Chuyển tới nội dung

20 câu nói truyền cảm hứng giúp lấy lại niềm tin và động lực cuộc sống mà ai cũng cần phải biết

  • bởi

20 câu nói truyền cảm hứng này sẽ giúp chúng ta có thêm động lực và niềm tin để vượt qua mọi thử thách trong cuộc đời. Thất bại không phải là từ bỏ, chỉ là dừng lại để nghỉ ngơi thôi. Hãy cứ đi và giành lấy những gì bạn muốn…

Cuộc sống có quá nhiều bài học chúng ta cần phải nhớ, và việc rút kinh nghiệm từ những người đi trước là cách nhanh nhất để chúng ta hạn chế những sai lầm của mình. Tuy nhiên, để thực sự biết trân trọng những giá trị mà cuộc sống đã dành tặng, chúng ta cần phải biết đối mặt với mọi thử thách xảy ra, đừng sợ mắc sai lầm mà hãy nhận ra chúng để sửa chữa…

1. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó

Nếu bạn vui, những điều tuyệt vời cũng sẽ đến. Nếu bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng… Thái độ của bạn đối với những gì xảy ra trong cuộc sống sẽ tác động rất lớn tới điều bạn nhận được. “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, thế nên nên hãy sống tích cực, luôn hướng về phía trước để có thể nhìn thấy cơ hội trong khó khăn và chắc chắn, bạn sẽ chiến thắng.

Nếu bạn vui, những điều tuyệt vời cũng sẽ đến. Nếu bạn buồn, tất cả mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Nếu bạn gục ngã, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng…

2. Hãy tìm kiếm 3 sở thích của bạn: Một để kiếm tiền, một để phát triển và một để sáng tạo

Chúng ta có quá nhiều thứ trong cuộc đời cần phải làm, mặc dù kỳ thực không phải lúc nào chúng ta cũng muốn làm nó. Chìa khóa nằm ở chỗ, khi bạn làm tất cả mọi việc mà bạn luôn cảm thấy sáng tạo, được phát triển và có thu nhập thì điều đó đồng nghĩa với bạn sẽ gặt hái được sức khỏe, giàu có và hạnh phúc.

3. Để thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể…

Ai cũng vậy, chúng ta sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn nếu luôn nghi ngờ vào khả năng của bản thân. Người chiến thắng là người biết tin vào sức mạnh nội tại của mình, kiểm soát và điều khiển nó hướng tới mục tiêu cần đạt được. Chỉ khi nào bạn tin là mình có thể thì bạn mới có thể khiến người khác tin vào mình.

4. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng

Người luôn biết cố gắng là người không bao giờ nói không với bất kỳ một cơ hội nào. Và với một người không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, thất bại chỉ là một điểm dừng để họ nhìn lại những gì đã làm, rút ra bài học và chuẩn bị cho một sự tiếp tục tuyệt vời hơn.

Hãy mạnh dạn bước ra khỏi “vùng an toàn” và thay đổi chính bạn. Kiểm soát rủi ro, lắng nghe trực giác, dũng cảm và hành động.

5. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ

Đừng dành quá nhiều thời gian để phân tích liệu rằng bạn có nên hay không nên nắm bắt cơ hội. Nếu không một quyết định nào được đưa ra thì cơ hội của bạn cũng sẽ mất. Thay vào đó, hãy bước ra khỏi “vùng an toàn” và thay đổi chính bạn. Kiểm soát rủi ro, lắng nghe trực giác, dũng cảm và hành động.

6. Hãy luyện tập như thể mình chưa bao giờ chiến thắng. Hãy hành động như thể chưa bao giờ mình thất bại

Bài học này là tất cả về niềm tin và thái độ tích cực trong cuộc sống. Tin vào chính bạn và sống lạc quan là chìa khóa cốt lõi cho thành công và sự mỹ mãn.

7. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn

Nếu bạn luôn tìm kiếm ý kiến của người khác trước khi bạn ra quyết định hay hành động thì bạn sẽ không bao giờ là chính mình. Hay, bạn đã từng cảm thấy sợ hãi về điều mà người khác nghĩ về bạn? Nếu họ là những người có ý đồ xấu, hãy tảng lờ họ bởi vì những lời góp ý không dành cho bạn và không đánh giá đúng năng lực của bạn. Bạn không cần ai “kiểm định” mình. Cuộc sống luôn đầy rẫy những người ủng hộ bạn, những người không quan tâm bạn, hủy hoại bạn, đối đầu với bạn, nhưng mọi chuyện đều sẽ ổn. Hãy học hỏi từ mọi thứ và tập trung vào những người ủng hộ bạn.

Đừng tin vào những lời nịnh nọt hay phán xét nếu ai đó nói với bạn vì đó cũng là thứ mà họ sẽ nói về bạn nếu gặp một người khác…

8. Hãy lắng nghe cẩn thận điều người khác nói với bạn về một ai đó. Đấy cũng chính là cách mà họ sẽ nói với ai đó về bạn

Hãy tinh tế và lựa chọn những người thích hợp để làm bạn. Đừng tin vào những lời nịnh nọt hay phán xét nếu ai đó nói với bạn vì đó cũng là thứ mà họ sẽ nói về bạn nếu gặp một người khác. Hãy biết kiểm soát “cái tôi” và minh mẫn khi lắng nghe mọi ý kiến.

9. Chỉ cần không dừng lại thì việc tiến chậm cũng không là vấn đề

Một bước đi nhỏ cũng là một sự cố gắng. Đừng để ai nói rằng bạn sẽ không làm được điều mình muốn chỉ vì hành động quá chậm. Hãy kiên trì, lựa chọn thời điểm và tạo sự đột phá bất ngờ để khiến họ phải tin vào bản lĩnh của bạn.

10. Cách để bắt đầu đó là dừng việc nói lại và hãy bắt đầu làm

Hãy bắt đầu làm ngay những gì bạn đã lên kế hoạch, biến các ý tưởng thành bản vẽ, mô hình, phác thảo chúng trên giấy và bắt đầu tạo ra sản phẩm trong thực tại. Đừng bao giờ chờ đợi cái gọi là thời điểm hoàn hảo. Đừng nói nữa mà hãy hành động ngay đi nào!

Luôn nhìn về phía trước và giữ cho đôi chân luôn vững bước trên con đường. Chỉ cần bạn biết nơi mình muốn đến, chắc chắn bạn sẽ đến được đó…

11. Luôn giữ đôi mắt hướng lên bầu trời và đôi chân trên mặt đất

Luôn nhìn về phía trước và giữ cho đôi chân luôn vững bước trên con đường. Chỉ cần bạn biết nơi mình muốn đến, chắc chắn bạn sẽ đến được đó. Hãy tin tưởng như vậy…

12. Có hai điều cần nhớ trong cuộc sống: Hãy chăm sóc suy nghĩ của bạn khi ở một mình và hãy cẩn trọng với lời nói khi ở chốn đông người

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực lấn át khi bạn cô đơn vì nó không đưa bạn đến đâu cả. Ngược lại, nó còn là “liều thuốc độc” nếu chúng xuất hiện trong lời nói của bạn, làm ảnh hưởng tới người khác và mối quan hệ lâu dài của bạn. Thế nên, hãy cẩn trọng trong lời nói và suy nghĩ.

13. Không ngừng học hỏi…

Khao khát kiến thức, khao khát khám phá là chìa khóa cho sự trưởng thành của bạn. Hãy luôn là một học sinh, chứ đừng là một người biết mọi thứ. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều nếu trải qua khó khăn, chứ không phải bằng một con đường “màu hồng” nào khác.

