Chuyển tới nội dung

Vợ chồng muốn bên nhau suốt đời: Hãy dùng “tâm” đừng dùng “tâm kế”

  • bởi

Vợ chồng bên nhau như dòng sông có khúc đục, khúc trong, có khi sóng gió, khi bình yên. Muốn ở bên nhau trọn nghĩa trăm năm, hãy dùng tâm mà đối đãi với người bạn đời của mình chứ đừng dùng tâm kế.

Dụng tâm, có thể khiến đối phương tin tưởng bạn cả đời; dụng tâm kế chỉ có thể khiến đối phương tin tưởng bạn nhất thời

Dụng tâm là lấy yêu thương để suy nghĩ vấn đề, dùng thiện ý và thành ý để đến xử lý vấn đề; dụng tâm ý là dùng phương thức giấu giếm và lừa gạt để thể hiện, dùng những lời ngon ngọt êm tai nhưng hành vi và tư tưởng lại không được tốt đẹp như vậy.

 Vợ chồng muốn bên nhau suốt đời: hãy dùng “tâm” đừng dùng “tâm kế”

Tâm với tâm là tương thông, tâm kế cùng tâm kế là tương khắc

Cổ nhân nói, nhân tâm cũng từ huyết nhục mà sinh thành, giữa tâm với tâm mới có thể khiến huyết nhục tương thông, cộng sinh cộng tử. Cổ nhân lại chưa từng nói qua, dụng tâm kế thì có thể hòa hợp thành một thể, dụng tâm kế với đối phương chính là loại tâm đáng sợ nhất.

Dụng tâm chính là tâm cùng tâm trải đường bắc cầu; dụng tâm kế chính là tâm với tâm chôn vùi trong cạm bẫy

Giữa vợ chồng với nhau mà nội bộ lục đục, thường bắt đầu sử dụng tâm kế mà đỗi đãi nhau. Người sử dụng tâm kế, sẽ mãi không thể tìm đến được hạnh phúc viên mãn, cũng vĩnh viễn không thể đạt được cảnh giới tâm hồn đồng điệu. Bất luận là dưới tình huống nào đều có thể dụng tâm, chính là tin tưởng đối với người yêu, cũng là kiên định đối với người yêu. Trước mặt một người mà dùng tâm kế càng nhiều, càng lộ ra tâm địa bản thân nhỏ bé và xấu xí, càng không đắc được nhân tâm.

Vợ chồng sống với nhau như sông có khúc, khi trong, khi đục, có phẳng lặng, có ồn ào, sóng vỗ… nhưng quan trọng nhất khi đục cũng phải đối nhau khi trong, khi sóng gió cũng phải đối với nhau như khi bình lặng. Tôn trọng lẫn nhau, là điều tối thiểu nhất phải có để gìn giữ tình yêu và cảm xúc.

Biết tôn trọng lẫn nhau là một chất liệu tuyệt vời để nuôi dưỡng tình yêu mà nhiều người thường không quan tâm đến. Người xưa đã rất sâu sắc khi dùng từ “tương kính” để mô tả một quan hệ tốt giữa vợ chồng với nhau.

Ai cũng cần thời gian để trưởng thành, để vấp ngã và đứng dậy. Tình yêu cũng vậy. Nếu không có bất đồng, cãi vã, không có những điều cảm thấy khó chịu về nhau thì có ai sẽ hiểu mà hợp nhau tức thì? Nhưng hiểu nhau rồi vẫn cần thiết phải tôn trọng nhau, có như thế mọi thứ mới bền vững được.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by dayboisg.com DMCA.com Protection Status