Chuyển tới nội dung

3 cách để đối mặt với kẻ thù

  • bởi

3 cách đối mặt với hận thù

3 cach de doi mat voi ke thu

Khi đối mặt với hận thú, có 3 phương pháp đối phó

Cách thứ nhất là ghi hận, cứ để cho hạt giống hận thù nảy mầm trong lòng, tới cuối cùng người bị thương vẫn là chính mình.

Cách thứ hai là quên hận thù, mặc dù đã thay đất mới, nhưng cũng đã từng có dấu tích của vết ươm mầm.

Cách thứ ba là cách trí tuệ nhất, chủ động hòa giải với kẻ thù, tặng đối phương bông hoa, không chỉ gỡ được nút thắt trong lòng, mà còn lưu giữ lại được mùi hương.

Làm người, nếu ôm đồm quá nhiều thứ, đăhc biệt là thù hận, sẽ rất khó tránh khỏi những phiền phức, lo âu. Chỉ khi bạn thật sự buông bỏ, bạn mới không còn bị cảm xúc kiểm soát, không bị đau khổ trói buộc, và tự mình bắt tay hòa giải với cuộc sống.

Buông bỏ nói thì dễ, nhưng làm không hề dễ. Tha thứ cho người làm tổn thương mình, đầu phải chuyện một sớm một chiều. Vậy nhưng, trong thế giới phức tạp này, chỉ khi không ngừng cắt tỉa những nhánh phức tạp trong lòng thì mình mới có thể sống đơn giản và thoải mái hơn. Bao dung cho người khác, đồng nghĩa bạn đang để lại lối thoát cho chính trái tim mình.

Tha thứ: Con đường ngắn nhất để cõi lòng tìm được bình yên

3 cach de doi mat voi ke thu-Hinh-2

1. hững người làm điều không tốt với người khác cũng sẽ tổn thương trong thâm tâm. Nếu bạn thấy họ bị sự dằn vặt tổn thương, hãy hiểu và tha thứ cho họ.

2. Tình yêu và sự tha thứ là chìa khóa dẫn tới hạnh phúc, sự viên mãn trong cuộc sống. Một khi sự tha thứ được thực hiện, tất cả mọi người đều là người chiến thắng.

3. Hãy nhớ cảm giác khi được tha thứ, nhớ tới những lần bạn phạm sai lầm và được người khác bỏ qua. Bạn sẽ hiểu được, hai chữ “tha thứ” giá trị đến mức nào.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by sanphamxachtay.com DMCA.com Protection Status