Đừng vội đánh mất mình để cầu xin một ai đó khi họ không còn quan tâm tới bạn nữa…

14. Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn

Đừng vội đánh mất mình để cầu xin một ai đó khi họ không còn quan tâm tới bạn nữa. Trong tình yêu, mọi cảm xúc đều có thể xảy đến và đây có lẽ là bài học đắt giá nhất. Với nhiều người, để nhận ra “luôn là chính mình” phải mất một thời gian khá dài sau khi yêu và chia tay một ai đó. Hãy chấp nhận và biết rằng sẽ có những thời điểm bạn nhận ra đối phương không yêu bạn nhiều như bạn nghĩ.

15. Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân

Hãy sử dụng thời gian làm thước đo cho sự cố gắng của bạn và sử dụng năng lực của bản thân làm đòn bẩy để bước đến những nấc thang cao hơn trong cuộc đời. Mọi thứ bạn muốn đều đòi hỏi thời gian, sự hy sinh và nỗ lực không ngừng. Đừng bao giờ xem thường bất cứ một công việc hay nhiệm vụ nào vì chúng chính là nền tảng để bạn tạo nên sự bứt phát. Hãy cứ luôn chăm chỉ, tập trung, kiên nhẫn và biết chờ đợi.

16. Đừng để ý tới những khó khăn của mình mà hãy biết ơn những gì mình đang có

Dũng cảm đối mặt với mọi thứ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tạo ra những căng thẳng không đáng có. Hãy tập luyện sự biết ơn nguồn năng lượng mà bạn may mắn có được để vượt qua những khó khăn đó mỗi ngày.

Đừng nghĩ nữa và đừng nói nhiều nữa… Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy con người thực của mình trừ khi bắt tay vào hành động.

17. Không chuẩn bị nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho việc thất bại

Có mục tiêu thôi chưa đủ, bạn còn phải có một kế hoạch rõ ràng để đạt được chúng, kể cả những dự trù khi chẳng may thất bại, rủi ro, những tổn thất dự đoán và làm thế nào để ngăn chặn rủi ro này.

18. Bạn muốn biết bạn là ai? Đừng hỏi nữa. Hãy hành động! Hành động sẽ định nghĩa con người bạn

Đừng nghĩ nữa và đừng nói nhiều nữa… Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy con người thực của mình trừ khi bắt tay vào hành động. Chỉ có hành động mới giúp bạn biết được mình muốn gì, thích làm gì, giỏi về cái gì và cần phát triển như thế nào.

19. Phải có hoài bão lớn, nghĩ lớn, dũng cảm và tin vào chính bạn

Bạn phải luôn là người có hoài bão lớn, nghĩ lớn, dũng cảm và tin vào chính mình. Dám thất bại và học từ sai lầm, chấp nhận rằng mọi thành công đều phải trả giá và tạo ra sự khác biệt, bạn sẽ là nhà vô địch!

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng, không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ được từ bỏ…

20. Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ

Điều cuối cùng bạn nên nhớ rằng, không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ được từ bỏ… Không có một nhà khoa học nào không thất bại vài lần, thậm chí hàng chục, hàng trăm lần trước khi tìm ra những phát minh vĩ đại. Không có bất kỳ một doanh nhân, một người thành đạt, một tỷ phú nào đã giàu có chỉ sau một đêm… Thế nên, nếu bạn thất bại thì cũng đừng bao giờ từ bỏ vì chỉ lúc đó, bạn mới tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và những bài học xương máu cho chính mình. Hãy đứng lên bằng ý chí, niềm tin, nghị lực của một “chiến binh” và tự tin với mọi cơ hội phía trước, cho dù đó chỉ là một tia hy vọng rất nhỏ.

Sức mạnh của một lời nói đôi khi vô cùng lớn. Nếu là lời không hay sẽ khiến tâm trạng của một người trở nên tồi tệ, tiêu cực, thậm chí là cuộc sống cũng dần bị hủy hoại. Nhưng nếu đó là những câu nói ý nghĩa thì có thể kéo một con người từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ một cách phi thường. Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, vì thế, chúng ta cần phải biết học cách giúp mình vượt qua những khoảng thời gian khó khăn để trưởng thành hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by hoctotvan.com DMCA.com Protection Status