Chuyển tới nội dung

3 “người tình” ai cũng phải cố gắng giữ không nên buông tay

  • bởi

Bất kể ở độ tuổi nào, nếu không có 3 điều này thì cuộc sống của bạn đã thất bại hoàn toàn rồi.

1. “Người tình” đầu tiên mang tên Sức Khỏe

Ai cũng biết rằng, không có sức khỏe, sống trên đời sẽ chẳng thể cảm nhận được hết ý nghĩa của nhân sinh. Thế nhưng, không ít người đang bán sức khỏe để đổi lấy những vật ngoài thân mà tiêu biểu là tiền.

Mỗi chúng ta nên tự đánh giá, xem xét lại bản thân và nhận thức sớm một chân lý ở đời, rằng chúng ta có thể nghèo, chúng ta có thể xấu, có thể sống nay đây mai đó, có thể cô đơn không nơi nương tựa nhưng có một thứ không thể không có, đó là sức khỏe.

Có sức khỏe dồi dào, chúng ta mới có sức để mà nỗ lực, phấn đấu, để bắt đầu lại mọi việc mà không cảm thấy mệt mỏi, kiệt quệ về thể lực, mới có thể chứng minh bản thân.

Một khi không có sức khỏe, tất cả sẽ chẳng còn nhiều ý nghĩa, bạn sẽ đánh mất cơ hội đánh thức bản thân.

Cuộc đời này, sức khỏe mới là khoản đầu tư tốt nhất cho bản thân. Dùng sức khỏe để đổi lại vật chất, những người mang suy nghĩ và đang hành động theo cách này thực sự là những kẻ ngốc nghếch.

3
Ảnh minh họa. 

2. “Người tình” thứ hai mang tên Bình An

Sinh mệnh con người thực sự rất mong manh, chẳng thể nào lường trước được tai họa ập xuống khi nào. Vì thế chúng ta luôn hy vọng cuộc đời mình có thể rực rỡ như ánh nắng không bao giờ tắt. Nhưng không có hai chữ bình an, hy vọng sẽ chỉ dừng lại ở hy vọng mà không bao giờ trở thành hiện thực.

Chúng ta không thay đổi được hoàn cảnh, chúng ta chỉ có thể lựa chọn cách chăm sóc bản thân tốt nhất, đó cũng là cách để giữ bình an bên mình.

Sống trên đời này, hãy duy trì một thái độ thận trọng và khắc chế bản thân. Chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo tốt nhất cho bạn và người thân gần gũi.

Đừng xem nhẹ hai chữ bình an, giữ được bình an bên mình chính là giữ được hạnh phúc bên mình.

3. “Người tình” mang tên Vui Vẻ

Trên đời này có không ít người đang tự giày vò, làm khổ bản thân mà không biết rằng nghĩ quá nhiều sẽ hại não đến mức nào.

Vui vẻ thực ra là một việc vừa đơn giản nhưng lại vừa khó, có được nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tâm thái của con người.

Vậy thì vui vẻ là gì?

Có người yêu, có người thương, có người bên cạnh cùng chúng ta sống qua ngày, có người đưa đi vãn cảnh sông núi, có người dắt tay ta đi đến lúc đầu bạc răng long… chẳng cần phải có tiền tài danh vọng, chỉ cần sống qua ngày trong sự thoải mái, ấm áp và ý nghĩa, đó chính là cội nguồn của vui vẻ.

Đời người như một giấc mộng, khóc cũng là một ngày, cười cũng là một ngày, vậy thì tại sao phải bắt bản thân phải mặt mày ủ rũ?

5 điều bạn càng ngộ sớm cuộc đời càng an vui

1. Chấp nhận mọi thứ với tình yêu và sự hiểu biết

Bất kể bạn ở đâu, hay bạn đang làm gì, hãy luôn tin rằng có ánh sáng ở cuối đường hầm. Đừng bao giờ mong đợi, thừa nhận hay yêu cầu. Làm tốt nhất mọi việc để kiểm soát hoàn cảnh của mình và học cách chấp nhận rằng bạn không thể lúc nào cũng kiểm soát được mọi thứ.

2. Cuộc sống có thể rất đơn giản

Mặc dù bạn thường cảm thấy cuộc sống rất phức tạp, nhưng nó có thể vô cùng đơn giản. Mọi việc bạn cần làm là tập trung vào từng việc, tại từng thời điểm. Bạn không cần phải làm tất cả mọi thứ cùng một lúc, và bạn không cần phải làm ngay lúc này. Hãy luôn hiện diện, năng động và cố gắng hết sức bạn có thể. Bất cứ điều gì bạn trao tặng cho cuộc sống, cuộc sống sẽ trả lại bạn, kèm theo cả phần lãi.

3. Đừng thay đổi vì người khác

Hãy để mọi người chấp nhận bạn như chính con người bạn. Luôn nói những gì bạn nghĩ ngay cả khi đó không phải ý kiến mà mọi người thích. Bạn nên luôn đi đúng đường, nhưng đó phải là con đường của bạn.

4. Bạn đã thay đổi – điều đó hoàn toàn bình thường

Bạn đã trải qua nhiều điều trong cuộc sống. Bạn đã học được nhiều, đã bị tổn thương, và thay đổi. Mỗi ngày chúng ta học thêm được một điều mới, điều mà sẽ thay đổi chúng ta theo cách này hay cách khác. Thỉnh thoảng, chúng ta nhạn ra rằng, chúng ta không phải người chúng ta đã từng là trước đây, nhưng đó là hoàn toàn bình thường. Mọi người đều thay đổi, không phải chỉ riêng bạn.

5. Chọn hạnh phúc, không chọn giàu sang

Rất nhiều người tin rằng tiền có thể khiến họ hạnh phúc, nhưng theo đuổi tiền bạc, của cải là điều vô nghĩa. Mỗi khi phải lựa chọn, hãy xem xét trên khía cạnh hạnh phúc chứ không phải khía cạnh tài khoản ngân hàng. Bằng cách này, khi bạn già đi, bạn sẽ hiểu giá trị thật sự của mọi thứ chứ không phải giá trị tiền tệ của chúng. Bạn sẽ biết rằng có những thứ quan trọng trong cuộc sống mà tiền không thể mua được như Tình yêu và Tình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by truyenhayvn.com

DMCA.com Protection Status