Chuyển tới nội dung

Tử vi 2018 tuổi Mùi sơ lược

  • bởi

1. Tài năng và tính cách của tuổi Mùi

Năm Mùi trong sách lịch Huyền Học là một thuộc tướng ôn hoà nhất trong mười hai thuộc tướng. Người sinh năm này thường được khen là người bác ái. Con người của họ luôn là chính nhân quân tử, gần gũi mọi người, dễ xúc động trước hoàn cảnh của người khác. Tính tình của người tuổi Mùi ôn hoà nhu thuận, thậm chí có phần bạc nhược. Khi thăng hoa, thường có thể là người thợ có sáng tạo hoặc là nhà nghệ thuật phong độ tài năng, khi lỡ vận thường là người yếm thế bi luỵ.

Người tuổi Mùi thường có phong cách tao nhã, luôn đồng cảm với mọi người. Họ rất rộng lượng với lỗi lầm của người khác, thông cảm với khó khăn của người. Họ không thích chịu sự bó buộc và cũng không có khả năng khắc kỉ, rất ít phê bình người khác. Họ là người yêu trẻ nhỏ, thích động vật theo chủ nghĩa tự nhiên. Họ rất đảm đang trong việc nhà. Tuy họ là người nhu hoà, ít phản kháng nhưng lại không thể dùng quyền lực để ép họ làm việc.

Người tuổi Mùi thường có thái độ không thống nhất giữa biểu hiện bề ngoài thoải mái và nội tâm thì luôn khắc kỉ. Khi gặp khó khăn hay bực tức, họ thà nuốt giận trong lòng cũng không bao giờ dùng lời giải thích suy nghĩ của mình, đồng thời cũng không bao giờ thể hiện sự không vừa lòng ra bên ngoài. Họ thường duy trì chủ ý của mình trong sự bực dọc hoặc trầm lặng. Người tuổi Mùi từ nhỏ đã luôn là niềm tự hào của cha mẹ. Người ta luôn tin rằng các sao phúc thường mỉm cười với người tuổi Mùi, bởi vì người tuổi Mùi luôn có một tấm lòng đôn hậu, thuần khiết. Họ là người khảng khái với tiền bạc, trân trọng tình cảm, nếu có một ngày, bạn lâm vào hoàn cảnh sống vô gia cư, tiền không một xu bỏ túi, khi đó bạn nên tìm đến những người bạn tuổi Mùi và tin rằng họ không bao giờ ngoảnh mặt làm ngơ trước khó khăn của bạn. Người tuôi Mùi cả cuộc đời luôn có đủ ba điều: Cơm ăn, áo mặc và nhà cửa. Dù họ đi đến bất kì nơi đâu họ luôn muốn kết giao với mọi người, nếu bạn có thể cư xử hợp lý hợp tình với người tuổi Ngọ, đảm bảo bạn sẽ có một quan hệ tốt, người tuổi Mùi không chỉ luôn nhận được tình yêu của bè bạn mà còn có được cả cảm tình của những người thân.

Tuy nhiên, một người tuổi Mùi mà sinh vào mùa đông thì cuộc đời khá gập ghềnh hiểm trở, bởi vì xét trên pnương diện đặc tính của thuộc tướng Dê, mùa đông là mùa hiếm thức ăn, nhiều con dê phải chịu đói trong mùa đông. Nhưng dù người tuổi Mùi gặp bất kì hoàn cảnh khó khăn gì, họ thường không buồn khổ vì sự khó khăn của cuộc sống, mọi người xung quanh còn quan tâm đến họ hơn khi họ gặp phải điều kiện khó khăn. Thuộc tướng của Mùi xếp thứ tám trong mười hai con giáp, số tám là “Bát”, vì khi đọc âm nó gần với âm phát: phát triển, phát tài, phát lộc, phát đạt, luôn là tượng trưng cho phồn vinh và ổn định.

Người tuổi Mùi thường có vận số cực kì tốt, những người xung quanh thường vui vẻ tự nguyện đem tiền ra tặng cho họ, dù là người tuổi Mùi nghèo nhất thì bản thân anh ta cũng sẽ được cha mẹ để lại cho những đồ vật quý giá nhất mà họ có. Người tuổi Mùi thường có được những đồ vật quý trọng, và người có tiền của có thế lực thì chúng chính là vòng bảo vệ cho thân chủ. Hơn nữa người tuổi Mùi cũng thường được những bậc minh sư trong cuộc đời chú ý và muốn nhận họ làm đệ tử. Nói tóm lại, những người tuổi Mùi mà có vận mệnh tốt nhất sẽ không bao giờ gặp phải việc khó khăn, mỗi khó khăn và thất bại của họ thường được những người quan tâm lo lắng và cứu giúp.

Người tuổi Mùi khi gặp những việc mà họ có hứng thú thì vui vẻ thực hiện nguyện vọng của mình, nhưng nếu gặp những việc mà họ không vừa lòng thì họ nhẫn nại, và mềm mỏng mượn cớ kiên quyết chối từ. Mọi người thường không biết những biến đổi sắc thái tình cảm trong lòng người tuổi Mùi, trừ khi bạn đã kích nộ họ. Nói chung, người tuổi Mùi là người có khả năng bình tĩnh tốt nhất, và nó luôn tạo được bầu không khí hài hoà vui vẻ. Khi họ không làm được, lập tức chạy về nhà gọi người thân ra giúp đỡ.

