Chuyển tới nội dung

4 kiểu người bạn đừng bao giờ kết giao mà hãy tránh càng xa càng tốt

  • bởi

Kiểu lợi mình hại bạn, kiểu lừa dối, kiểu người vô đức, vong ân bội nghĩa… là những kiểu người bạn đừng bao giờ kết giao mà hãy tránh càng xa càng tốt.

1. Kiểu lợi mình hại bạn

Những kiểu bạn như này sẽ không bao giờ hiểu được cách tôn trọng người khác. Trong đầu họ lúc nào họ cũng cho rằng chỉ có bản thân mình là trung tâm, là trên hết.

Một khi họ làm ăn phát đạt, quen biết được nhiều người, cảm thấy tất cả mọi người đều không bằng mình, thậm chí còn coi nỗi đau của người khác là niềm vui của bản thân. Hơn nữa, những người này còn có thể vì lợi ích của cá nhân mà làm hại đến người khác. Vì vậy, hãy tránh xa loại bạn này càng nhanh càng tốt.

2. Kiểu lừa dối

Đây là loại bạn rất nguy hiểm. Lúc mượn tiền bạn thì họ chỉ thiếu nước quỳ xuống cầu xin, luôn tỏ vẻ đau khổ, rồi khi bạn cho vay thì họ cảm ơn và hứa sẽ trả đúng hẹn. Thế rồi đến kỳ trả nợ, thì họ sẽ tránh mặt, tìm mọi lý do thoái thác, thậm chí tắt máy, quỵt nợ.

3. Kiểu người vô đức

Khi gặp khó khăn, trắc trở thì họ cầu xin được giúp đỡ, nếu được giúp đỡ thì họ vui vẻ, còn lúc không giúp đỡ thì lật mặt, động đến lợi ích thì mặt mũi tối sầm lại.

4. Kiểu vong ân bội nghĩa

Khi bạn không làm đúng ý họ, họ sẽ lật mặt bạn ngay. Khi qua lại với người khác thường chỉ nhớ đến những điều không đúng ý mình. Đối với sự giúp đỡ, mở lòng của bạn bè thì chưa từng nói lời cảm ơn, lại cho rằng đó là lẽ đương nhiên.

4 kiểu người bạn đừng bao giờ kết giao mà hãy tránh càng xa càng tốt

Nhất định hãy kết giao với 3 kiểu người sau:
Kết giao với những người có chí hướng lớn

Tam quân có thể đoạt soái, thất phu thì không thể thay đổi chí hướng. Nếu một người cả đời không có chí hướng, không định hướng được cho cuộc đời mình thì chắc chắn sẽ có một đời tầm thường. Nếu kết bạn với người có cùng chí hướng rộng lớn, có thể làm cho chúng ta xác định ra phương hướng của mình và nỗ lực thực hiện nó.

Kết bạn với người đức hạnh

Nếu bạn kết giao được với những người có phẩm chất đức hạnh thì chắc chắn tính cách của bạn sẽ được thay đổi rất nhiều. Bởi những người có phẩm chất đức hạnh thường sẽ có tâm hồn ôn hòa, họ thân thiện đối đãi với mọi người rất tốt và thường ít khi mất lòng ai.

Kết bạn với người biết thông cảm và tha thứ

Nếu tranh cãi một vấn đề nào đó cùng với một người bạn, nếu người ấy thông cảm và bỏ qua cho chúng ta là lại trở thành những người bạn như chưa có chuyện gì xảy ra thì đó chính là người bạn tốt và khi ở bên họ bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by nhacphatgiao.com DMCA.com Protection Status