Chuyển tới nội dung

Trước khi ngủ thực hiện 10 phút những động tác này, hiệu quả như việc chạy bộ 60 phút, bụng phẳng eo thon

  • bởi

Dưới đây là các tư thể thể dục của yoga, là những động tác rất thích hợp cho phụ nữ. Nó không những thúc đẩy tuần hoàn và căng dãn cơ, mà còn giúp xoa bóp cho các cơ quan nội tạng, càng tập càng giúp phòng ngừa bệnh tật.

1. Thế bướm ½

Tác dụng: thế bướm ½ là một tư thế rất tốt, có thể giúp kéo căng tổ hợp cơ phần dưới cơ thể, cột sống và lưng, giữ cho đầu gối khỏe mạnh; Kích thích gan, lá lách, thận và bang quang, hỗ trợ tiêu hóa và tiết niệu.

Duy trì tư thế trong 5 phút.

2. Thế bướm

Tác dụng: thế bướm là 1 thế rất tốt cho người mới nhập môn. Nó giúp cho tâm thế ổn định, giúp kéo căng cột sống và phần lưng, tăng cường tuần hoàn máu phần hông; điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, căng dây chằng giữa của chân, hỗ trợ tiết niệu.

Chú ý: phiên bản sát tường và phiên bản có dụng cụ hỗ trợ, như bên dưới:

3. Thế nhân sư và thế báo biển

Tác dụng: ngồi lâu trên ghế sẽ khiến cho xương chậu và phần hông bị thoái hoá dần, cũng như ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của cột sống. Biến thể của thế nhân sư (4) và thế báo biển (5) có công dụng điều chỉnh cột sống, giúp giảm đau lưng hiệu quả.

4. Thế bán dây giầy

Tác dụng: giúp hông thư giãn và giảm áp lực phần hông, giảm đau lưng dưới, kéo căng cơ đùi ngoài, ép cơ trong đùi, kích thích gan, thận, sỏi mật.

5. Thế hình hộp

Tác dụng: Kích thích gan, dạ dày, thận, lá lách, túi mật, phổi và bàng quang. Bằng việc xoay mạnh ra phía ngoài giúp mở rộng khớp vùng hông, hỗ trợ trong việc làm giảm áp lực lên lưng dưới, hông và xương sống.

6. Thế hươu

Tác dụng: Giúp mở rộng vùng khớp hông và bắp vế, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, phòng tránh và chữa trị đầy hơi cho dạ dày, có tác dụng tốt đối với các bạn nữ trẻ tuổi, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp và hen suyễn. Kích thích túi mật, gan, dạ dày, thận, lá lách, phổi.

7. Thế thiên nga ngủ

Tác dụng: Tốt cho những người ít vận động hoặc phải ngồi lâu, kích thích dây thần kinh gan, thận và bàng quang nằm ở mặt trọng phần đùi, kích thích dây thần kinh túi mật nằm ở mặt ngoài phần đùi.

Khi mà bạn đã thành thục những động tác này, kết hợp hít thở trong luyện tập, hiệu quả mang lại càng tốt hơn.

(vn.pngd)

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by xemtuvithayhieu.com DMCA.com Protection Status