Người tuổi Mùi thường có thái độ làm việc uốn éo gãi đầu vẹo cổ, vì thế thường khiến cho người xung quanh bực tức, nhưng không có cách nào khác để thay đổi vì đó chính bản tính của người tuổi Mùi. Đặc biệt là những người tuổi Mùi nhưng có địa vị thấp thường càng khiến người khác bực bội. Bạn không nên chỉ hi vọng người tuổi Mùi nói với bạn một lời, mà bạn còn phải thông qua thời gian tiếp xúc mới có thể nhận thấy bản tính của người này không bao giờ nóng giận. Hai người cùng tuổi Mùi nói chuyện với nhau, họ thường tìm những nơi vắng để nói, nghe họ nói chuyện bạn chỉ thấy hai người gật gật đầu biểu thị đồng ý. Chính vì tính nết họ như vậy, họ mới giao lưu tốt với bạn. Quan niệm về thời gian của người tuổi Mùi thường không rõ ràng, vì thế khi quan hệ hoặc sống chung bạn phải thường xuyên thay đổi lịch làm việc. Nếu như vẫn không hiệu quả thì bạn bắt buộc phải dùng biện pháp rắn để đối phó, như đập bàn, dậm chân, kêu gào, giống như một con sư tử vươn cổ để gào thét, bạn nhớ phải biểu hiện rằng bạn không hề quan tâm hay đồng tình với người tuổi Mùi, sau khi làm như vậy bạn nhất định sẽ có được hiệu quả trong mối quan hệ đó.

Người tuổi Mùi có tính tình ôn nhu thường phải làm bạn với những người mạnh mẽ và có khả năng khống chế họ, hai người họ phải làm việc trong một môi trường nghiêm khắc, có như vậy mới phát huy được tài năng. Xung quanh toàn là những đồng nghiệp có tính cách cứng cỏi, những người quản đốc nghiêm khắc thì công việc của người tuổi Mùi sẽ phát huy tốt nhất và hiệu quả nhất, đôi khi có thể có những yêu cầu vô lý đối với người tuổi Mùi. Nói tóm lại, cần phải tìm mọi cách, mọi biện pháp để khắc chế tâm lý ỷ lại lười biếng của họ.

Người tuổi Mùi cũng có nhiều người thường tự trói mình trong cái vòng nhỏ của họ, họ không thoát ra khỏi được gia đình, và cũng không xa cách được những đồ vật yêu thích. Người tuổi Mùi không bao giờ vì công việc mà quên mất ngày sinh nhật của mình hay các ngày lễ tết, mỗi khi đến những ngày đặc biệt đó, người tuổi Mùi thường dùng những phương thức kì lạ để đến chúc mừng, đặc biệt là những ngày của chính họ, vì thế họ vô cùng mẫn cảm. Nếu như bạn quên không đến chúc mừng họ trong ngày sinh nhật, không có lời hỏi thăm trong ngày họ xuất viện thì nhất định họ sẽ cảm thấy bị tổn thương, và họ nhớ rất lâu vì sự tổn thương này.

Người tuổi Mùi thường có tính cách ưu uất, đa sầu đa cảm, khi gặp bất kì vấn đề gì thì ánh mắt của họ cũng thường là xa thẳm u buồn, suy nghĩ rất hỗn tạp. Họ thường đợi một người khác mạnh mẽ đến kéo họ thoát ra khỏi tâm lý u ám và phiền muộn đó, họ thường mong đợi khi đó có những người xung quanh nhiệt tình đến để động viên an ủi. Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Mùi là làm việc thường do dự không quyết đoán. Lỗi điển hình của người tuổi Mùi là không tự đặt mình vào đúng vị trí phù hợp.

Những người phụ nữ trẻ tuổi Mùi thường thích nghiên cứu về hình thức, thích mặc những trang phục có gắn trang sức, họ thường lãng phí rất nhiều thời gian cho những công việc chuẩn bị hình thức, như trang điểm… để thể hiện vẻ đẹp của mình. Họ làm việc thì chậm chạp, giống như ốc sên. Phụ nữ tuổi Mùi trung niên thì sạch sẽ, luôn quan tâm đến những vấn đề vệ sinh, luôn muốn làm sạch hơn nơi ở xung quanh mình, đối với con cái họ luôn muốn được tắm rửa cho chúng, giống như chuẩn bị đem hàng mẫu đi triển lãm. Khi chọn trang phục cho mình và cho người thường chọn những trang phục có đính trang sức, và vô cũng kĩ lưỡng khi chọn lựa.

Các cô gái tuổi Mùi lại thưởng thẳng thắn mạnh bạo biểu hiện tình cảm của mình với người mình có cảm tình, họ có thể ngày nào cũng đi theo sát người đó coi người đó như chỗ dựa tin cậy nhất của mình. Nếu như cô ấy không thích bạn, thì tuyệt đối bạn không nên trách oán gì cô ấy. Có thể cô ấy không quan tâm gì đến bạn nhưng không giống như những cô gái tuổi Sửu cầm gậy dắt tay bạn ra ngoài đường. Nếu như cô ấy đã để ý đến bạn thì cô ấy chỉ có thể cầm tay bạn, bởi vì cô ấy cho rằng, cần phải tạo những móc nối và thu hút lẫn nhau, khi cô ấy nói chuyện, “Vâng” có thể là không đồng ý, nhưng “ Không” thì lại có ý nghĩa là có thể. Nếu như bạn là những chàng lính ngự lâm dũng cảm, muốn chiến thắng được tình yêu của một cô gái sinh đẹp thì bạn phải thể hiện được một sự minh chứng bạn có đủ tài năng và bản lĩnh tiếp nhận tình yêu của cô ta.

