Chuyển tới nội dung

10 mẹo tuy nhỏ nhưng có khả năng “cứu” bạn trong mọi tình huống

  • bởi

Những mẹo nhỏ giúp cuộc sống gia đình của bạn dễ dàng hơn. Ngoài những khám phá xa xôi ngoài kia, liệu bạn đã biết qua 10 mẹo vặt này?

10. Phấn hút ẩm

Hãy treo một túi phấn nhỏ vào tủ đồ của bạn và quần áo của bạn sẽ không có những mùi hôi khó chịu khi treo lâu ngày nữa. Phấn hút ẩm hút mùi hôi rất tốt đấy!

9. Túi chân không đơn giản

Thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn trong môi trường chân không. Nếu bạn không có các túi chân không chuyên dụng, thì đây là một cách đơn giản. Bạn hãy đặt túi chứa thực phẩm của mình vào trong nước chừa một lối nhỏ để khí thoát ra. Áp lực nước sẽ đẩy khí ra khỏi túi, sau đó bạn chỉ cần buộc lối thoát khí lại. Vậy là bạn có được một chiếc túi chân không hết sức đơn giản!

8. Sấy khô nhanh hơn với khăn tắm

Để quần áo khô nhanh chóng, bạn hãy quấn khăn tắm vào quần áo ướt của bạn sau đó bạn bật chế độ sấy lên và cho quần áo vào.

7. Túi đá không bị chảy nước

Bỏ một miếng xốp bọt biển vào nước, bỏ miếng xốp vào một túi kín, sau đó cho vào tủ lạnh. Vậy là bạn có một túi đá chườm tiện dụng không bị chảy nước khi đá tan.

6. Phân bón cà phê

Bã cà phê làm phân bón rất hiệu quả. Trộn bã cà phê hằng ngày bạn uống cùng với đất trồng cây, kết quả sẽ không mấy ngạc nhiên khi cây trong vườn của bạn luôn tươi tốt.

5. Dùng nước tẩy trang cho quần áo

Nước tẩy trang không chỉ giúp bạn tẩy trang trên khuôn mặt mà nó còn có hiệu quả cả trên quần áo của bạn nữa. Ngoài ra nếu bạn nhuộm tóc tại nhà thì nước tẩy trang có thể dễ dàng giúp bạn rửa thuốc nhuộm còn dính lại trên tay.

4. Dầu xả và cọ trang điểm

Hãy cho ít dầu xả vào nước để rửa cọ trang điểm của bạn. Sau khi khô thì cọ của bạn sẽ mềm hơn rất nhiều đấy.

3. Vòi hoa sen từ chai nước

Ai cũng có thể làm được một vòi hoa sen chỉ với một chai nước, một ít băng dính cùng một ít khéo léo.

2. Đứt tay hãy dùng son dưỡng môi

Nếu bạn có một vết đứt tay nhỏ, hãy bôi ít son dưỡng lên chỗ bị thương. Vết thương sẽ ngừng chảy máu trong 30 giây và hồi phục nhanh chóng.

1. Kem tẩy lông chăm sóc gót chân

Kem tẩy lông giúp bạn làm mềm gót chân rất tuyệt vời, nếu bạn bị nứt gót chân mà không có kem đặc trị thì hãy dùng kem tẩy lông thay thế nhé!

Đó là những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn! Nếu bạn còn có những mẹo vặt khác thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé!

Theo Brightside

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by dayboisg.com DMCA.com Protection Status