Chuyển tới nội dung

7 cách bố trí phòng tắm theo phong thủy

  • bởi

Trong nhiều tài liệu phong thủy, phòng tắm luôn được cho là nơi tập trung nhiều khí không tốt. Vì thế, các nhà phong thủy vẫn khuyên bạn luôn đóng chặt cửa căn phòng này. Tuy nhiên, đã là một căn nhà hoàn hảo thì dù ở góc nào, chúng ta cũng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Vậy tại sao không biến phòng tắm thành một nơi cũng tập trung nhiều khí tốt lành và mang lại cho bạn những giây phút thư giãn?

Phòng tắm là nơi tập trung nhiều ống và lỗ thoát nước. Vì thế, các nguồn năng lượng tốt sẽ theo nước đi vào các đường ống và thoát ra ngoài. Ngoài ra, phòng tắm có diện tích hẹp, khiến khí độc dễ bị ứ đọng. Mục đích của phong thủy là ngăn chặn luồng khí xấu, mở rộng không gian cho những luồng khí tốt và giúp chúng lưu thông dễ dàng. Vì thế, hãy thử áp dụng bảy bí quyết phong thủy đơn giản sau để phòng tắm luôn thông thoáng và đem lại năng lượng tốt.

1. Đóng nắp lỗ thoát nước và bồn vệ sinh

Để những luồng khí tốt không thoát ra và khí xấu không xâm nhập vào phòng tắm, hãy đậy nắp bồn vệ sinh sau khi sử dụng. Ngoài ra, mỗi lần tắm xong, bạn nên để nước thoát hết khỏi bồn rồi đóng nắp chỗ thoát nước lại. Nếu được, bạn cũng nên tìm mua những chiếc nắp nhựa để bọc vòi hoa sen và các vòi nước khác trong phòng tắm.

2. Biến phòng tắm thành góc thư giãn

Để luôn có cảm giác thư thái nhất khi ở trong phòng tắm, hãy lắp đặt một hệ thống bóng đèn có thể thay đổi độ sáng. Khi bạn bắt đầu ngày mới, chọn mức ánh sáng tối đa để đánh thức giác quan và giúp bạn có cảm giác sung sức, sẵn sàng bắt tay vào công việc. Trong khi đó, nếu muốn thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái ngâm mình trong bồn tắm vào cuối ngày, hãy chọn mức ánh sáng mờ, dễ chịu.

Bathroom-idea

3. Thêm các yếu tố thuộc hành Thổ

Cả nước và gương soi đều là đại diện của hành Thủy. Sự tập trung quá nhiều một yếu tố sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Trong tương quan ngũ hành, Thổ có thể trấn áp được Thủy. Vì thế, bạn nên bổ sung các yếu tố thuộc hành này để tạo sự cân bằng trong phòng tắm. Cách thực hiện rất đơn giản, khi xây dựng phòng tắm, bạn nên sử dụng gạch men màu vàng, nâu. Nếu không có điều kiện thay đổi, hãy chọn những vật dụng có màu nâu, vàng, vàng đồng để trang trí phòng tắm.

Trang trí phòng tắm với màu nâu giúp tạo ra cân bằng ngũ hành

Trang trí phòng tắm với màu nâu giúp tạo ra cân bằng ngũ hành

4. Tạo cân bằng ngũ hành

Toàn bộ ngôi nhà cần có sự cân bằng ngũ hành và phòng tắm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, phòng tắm thường có không gian nhỏ hẹp nhất trong nhà nên bạn rất khó để đưa tất cả các yếu tố vào đây. Để khắc phục vấn đề này, hãy chọn một bức tranh phù hợp để treo trong phòng tắm. Hình vuông của khung tranh đại diện cho Thổ, màu đen của khung đại diện cho Thủy, cái cây trong tranh đại diện cho Mộc và một chút màu đỏ, trắng trong tranh sẽ đại diện cho Hỏa và Kim. Đơn giản hơn, bạn có thể treo một bức tranh trừu tượng có đủ các sắc màu: trắng, xanh lá cây, đen, đỏ và vàng.

5. Treo một viên pha lê

Pha lê luôn được coi là một “phương thuốc” trong phong thủy để thanh lọc và tạo sự cân bằng trong ngôi nhà của bạn. Treo một viên đá pha lê phong thủy trên trần nhà tắm, ở vị trí chính giữa phòng sẽ giúp các luồng khí tốt lành bay lên cao, thay vì bị hút xuống và thoát theo đường ống nước. Pha lê phong thủy đạt tiêu chuẩn là viên pha lê được mài thành 30 mặt.

6. Sắp xếp đồ đạc khéo léo

Bạn nên giữ cho phòng tắm gọn gàng và chỉ đặt vào đây những món đồ mình yêu thích. Hãy tô điểm thêm cho phòng tắm một bình hoa tươi (hoặc hoa làm bằng lụa), lọ tinh dầu hay hộp tạo mùi thơm với hương thư giãn để giúp bạn thêm thoải mái. Dùng một chiếc giỏ đẹp để đựng những vật dụng hàng ngày, tuy nhiên, chỉ nên để vào đó những món bạn thấy thật sự cần thiết.