Người sinh năm Mùi thường dùng những tiểu xảo thông minh để bổ khuyết cho sự bạc nhược của mình. Họ rất khéo sử dụng những biện pháp khéo léo để đạt được nguyện vọng hay có được những vật mà mình thích. Họ thích sử dụng những chiến thuật mềm mỏng nên rất khó nắm bắt. Họ luôn có thái độ thành khẩn, bình tĩnh, khi nói chuyện thường dùng những lời lẽ kể khổ với ngữ khí uyển chuyển. Đứng trước một cuộc tranh biện, mặc dù họ có thể dùng lời để tự biện hộ hay lý luận nhưng họ vẫn ưa sử dụng thái độ thành khẩn thay thế cho mọi lời nói gặt hái được lòng tin của người nghe.

Nếu như có một người tuổi Mùi đứng bên đường đưa tay ra giữ bạn lại để xin tiền, khi bạn quay sang định quát câu “không”, khi đó bạn lập tức đối diện ngay với một bộ mặt tràn đầy sự chân thành, khẩn thiết, thậm chí khéo mắt dưng dưng ngấn lệ, đôi môi run run cầu cứu, khi đó dù muốn hay không bạn cũng bị thu hút và khởi tâm đồng cảm trước sự khó khăn của họ.

Tuy nhiên ví dụ trên không thể nói hết toàn bộ vấn đề. Phần lớn những người tuổi Mùi thường tuỳ cảnh ngộ mà yên ổn. Nói tóm lại, mọi người thường rất yêu quý nhưng người tuổi Mùi. Bởi vì tâm tính họ thiện lương, bản chất tốt, họ luôn muốn được chia sẽ niềm vui của mình vì thế họ là người dễ gần và giao hảo tốt.
2. Vận mệnh tuổi Mùi chi tiết

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống, như Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo, thỏ)… vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng minh khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Mùi để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Tân Mùi: đắc lộc chi dương (con dê có lộc), ngũ hành nạp âm thuộc Thổ.

Là người có chí khí, tính tình cởi mở, khi niên thiếu gặp nhiều tai ương, nhưng bước sang tuổi trung niên bắt đầu có sự phát triển, khắc với con trai, vợ chồng hoà thuận, phụ nữ đảm đang, đàn ông có chí lập nghiệp, số được hiển vinh phú quý.

Tuổi Quý Mùi: Quần nội chi dương (dê trong đàn), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người nhanh mồm hoạt miệng, làm việc lanh lợi, cứu người không mong báo đáp, gặp nhiều thị phi, có tiền nhưng không giữ được, tiền bạc đến đi thất thường, trọng vật chất, tạo được cơ sở tiền đề, phụ nữ thì hiền đức tề gia, số cuối đời được hưởng gia cảnh bình an.

Tuổi Ất Mùi: Kính trọng chi dương (dê đáng kính trọng), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người có dung mạo đoan chính, khi niên thiếu là người cần kiệm, bình thường, anh em hoà thuận nương tựa lẫn nhau, con cái đề huề, gây dựng gia đình hưng vượng, cuối đời phá tài. Phụ nữ là người có số đảm đang tề gia nội trợ vượng phu ích tử.

Tuổi Đinh Mùi: Thất quần chi dương (dê lạc đàn), nạp âm ngũ hành thuộc thuỷ.

Là người vui buồn thất thường, có chút danh phận, của cải đủ dùng nhưng anh em xa cách, con cháu muộn màng. Phụ nữ tuổi Đinh Mùi là số vượng phu ích tử, về già được hưởng phúc lộc.

Năm Kỉ Mùi: Thảo dã chi dương (dê nơi thôn dã), nạp âm ngũ hành thuộc Hoả.

Là người mồm miệng vui vẻ, tấm lòng nhân hậu, lộc từ trời ban, tương lai hiển đạt, có quý nhân giúp đỡ, tiền bạc hưng vượng. Thiếu niên gặp nhiều trắc trở, phát về trung niên. Phụ nữ có số lộc tồn, vượng phu ích tử.
3. Đồ giải tình yêu của người tuổi Mùi

Người sinh năm Mùi thường là người hay e ngại, tính khí như con gái. Phần lớn những người sinh năm Mùi không chỉ có hình thức dễ nhìn mà có có khí phách, tư dung thu hút khác phái.

Nhưng người tuổi Mùi lại thiếu tính trách nhiệm, ý chí bạc nhược, vì thế dễ bị lừa trong tình cảm, nếu bạn bị người khác hút hồn, bạn sẽ không còn khả năng tự chủ thậm chí còn buông mình chìm đắm trong giấc mộng ngọt ngào của tình cảm.

Như phần trên đã nói, người thuộc năm Mùi thường có tính khí như đàn bà con trẻ, vì thế trong tình yêu họ hoặc vô tình hoặc cố ý đặt mình trong tình thế thụ động, thậm chí những người con gái thuộc tuổi Mùi thường mơ mộng có được cuộc hôn nhân với một người đàn ông giàu có, hoặc tìm được một người đàn ông khảng khái phong túc về của cải, hay một người đàn ông có quyền lực đủ để họ nương tựa, giống như cuộc sống của trẻ phải nương tựa vào bố mẹ. Nói tóm lại, người tuổi Mùi có tính ỷ lại rất cao.

Thông thường, người tuổi Mùi có một lịch sử tình trường khá lãng mạn. Bởi họ luôn có những cảm nhận đẹp đẽ về tình yêu. Nhưng trên thực tế, quan niệm về tình yêu lại không đồng nghĩa với truyền thông. Người tuổi Mùi coi trọng sự hưởng thụ tinh thần, nhưng lại cũng có nhu cầu thể xác. Nhưng trong những hoàn cảnh như vậy họ thường bị đối phương lừa dối. Vì thế, bạn là người tuổi Mùi, tại sao bạn phải bỏ ra sự chân tình, bạn phải hết sức cận thẩn.

