Chuyển tới nội dung

Câu 257: Từ khi sinh con thì vợ chồng làm ăn không được thuận lợi?

  • bởi

Câu 257: Từ khi sinh con thì vợ chồng làm ăn không được thuận lợi?

Câu hỏi: Con bạch Thầy! Em gái của con từ khi sinh cháu trai thì 3 năm nay làm ăn không được thuận lợi. Con không biết có phải là do đứa bé đó nên ảnh hưởng đến công việc của em gái con không? Hay là một lý do nào khác? Con mong Thầy giải đáp cho con được rõ ạ?

Trả lời:

Kính thưa quý Phật tử! Tất cả mọi việc trên đời này không có việc gì mà không có nhân duyên. Có những người con đến với gia đình chúng ta họ mang những phước lành. Nhưng cũng có những người là mang họa đến với cuộc sống của mình.

Thời Đức Thích Ca còn tại thế, ông vua A-xà-thế vì mối oán thù kiếp trước mà sinh vào vương cung làm con của vua Tần Bà Sa La để báo oán.

Trong Kinh có kể lại rằng: “Từ khi hoàng hậu Vi-đề-hy mang thai thái tử, trong lòng bà lúc nào cũng mong muốn được uống máu của vua Tần Bà Sa La. Sự thèm khát cùng cực đó dẫn đến nhan sắc bà tiều tụy, không có một lương y nào có thể chữa khỏi. Nhưng sau khi được vua gạn hỏi bà đã nói thật, và sau đó nhà vua đã tự cắt tay mình để cho hoàng hậu mút máu.

Tại sao từ khi mang thai tâm của hoàng hậu luôn thèm khát uống được máu của chồng? Đó chính là do sự oán thù của bào thai này ảnh hưởng tới người mẹ.

Từ lúc đó các nhà tiên tri trong cung đoán rằng người con này sinh ra sẽ đem lại sự báo thù. Và đặt tên cho thái tử là “Sinh Oán”.

Và đúng như thế, Thái tử sinh ra và lớn lên nghe lời xúi giục của kẻ ác đã định giết vua cha để soán ngôi. Sau đó vua Tần Ba Sa La biết nên ngài đã nhường ngôi cho con. Sau khi A-xà-thế lên ngôi, hai ngày sau ông liền hạ lệnh tống ngục vua cha và hành hạ, bỏ đói cho vua đến chết.

Chính vì thế có người con sinh ra sau đó gia đình lụn bại rất nhiều, có người con sinh ra thì phúc lộc dồi dào. Đó gọi là nhân duyên.

Vậy các Phật tử nên đến chùa thỉnh “Oan Gia Trái Chủ”, sẽ biết nhân duyên như thế nào để mình tu tập chuyển hóa nghiệp chướng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by vẽ.vn DMCA.com Protection Status