Chuyển tới nội dung

Trì chú Đại Bi muốn linh ứng cần thực hiện theo đúng nghi thức này

  • bởi

Bạn @Huệ có hỏi: Nghi thực niệm Chú Đại Bi hằng ngày có phải là: khai kinh, chú đại bi, hồi hướng không? Vì đang có con nhỏ nên không thể đứng trước ban thờ để niệm hàng ngày, nên hàng đêm con nằm trên giường niệm 5 chú đại bi, 108 biến Nam mô đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát được không ạ?

Đáp:

Những ai nào có duyên với đạo phật thì đều đã nghe qua Chú Đại Bi, sau đây cách làm sao để trì chú đại bi một cách tốt cho gia đạo và hiệu quả.

Điều đầu tiên là mình phải tin tưởng, và trước khi trì chú đại bi chúng ta phải tắm gội sạch sẽ, và chải răng (tôn trọng mình và Chư Phật ), không nhất thiết là phải ăn chay, chúng ta có thể giảm ăn thịt trì chú mới có hiệu quả , có chuông mõ (không có cũng không sao, nhưng nên thỉnh một cái chuông thì tốt hơn), các bạn nào mới vào đạo thì nên niệm danh hiệu phật và bồ tát trước rồi từ từ hành trì chú đại bi.

Nghi Thức Trì Chú Đại Bi:

B1: Thắp hương, đốt đèn, có thể cúng thêm nước (Ly dành riêng cho thờ cúng) sau khi trì chú xong có thể châm qua ly khác rồi mình uống.

B2: Trì Ngũ Bộ Chú : Úm Bộ Lam, Án Lam, Án Sĩ Lam, Án Ma Ni Bát Di Hồng, Án Chiết Lê Chủ Lê Chuẩn Đề Ta Bà Ha (108 lần).

B3: Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát (3 LẦN) (Chỉ đọc câu này trong biến thứ nhất) Nam Mô Hắc Ra Đát Na Đa Ra Dạ Da ….Mạ Mạ (mình bỏ chữ mạ mạ đi, thay thế vào tên tuổi chẳng hạn như : con tên Nguyễn Huệ 23 tuổi, Chư Phật Chư Vị Bồ Tát , mẹ Quan Âm Bồ Tát gia hộ cho con Tai Qua Nạn khỏi, Tật Bệnh Tiêu Trừ, Gia Đạo Bình An) Phạt Ma Ra ……….Ta Bà Ha .

B4: Tụng Bát Nhã, tới phần Yết Đế Yết Đế Ba La Yết Đế, Ba La Tăng Yết Đế Bồ Đề Tát Bà Ha(3 lần)

Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát, Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Ma Ha Tát, con tên, tuổi… con xin nương vào oai thần của chư Phật, Chư vị bồ tát mẹ Quan Âm Bồ Tát cùng với Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát con xin cầu nguyện hồi hướng cho cửu huyền thất tổ nội ngoại 2 bên các vong linh , hương linh chung quanh đây và ở tất cả khắp mọi nơi được no đủ và siêu sanh tịnh độ.

B5 : Chú Vãng Sanh (9 lần) Phục nguyện và Hồi hướng

Lưu ý: Sau khi hồi hướng xong, chúng ta phải ngồi lại niệm Nam Mô A Di Đà Phật (108 lần và Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát (108 lần).

Vì khi Trì Chú xong chư Phật vẫn đang gia hộ cho mình, cho nên chúng ta phải ngồi lại niệm phật để nhận được sự dạy dỗ từ các ngài (giống như khi chúng ta mời khách đến nhà chơi , chúng ta không thể bỏ đi được, huống gì chúng ta thỉnh Phật về gia hộ mà bỏ đi thì mang tội lắm).

Có thể trì Chú Đại Bi bao nhiêu lần cũng được tùy mình phát tâm trì niệm.
Nếu các bạn có thắc mắc thì cứ để lại lời nhắn, tất cả sẽ được trả lời hết cho những ai có tâm muốn hành trì.

Gieo nhân nào gặt quả nấy, khi các bạn hành trì chú đại bi nên làm chuyện phước đức, tránh làm điều ác, hậu quả sẽ khôn lường.

Da. Bạch thầ. Con xin cảm ơn thầy đã hướng dẫn chi tiếT. Nhưng vì điều kiện ko cho phép nên con ko thể đứng trước bàn thờ để tụng kinh đượC. Vậy xin thầy chỉ dậy. Nam mô A Di Đà Phật.

Đáp: @Huệ

Với tấm lòng cung kính, tất cả mọi bài kinh, chú đều có thể tụng niệm ở bất cứ nơi nào thanh tịnh. Tốt nhất là trước khi tụng niệm nên rửa tay, súc miệng rồi đứng trước bàn thờ thắp hương lễ Phật rồi tụng niệm.

Nam mô a di đà phật!

Nam Mô A Di Đà Phật

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by tamdaibi.com DMCA.com Protection Status