Có thể bạn đã kết hôn, có thể bạn đã có được một quan hệ hạnh phúc, một gia đình hoà thuận. Nhưng bạn phải nhớ, hoà thuận không hẳn là hoàn mĩ, vì những nhược điểm trong tính cách, bạn phải đặc biệt chú ý trong quan hệ với bạn tình. Nếu như bạn xử lý không thoả đáng, cuối cùng người ân hận vẫn là bạn.

Phụ nữ tuổi Mùi thường chu đáo với bạn đời và hơn nữa cũng thường có yêu cầu tương đối khắc khổ với đối phương. Bề ngoài bạn biểu hiện ôn nhu, nhưng trong lòng thường lo lắng, làm việc thường tính toán chi li.

Khuyết điếm của bạn là ngại đối mặt với thực tiễn, vì thế khiến cho những người theo đuổi bạn thường rất nhiều khiến bạn luôn phiền muộn vì tìm cách cự tuyệt.

Trong cuộc sống gia đình, bạn tính toán rất kĩ lưỡng là một người vợ tài năng thiên chức. Nhưng do tính cách khá nhu nhược, nên khó đảm nhiệm trách nhiệm nặng nề này, là một người vợ nhỏ, đồng thời bạn có nhu cầu sự quan tâm chăm sóc của người chồng. Nếu bạn nói một câu với người vợ tuổi Mùi “bạn làm không tốt” thì nhất định họ sẽ vô cùng buồn. Nhưng nếu có một người chồng thực sự quan tâm chăm sóc thì có thế khiến người vợ tuổi Mùi phát huy sở trường hiền thục.

Đàn ông tuổi Mùi thường có thái độ nghiêm túc, thành thật với tình yêu vì thế đối phương của họ thường cảm thấy được quan tâm chăm sóc chu đáo. Bạn luôn giống như một đứa trẻ có lớn mà chưa khôn, vừa có sự lãng mạn ngây thơ của đứa trẻ lại có phong độ của một người đàn ông trưởng thành.

Người đàn ông tuổi Mùi thường có vẻ ngoài phong độ tuấn tú, tinh lực xung mãn, vì thế bạn luôn là người là người có sức hút. Nhưng bạn lại là người chung tình, thậm chí vui lòng vất vả làm thân khuyển mã. Bạn luôn biết làm nên cư xử đối với bạn gái như thế nào.

Trong cuộc sống gia đình, bạn là một người chồng tinh tế chu đáo, là một người cha mẫu mực quan tâm đến con cái. Mặc dù là người luôn chu đáo mọi việc nhưng tuyệt không bao giờ thích so đo tính toán. Bạn đời luôn là người biết thuận theo ý vợ, những ngày nghỉ thường cùng gia đình vui hưởng hơi ấm gia đình, và lấy đó làm mục tiêu.

Nói chung, người tuổi Mùi thường hợp với người tuổi Mão, Ngọ, Hợi, nếu được kết hợp với nhau sẽ vô cùng tốt. Không phù hợp với người tuổi Sửu, tuổi Tuất, nếu không sẽ phiền não luôn luôn. Nhưng nếu cả hai bên đều biết nhẫn nhịn điều chỉnh hành vi cá nhân thì có thể có một cuộc sống bình yên hạnh phúc.
4. Đồ giải đường hôn nhân tuổi Mùi

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khác.
Nếu bạn là tuổi Mùi và cô ấy là…

Tuổi Tý: đây là cuộc hôn nhân không mấy lý tưởng, hai bên rất khó hoà hợp khi sống gần nhau. Kết quả, phần nhiều buồn đau mà chia tay.

Tuổi Sửu: đây là cuộc hôn nhân không thể hoà hợp, người tuổi Sửu coi thường người tuổi Mùi, đối với chồng rất thô tháo, điều đó khiến tình yêu của người tuổi dê đối với tuổi trâu không sâu sắc, sẽ có ngày nảy sinh mâu thuẫn, khủng khoảng tình cảm.

Tuổi Dần: cuộc hôn nhân này khởi đầu đã là bi kịch, tuổi Mùi chưa bao giờ thoả mãn được tình cảm của người tuổi Dần, người tuổi Dần thường gây sầu muộn cho tuổi Mùi, hơn nữa còn là cố ý gây ra.

Tuổi Mão: có thể tạo dựng cuộc sống chung, nhưng không phải trên cơ sở của một tình yêu sâu sắc, chẳng qua cuộc sống chung có sự ràng buộc vì những cái mà người tuổi Mùi có. Nhưng tựu chung vẫn là tốt đẹp.

Tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân này khó hoà hợp, về cơ bản, người tuổi Mùi không biết làm vừa lòng người khác vì thế càng khó làm vừa lòng háo danh của người tuổi Thìn, vì thế thường nảy sinh phiền não.

Tuôi Tỵ: hai người tốt nhất không nên yêu nhau, trong chuyện tình cảm lý trí và sự thông minh không thể nào can thiệp được, nếu miễn cưỡng sống với nhau chỉ có một kết cục bi thương.

Tuổi Ngọ: không thích hợp lắm, đặc biệt là người tuổi Ngọ nghèo đói, mà điều người tuổi Mùi lại xem trọng đó là tiền bạc của người tuổi Ngọ.

