Chuyển tới nội dung

3 câu nói “vạ miệng” khiến tiền đồ của bạn khánh kiệt

  • bởi

“Thật không công bằng!”

Nên nhớ, cuộc đời vốn dĩ không công bằng. Càng than thở, bực dọc và đòi hỏi chỉ càng khiến bạn trở nên trẻ con, nông cạn và nhu nhược. Nếu bạn không muốn mất hình tượng, hãy bám sát thực tế, có thiện chí xây dựng ngưng than vãn.

CHẳng hạn, thay vì nói rằng bản thân phải nhận lấy bất công, bạn có thể nói: “Tôi muốn biết lý do tại sao tôi không được chọn, tôi cần làm gì để cải thiện bản thân hơn”.

3 cau noi “va mieng” khien tien do cua ban khanh kiet
 

“Không thành vấn đề!”

Nếu ai đó nhờ vả bạn làm một điều gì đó, hay cảm ơn bạn vì đã giúp họ, và bạn nói rằng không có vấn đề gì, sẽ rất dễ khiến bạn cảm giác như họ “đang ngồi trên bạn” và có thể sai khiến bạn bất cứ lúc nào.

Vậy nên, khi bạn giúp đỡ một ai đó, thay vì nói không thành vấn đề, hãy sử dụng thủ thuật giao tiếp “từ chối nhẹ nhàng thôi” bằng cách khen họ rằng có thể chính họ sẽ làm tốt hơn cả bạn vào lần sau. Cách này sẽ giúp bạn không trở thành đối tượng “thích nhờ lúc nào cũng được”, đồng thời khiến đối phương có ý thức tự xoay xở việc của mình hơn.

“Tôi vẫn luôn làm theo cách đó”

Thực tế, giữ thái độ bảo thủ sẽ khiến bạn tụt hậu. Người bảo thủ sẽ không bao giờ chấp nhận sự thật, thừa nhận mình sai mà thường hay “cãi cùn” trong những cuộc tranh luận và trở nên nóng nảy.

Thế nên, đừng bao giờ bảo thủ trong công việc, nếu sếp hoặc cộng sự thắc mắc về cách bạn thực hiện mọi việc, đừng tỏ ra lười biếng và không muốn thay đổi. Điều này sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn không cố gắng cải thiện và vì mục tiêu chung.

Những điều cần nhớ trong giao tiếp

1. Nhớ tên người đối diện: Khi gặp đối tác, khách hàng hay sếp và đồng nghiệp mới, hãy nhanh chóng nhớ tên của họ và gọi một cách thân mật.

2. Nói với giọng nhiệt tình, quyết đoán: Hãy ngẩng cao đầu và nói một cách rõ ràng, quyết đoán bằng tất cả sự nhiệt tình của bạn.

3. Không nói vòng vo: Hãy nói một cách trực tiếp, rõ ràng để chứng tỏ sự tự tin của mình cũng như thể hiện sự tôn trọng thời gian của đối phương trong khi giao tiếp.

4. Tạo sự thân mật: Hãy thoải mái, thân thiện khi giao tiếp, tỏ ra cứng rắn khi cần thiết và không nên liên tục ngắt lời đối phương.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by choiphongthuy.com DMCA.com Protection Status