7. Giữ cho phòng tắm luôn mới mẻ

Một phòng tắm đẹp với bầu không khí tươi mới chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được trạng thái vui vẻ mỗi khi bước vào. Hãy thử nhìn lại phòng tắm của bạn xem liệu những chiếc khăn có quá cũ hay tấm thảm trải sàn đã không còn mềm mại. Đã tới lúc chọn cho phòng tắm của gia đình những chiếc khăn tắm mới cùng những tấm thảm lau chân mang màu đồng bộ. Nhờ đó, phòng tắm sẽ có được vẻ tươi mới, tính thẩm mỹ cao, sự ngăn nắp và đem lại cho bạn những giây phút vui vẻ.

Helena_Bathroom_V1

Khi nào nên đóng cửa phòng tắm?

Nếu bạn có một phòng tắm tuyệt vời, hãy luôn mở cửa cho thông thoáng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau, bạn nên đóng cửa nơi này.

– Phòng tắm đối diện trực tiếp với cửa lớn của ngôi nhà. Luồng khí lưu chuyển quanh cửa ra vào chính của nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu phòng tắm đối diện với cửa này, các luồng khí tốt sẽ bị hút vào đường ống nước và thoát ra cống rãnh. Vì thế, hãy luôn đóng cửa phòng tắm.

– Nếu có thể nhìn thấy phòng tắm từ giường, bạn nên đóng cửa phòng tắm trước khi đi ngủ. Chúng ta luôn muốn nhìn thấy một hình ảnh thú vị mỗi khi thức dậy để hào hứng bắt đầu cho một ngày mới. Và rõ ràng nhà tắm cùng với bồn vệ sinh không phải là một hình ảnh thích hợp.

– Nếu có một phòng tắm gần nhà bếp, bạn cũng nên đóng cửa. Nhà bếp là nơi chuẩn bị các bữa ăn ngon cho gia đình, vì thế bạn không nên để những luồng khí độc từ phòng tắm lọt vào nơi này.

bathrooms_brand_teuco_001

Hướng phòng tắm và ý nghĩa của chúng

Đa số các gia đình thường ghép chung nhà vệ sinh với phòng tắm mà không biết rằng hướng của nhà vệ sinh có thể gây ra các ảnh hưởng không tốt lên một số phương diện trong cuộc sống. Nếu điều kiện không gian chật hẹp buộc gia đình bạn phải ghép chung phòng tắm với nhà vệ sinh, hãy tham khảo thông tin và bí quyết dưới đây để để hạn chế những mặt tiêu cực.

– Phòng tắm hướng Tây Nam có thể khiến hôn nhân gặp những rắc rối hoặc bạn khó tìm được lương duyên. Luôn đóng kín cửa và trồng cây xanh trong phòng tắm để giữ cho năng lượng lưu thông.

– Phòng tắm hướng Tây Bắc có thể khiến người trụ cột trong gia đình gặp nhiều khó khăn. Hãy tìm cách mang ánh sáng mạnh vào phòng tắm hoặc chọn màu xanh dương để trang trí. Tuyệt đối không thắp nến trong phòng tắm hướng này để tránh tai nạn cho người trụ cột.

– Phòng tắm hướng Đông dễ gây lục đục trong gia đình, đặc biệt không tốt cho sức khỏe của người con trai đầu. Trong khi đó, phòng tắm hướng Đông Nam lại ảnh hưởng xấu đến thu nhập của gia đình. Trong hai trường hợp này, hãy treo một chiếc chuông gió với năm thanh kim loại lên phía trên bồn vệ sinh.

– Phòng tắm hướng Tây gây ra khó khăn trong đường con cái. Hãy sơn cánh cửa phòng tắm màu đỏ và để ánh sáng liên tục có mặt trong phòng. Tránh sơn tường phòng tắm màu trắng hoặc dùng màu kim loại để trang trí.

– Phòng tắm hướng Đông Bắc có thể khiến cho bạn dễ mắc phải sai lầm và mất uy tín. Hãy trồng một cây xanh trong phòng tắm hoặc sơn phòng tắm màu xanh để loại bỏ khí độc hại.

Modern Bathroom Design

– Phòng tắm hướng Bắc có thể khiến công việc của bạn không gặp thuận lợi và sự nghiệp kém may mắn. Tránh đặt những vật có màu xanh dương, đen hay màu tía trong phòng. Treo một chiếc chuông gió gồm năm thanh kim loại hoặc viên đá phong thủy bằng một sợi dây màu đỏ cạnh bồn vệ sinh.

– Phòng tắm hướng Nam khiến bạn gặp khó khăn khi thuyết phục, lấy lòng tin của mọi người hoặc bị nói xấu sau lưng. Hãy để ánh sáng trong phòng tắm ở mức thấp và trang trí với màu xanh dương hoặc đen.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by tamdaibi.com DMCA.com Protection Status