Tuôi Mùi: hai người tuổi Mùi cũng không nên kết hợp với nhau, bởi vì cả hai bên đều có thế giới nội tâm bi quan, nếu sống gần nhau sẽ cùng nhau chôn vùi ý chí sống lạc quan.

Tuổi Thân: rất khó có sự kết hợp, bởi vì người tuổi Thân chưa bao giờ có ý chọn những người tuổi Mùi làm chồng.

Tuổi Dậu: cuộc sống chung của hai người khiến cả hai không được vui vẻ, nhưng nếu có sự chung sống thì tốt nhất không nên làm bộ vui vẻ, bởi cuộc sống sẽ không bao giờ có ý nghĩa đối với một sự tạm bợ giả vờ.

Tuổi Tuất: tốt nhất nên chia tay, bởi vì cả hai người này đều có tâm lý bi quan, trong mắt họ có thể nói cuộc sống không có ý nghĩa, bản thân chuyện tình cảm cũng vậy.

Tuổi Hợi: nếu không có gì quá đáng thì người tuổi Hợi có thể tiếp nhận được người tuổi Mùi, cuộc sống hôn nhân có thể hoà hợp, nhưng người tuổi Mùi thường gây chuyện khiến người tuổi Hợi cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn là tuổi Mùi và anh ấy là…

Tuổi Tý: có thể kết hợp, nhưng người tuổi Tý phải là người giàu có, như vậy mới thoả mãn được nhu cầu người vợ tuổi Mùi, và người tuổi Tý suốt đời chịu áp chế bởi người vợ tuổi Mùi.

Tuổi Sửu: cuộc hôn nhân không mấy hoà hợp, người tuổi Sửu không có khả năng lãng mạn, cũng không có khả năng chịu được những ý nghĩa khác thường của người tuổi Mùi.

Tuổi Dần: quan hệ vợ chồng sẽ không được tốt, thường xuyên cãi nhau, ngọt ngào và hạnh phúc của cuộc hôn nhân sẽ dần bị nhạt nhoà trong những cơn phẫn nộ, đồng thời có rất nhiều điều kiện dẫn đến ly hôn.

Tuổi Mão: đây là cuộc hôn nhân hoàn hảo, người chồng tuổi Mão sẽ rất vui thích tính mơ mộng của người vợ tuổi Mùi, đồng thời cả hai bên cùng nhau chia sẻ kiến giải về nghệ thuật, điều đó khiến họ càng trở nên gần gũi và đầm ấm hạnh phúc.

một lòng yêu thương người vợ tuổi Mùi.

Tuổi Mùi: hai người yếu đuối ở với nhau, sẽ rất khó tìm được điểm dựa trong cuộc sống.

Tuổi Thân: có thể tạo dựng cuộc sống chung, tiền tài của người tuổi Thân có thể thoả mãn được yêu cầu người vợ tuổi Mùi, còn người tuổi Mùi có thể khêu gợi cảm hứng của người tuổi Thân.

Tuổi Dậu: đây là cuộc hôn nhân không lý tưởng, người tuổi Mùi ngoài việc bàn về yêu và hưởng lạc ra không biết gì khác, họ lại càng không thể làm việc và cũng không muốn người chồng tuổi Dậu công tác.

Tuổi Tuất: cuộc hôn nhân này không thể có hạnh phúc, cả hai bên không ngừng gây áp chế cho nhau.

Tuổi Hợi: cuộc hôn nhân này không tốt lắm, người tuổi Mùi thích tài sản của người tuổi Hợi, nhưng cả hai bên đều không thoải mái.
5. Cách năm bắt cơ hội và tài vận dành cho tuổi Mùi năm 2018

Người tuổi Mùi, khi còn nhỏ và về già thường rất may mắn trong cuộc sống, nhưng thanh niên và trung niên lại hay gặp những trắc trở ghê gớm.

Nếu bạn là một người tuổi Mùi lãng mạn, cuộc đời bạn sẽ rất lãng mạn. Bởi vì tính cách và khả năng có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh.
Nói chung, bạn từ nhỏ được trưởng thành trong môi trường sống ổn định và bình an, bạn luôn sống với những hồi ức đó, một cuộc sống no đủ không lo nghĩ và cũng luôn vui vẻ. Vì thế bạn luôn mong rằng giá như cuộc đời đừng có ngày mai.

Bước sang thời kì thanh niên, đây là thời kì then chốt của cuộc đời bạn. Trong thời điểm này có quá nhiều vết tích lần lượt đến với bạn, vây lấy và làm phiền bạn khiến bạn buồn bực phiền não. Bước sang thời kì trung niên, cuộc sống bạn cũng không có gì đổi khác, đặc biệt trong tình trường, tình cảm của bạn luôn đem đến cho bạn nhiều phiền muộn. Nhưng bước sang tuổi xế bóng chiều tà, cuộc sống của bạn cũng bước sang thời kì mới – một cuộc sống hạnh phúc, an nhàn.

Xét về tổng thể, cả cuộc đời bạn không mấy khi bị khó khăn trong lĩnh vực kinh tế, nhưng cũng không hẳn bạn là người giàu có mà chỉ là một cuộc sống đủ về vật chất.

Xét trên về tính cách, nếu như bạn có thể chuyên tâm vào một lĩnh vực chuyên môn, thì cũng có thể tay không lập nghiệp, tạo dựng một cuộc sống không đến có. Bạn là người có tài năng đặc biệt, tâm tính lại vô cùng tinh tế, nếu bạn phát hiện và lợi dụng ưu điểm này, thành công sẽ đến với bạn.

