Chuyển tới nội dung

Bạn đang giết chết tương lai của chính mình nếu làm việc này

  • bởi

Thấu chi tiền của tương lai, đồng nghĩa với tự sát

Vào tháng 5 năm ngoái, một cô gái ở Chu Hải, Trung Quốc đốt than tự sát. Người mẹ trong lúc dọn dẹp lại di vật, phát hiện ra 14 chiếc thẻ tín dụng đều trong trạng thái nợ tổng cộng 870.000 tệ! (khoảng 3 tỷ đồng), trong khi lương tháng của cô gái chỉ ở mức 3000 tệ (khoảng 10 triệu đồng). Ở độ tuổi còn quá trẻ, cô gái ấy đã sớm vỡ nợ cho những khoản vay khổng lồ chỉ để đổi lấy một đống giày hiệu, đủ loại mỹ phẩm lớn, quần áo, túi xách hàng hiệu… Suy cho cùng, chẳng phải cũng chỉ vì quá buông thả dục vọng của bản thân, mưu cầu quá độ đó sao?

Đời người có hai nỗi đau, một là nỗi đau của nỗ lực, và còn lại là nỗi đau của hối tiếc. Nỗi đau của cái thứ hai còn đau hơn cái đầu tiên gấp nhiều lần. Việc buông thả bản thân có thể sẽ đem lại cho bạn niềm vui tạm thời, nhưng nó cũng cũng rất nhanh chóng nuốt chửng bạn trong nợ nần và bế tắc.

Tiêu dùng quá độ là con dao hai lưỡi. Ngoài việc khoe được cho cả thiên hạ thấy được rằng bạn sống tốt ra sao, nó còn đem lại cho bạn sự tổn thương về mặt tinh thần, và bạn lại chính là người phải trả một cái giá vô cùng vô cùng đắt đỏ cho nó.

Ban dang giet chet tuong lai cua chinh minh neu lam viec nay

5 thói quen tiêu xài khéo léo, nên biết

1. Dọn dẹp đồ đạc: Bạn cần biết rõ số lượng đồ của mình, thay vì tiếp tục chất đồ vào ngăn tủ và lãng quên chúng. Hãy gỡ hết toàn bộ đồ đạc ra theo từng loại và bắt đầu chọn lọc. Thứ gì không cần thiết, hãy đem bán hoặc quyên góp. “Thuốc đắng dã tật” – tư tưởng của bạn sẽ được giải phóng sau bước này.

2. Cân nhắc trước khi mua đồ: Trước khi quyết định mở ví, tôi đã suy nghĩ thật kỹ để xác định chắc chắn mức độ cần thiết của nó. Những chiến dịch maketing, khuyến mại, giảm giá… ở siêu thị chỉ là cái bẫy mà thôi.

3. Săn đồ hạ giá: Như tỷ phú Buffett, ông luôn chờ đợi cho đến khi nào giá chào hàng càng thấp càng tốt trước khi mua một công ty.

4. Đầu tư vào chính mình: Nâng cao chuyên môn và kỹ năng sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị của bản thân hơn, kiếm tiền của tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

5. Không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập: Chỉ cần linh hoạt, và tận dụng tối đa lợi thế của bản thân, bạn sẽ không bao giờ lo chết đói.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by sanphamxachtay.com DMCA.com Protection Status