Nhưng tài sản của bạn cũng rất thất thường. Bạn nên biết, được mất ở đời vốn là điều khó tránh khỏi, đặc biệt bạn là người dễ tin bè bạn vì thế rất dễ bị lừa gạt.

Vì thế, phải tránh những việc như bảo lãnh người khác vì tình cảm, như: làm những người bảo lãnh về tiền tệ cho ai đó. Bạn tuyệt đối không nên đầu từ có tính cơ hội, nhưng bạn có thể đầu tư về bất động sản mà đảm bảo được tính an toàn. Phương pháp thông minh nhất để tích luỹ tiền bạc của người tuổi Mùi chính là đầu tư bất động sản.
6. Vận số tuổi Mùi năm Mậu Tuất ra sao

Năm Tuất: Năm này Kiếp tài, Lưu niên cùng chiếu, mọi việc bình bình. Thời thế biến đổi, nhìn thấy mùa xuân trôi qua mà không biết làm thế nào giữ được. Làm ăn không được thuận lợi, mọi việc đều suy, phiền não trói buộc liên miên không dứt. Lấy thủ làm công là thượng sách. Tuyệt đối không nên đi lại giao dịch, cẩn thận mọi chuyện mà vẫn có những việc ngoài ý muốn nảy sinh.
7. Tố chất tài chính cho người tuổi Mùi

Đôi nét về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi tính tình hiền lành, ngoài nhu trong cương, đa sầu đa cảm, nhu mì, hay suy nghĩ. Họ thẳng thắn, biết cảm thông, hoà đồng, chăm lao động, họ làm gì cũng đều khiến người khác thấy tin tưởng, đôi lúc chủ quan cố chấp, thích sắc thái thần bí, người tuổi Mùi có khát vọng mãnh liệt, có chí tiến thủ, giỏi giao tiếp, quan hệ rộng. Họ khảng khái, khi bạn bè gặp khó khăn, họ tuyệt đối không “thấy chết mà lờ đi”. Bản chất của họ tốt, lương thiện, thường sống tốt với mọi người. Họ hiểu rằng phải tiết kiệm, không được tiêu hoang bừa bãi.

Con gái tuổi Mùi khá thuận lợi trong tình yêu, họ sẽ thẳng thắn bày tỏ tình cảm với người mình yêu, quan tâm chăm sóc họ. Trong cuộc sống gia đình, phụ nữ tuổi Mùi đảm đang, biết chăm lo cho gia đình. Họ cần sự quan tâm chăm sóc của người chồng và “cần được che chở”. Con trai tuổi Mùi chân thành với tình yêu, thường khiến đối phương hài lòng. Họ chung thuỷ với tình yêu, dốc hết sức lực vì gia đình.
Tài vận và tố chất quản lý tài chính của người tuổi Mùi

Nhìn chung, người tuổi Mùi không gặp khó khăn lắm về kinh tế, tuy nhiên, họ chỉ có thể sống ổn định, đủ ăn, chứ không trở thành những người giàu có bạc tỉ.

Với tính cách của mình, nếu người tuổi Mùi biết chuyên tâm vào công việc thì cũng có thể “tay không phất lên”. Hơn nữa, người tuổi Mùi thường có suy nghĩ tinh tế và sự tài hoa hơn người. Nếu biết tận dụng triệt để những thế mạnh này thì tự khắc sẽ thu được thành tựu đáng kể.

Tuy nhiên, không thể nói cách kiếm tiền của người tuổi Mùi là ổn định. Nên biết rằng, khó tránh khỏi những hiểu lầm trong quan hệ giao tiếp, bởi lẽ, người tuổi Mùi thường dễ tin bạn nên rất hay bị lừa.
8. Tiền bạc và tài vận tuổi Mùi năm 2018 Mậu Tuất

Tài vận vào năm Tuất

Vào năm Tuất, có sự xuất hiện của 3 sao dữ “Quán Sách”, “Câu Giảo”, “Dương Nhẫn” nên tài vận của người tuổi Mùi liên tục gặp trắc trở, có nhiều việc phải suy nghĩ. Mặc dù gặp được sao “Thái Dương”, song chỉ có lợi cho nữ giới, không có lợi cho nam giới. Sao lành không giúp gì nhiều cho người tuổi Mùi trong năm Tuất. Tuy nhiên, những người tuổi Mùi sinh năm 1979 vẫn gặp nhiều may mắn, duy trì được tài vận tốt. Người tuổi Mùi sinh năm 1967 được nhiều người giúp đỡ. Những người kém may mắn nhất là những người sinh năm 1991, còn những người gặp khó khăn, không lối thoát là những người sinh năm 1955, cẩn thận trong đầu tư, kẻo bị người khác lừa.

Tóm lại, đối với người tuổi Mùi, 6 tháng đầu năm tốt hơn 6 tháng cuối năm, các tháng tốt nhất cho tài vận là ba tháng 2, 5 và 10.
9. Chi tiết tài vận của tuổi Mùi trong 12 tháng năm Mậu Tuất
Tài vận trong tháng 1 năm 2018

Tháng 1 cần chú ý nhất là, làm thế nào để đặt ra hướng phát triển trong tương lai, càng cụ thể càng tốt, sau đó cứ thế mà thực thi, khẳng định sẽ thành công. Trong tháng này, sao “Tài Tinh” chiếu ở trên cao nên tài vận tốt đẹp, thu nhập từ công việc và bên ngoài đều khá. Mặc dù đầu tư có lợi, song vẫn cần cảnh giác kẻo bị lừa.
Tài vận trong tháng 2 năm 2018

Tài vận trong tháng 2 vẫn tốt đẹp, đầu tư có lợi, hơn nữa sẽ có những khoản thu ngoài dự kiến. Xuất hiện tình trạng trì trệ trong công việc, song chỉ cần tập trung sức lực, nỗ lực tiến lên thì khó khăn sẽ được giải quyết. Trong tháng này, nên mạnh dạn sáng tạo, chớ lo sợ chùn bước. Cần giành thế chủ động, đi trước người khác một bước. Chớ tự ti, nếu không khó mà phát triển vì bị người khác cản bước.
Tài vận trong tháng 3 năm 2018

Có rất nhiều sao dữ chiếu ở cung mệnh của người tuổi Mùi nên tài vận trong tháng này “trắc trở”, tạm thời không đầu tư và đánh bạc để khỏi rước hoạ phá sản. Công việc không những gặp nhiều trở ngại, mà còn xảy ra nhiều tranh chấp, chớ nên làm việc theo tình cảm trong tháng này, “ăn miếng trả miếng” sẽ chỉ khiến sự việc càng thêm tồi tệ mà thôi. Nhất thiết phải tìm cách hoá giải.
Tài vận trong tháng 4 năm 2018

Tài vận trong tháng 4 như “mặt trời mới mọc”, khí thế hừng hực, dù gặp khó khăn vẫn có thể giải quyết ổn thoả, do vậy tháng này nên chuyên tâm phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, cần khiêm tốn, nhã nhặn, tránh để người khác sinh lòng đố kị. Tài vận có chiều hướng tốt lên, là cơ hội tốt để đầu tư và sáng nghiệp, nếu có kế hoạch mới thì có thể bắt đầu thực thi.
Tài vận trong tháng 5 năm 2018

Tài vận trong tháng 5 vẫn rất tốt đẹp, khí thế ngút trời, sự nghiệp phát triển thuận lợi, nghĩ gì được nấy, sẽ có những khoản thu bất ngờ. Tuy nhiên, dù là vậy, vẫn cần sự giúp đỡ của người thân. Trong tháng này, cần cẩn thận trong quản lý tài chính, nếu không rất có thể lãng phí tiền của do tâm tư không tốt, xảy ra tình trạng “thu không đủ chi”, cố gắng nỗ lực chăm chỉ, kẻo “sớm nở chóng tàn”.
Tài vận trong tháng 6 năm 2018

Vận thế trong tháng 6 xấu đi nhanh chóng, sẽ gặp một số rủi ro, bởi vậy cần đề phòng cảnh giác. Trong công việc cũng gặp rất nhiều trở ngại, nếu không xử lý khôn khéo, rất có thể “việc sắp thành lại hỏng”. Trong tháng này, cần tuân thủ pháp luật, nếu không “lưới trời lồng lộng” khó mà thoát. Ngoài ra, cần cẩn thận kẻo “sập bẫy” của đối thủ kinh doanh.
Tài vận trong tháng 7 năm 2018

Tài vận trong tháng 7 có chiều hướng tốt lên, khó khăn trong công việc và tranh chấp về nhân sự dần dần lắng xuống, sự nghiệp lại “quay trở về quỹ đạo chính”, song vận đen vẫn rình rập. Công việc thuận lợi, nếu có thể nắm chắc thời cơ thì sẽ có tin vùi “thăng chức tăng lương”. Trong thời gian này, cần vững vàng chắc chắn trong kinh doanh, đừng vì cẩu thả mà lỡ mất cơ hội kiếm tiền.
Tài vận trong tháng 8 năm 2018

Tài vận trong tháng 8 chuyển biến theo chiều hướng tốt lên, thu nhập từ công việc và bên ngoài đều khá. Trong thời gian này, không nên tính toán thiệt hơn, phải biết nhường nhịn người khác, sẽ có lợi cho cả mình và người. Mặc dù công việc bận rộn, song chớ oán thán, bởi lẽ làm nhiều sẽ hưởng nhiều. Người “thích thay đổi” nếu muốn chuyển công tác hoặc sáng lập sự nghiệp thì có thể tiến hành. Có điều, làm việc gì nhất thiết phải cẩn thận, chớ qua loa đại khái.
Tài vận trong tháng 9 năm 2018

Tài vận trong tháng này có chiều hướng xấu đi, áp lực công việc nặng nề, mỏi mệt cả thể xác lẫn tâm hồn. Tuy nhiên, “vất vả nhưng được thu hoạch” chứ không đến mức “công cốc”. Vào thời gian này, cần tạo trạng thái tâm lý tích cực tự tin, hơn nữa xây dựng mối quan hệ với đối tác làm ăn tài giỏi, đáng tin cậy, bởi lẽ hai điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp tương lai. Đừng bận tâm tới những chuyện vặt vãnh của người thân hoặc bạn bè, càng không nên đứng ra bảo lãnh cho người khác kẻo có thể dẫn tới hoạ phá sản.
Tài vận trong tháng 10 năm 2018

Tài vận trong tháng 10 có thể nói “gặp nhiều sóng gió”, xấu đi nhanh chóng, do vậy nên phòng thủ, không nên tiến công, chớ hành động liều lĩnh. Có kẻ đố kị trong công việc khiến việc sắp thành có thể hỏng. “Tài Tinh” tổn hại, do vậy chớ “đầu tư bừa” chỉ vì nghe theo lòi dụ dỗ của người khác. Trong tháng này, để tâm tư thoải mái, tránh suy nghĩ nhiều. Dù là bạn đời hay bạn bè đồng nghiệp đều nên nhượng bộ, cảm thông và đối xử hoà nhã.
Tài vận trong tháng 11 năm 2018

Tháng 11 có nhiều sao lành chiếu xuống cung mệnh, nên tài vận của người tuổi Mùi tốt đẹp, cơ hội tới tấp đổ về, các khoản thu bên ngoài cũng khá. Bởi vậy, cần quan sát kĩ càng để sớm đưa ra hành động, tránh để người khác “đi trước một bước”. Nên chủ động liên hệ với khách hàng trong công việc, sẽ thu được kết quả bất ngờ. Vào tháng này, điều cần chú ý là chuyên tâm phân tích và lựa chọn thời cơ thích hợp, “xuất kích đúng lúc”, đừng nên tham lam quá mức.
Tài vận trong tháng 12 năm 2018

Mặc dù tài vận trong tháng này kém hơn so với tháng trước, song nếu nỗ lực thì vẫn có thể gặt hái thành quả. Vào tháng này, nên đối xử thành thật với mọi người, để có được lòng tin của họ, hơn nữa mở rộng quan hệ, duy trì tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên, “thắng không kiêu bại không nản”.
10. Người tuổi Mùi nên hợp tác kinh doanh thế nào trong năm Mậu Tuất 2018

Duyên phận hợp tác của người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi và người tuổi Tý:

Có thể miễn cưỡng hợp tác, có điều dê không được đốỉ xử với chuột bằng thái độ của nhà nghệ thuật, bởi lẽ làm vậy hiệu quả sẽ không tốt.

Người tuổi Mùi và người tuổi Sửu: Không thể hợp tác, hai bên khó mà hoà thuận với nhau.

Người tuổi Mùi và người tuổi Dần: Khó hợp tác lâu dài, có lẽ hổ chịu được dê, nhưng dê lại không thể chịu được hổ, cuối cùng đành phải “tạm biệt” hổ.

Người tuổi Mùi và người tuổi Mão: Khá hoà hợp, mèo có con mắt tinh tường, biết lựa chọn, còn dê lại làm việc hăng say, họ hợp tác với nhau rất có lợi.

Người tuổi Mùi và người tuổi Thìn: Hai bên có thể hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, có điều công việc thường do rồng sắp xếp hộ dê.

Người tuổi Mùi và người tuổi Tỵ: Có thể hợp tác, bởi lẽ rắn biết phải làm thế nào, còn dê lại có tấm lòng khoan dung độ lượng, sẽ bỏ qua những lỗi lầm mà rắn mắc phải.

Người tuổi Mùi và người tuổi Ngọ: Không thể hợp tác làm ăn lớn, dê tán dương tài năng của ngựa, có điều hơi mạo hiểm.

Người tuổi Mùi và người tuổi Mùi: Hợp tác cần sự giúp đỡ của người khác, nếu không khó mà kinh doanh nổi, bởi vậy đây không là sự hợp tác lý tưỏng.

Người tuổi Mùi và người tuổi Thân: Hợp tác tương đối thành công, có điều dê cần có con mắt tinh đời, không nên sợ tổn hại trước mắt, tài năng của khỉ hơn người, có thể thúc đẩy sự nghiệp phát triển.

Người tuổi Mùi và người tuổi Dậu: Không thể hợp tác, dê để lại ấn tượng không tốt cho gà, gà không muốn, cũng không thể hiểu rõ về dê, gà sẽ cảm thấy năng lực của dê thấp, do đó không muốn hợp tác cùng.

Người tuổi Mùi và người tuổi Tuất: Khả năng hợp tác rất ít, chó thường cho rằng mình phải làm những việc quan trọng hơn, hơn nữa không muốn hợp tác với người tuổi Mùi.

Người tuổi Mùi và người tuổi Hợi: Hợp tác khá vui vẻ, điều này có lợi cho cả hai, tài vận của lợn tốt, mà dê lại vui vẻ giúp đỡ lợn hết lòng, hai bên cùng chung sức phát triển sự nghiệp.

Nên kinh doanh một mình hay hợp tác

Người tuổi Mùi có khuynh hướng chạy theo trào lưu, thiếu sự sáng tạo, tác phong tương đối bảo thủ. Họ có linh cảm về thị trường mạnh mẽ, có thể nhanh chóng biết được xu thê của thời đại, từ đó điều chỉnh kinh doanh, chọn những sản phẩm phù hợp, cung cấp những dịch vụ cần thiết.

Tuy nhiên, người tuổi Mùi thường theo sau các doanh nghiệp khác, kinh doanh thế nào, kinh doanh cái gì, bố trí ra sao, họ đều không có quan điểm của riêng mình, nếu họ cam tâm làm theo “cái cũ”, thì không thể tốt lên được, dẫu sao đa số người kinh doanh đều đi theo “con đường” này, không có gì lạ cả.

Nếu muốn tìm ra con đường bứt phá riêng, mà đây mới là điểm mấu chốt để người tuổi Mùi “phát triển mạnh mẽ”, thì họ nên tìm bạn làm ăn hợp ý. Bạn hợp tác phải có ý tưỏng sáng tạo, có cách nghĩ mới mẻ, có kiến giải độc đáo, suy nghĩ sáng tạo mà người tuổi Mùi lại thiếu kiểu suy nghĩ này. Hai người hợp tác có thể phát huy ý tưởng kinh doanh hoàn chỉnh nhất, vừa có thể hợp với trào lưu chung, lại có tiềm năng đột phá riêng.

Lưu ý*: Các tháng trong bài viết là tháng âm lịch.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by vietnamvisits.com DMCA.com Protection Status