Chuyển tới nội dung

Bí kíp giữ lớp trang điểm đẹp hoài suốt cả ngày dài

  • bởi

1. Rửa mặt  

làm sao để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Để có một lớp trang điểm lâu bền, điều kiện tiên quyết chính là làn da của bạn phải khô ráo, tạo điều kiện cho mỹ phẩm bám dính tốt lên da. Để được như thế, không bắt buộc da của bạn phải hoàn hảo nhưng ít nhất cũng phải được loại sạch dầu thừa. Vậy nên, hãy rửa mặt thật sạch và thấm khô trước khi trang điểm sẽ giúp bạn có thể an tâm với gương mặt hoàn mỹ suốt ngày dài.

2. Luôn dùng kem lót 

làm sao để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Có nhiều người vì lười nên đã bỏ qua công đoạn này, tuy nhiên, trên thực tế lớp kem lót lại rất quan trọng. Kem lót có tác dụng chống nắng, dưỡng da và nhất là tạo thành một lớp ngăn cách, bảo vệ da giữa các lớp trang điểm và da mặt, giúp da mặt không bị ảnh hưởng xấu và lão hóa bởi mỹ phẩm.

3. Dùng sản phẩm chống thấm nước (Wateproof) 

làm sao để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Từ lớp nền, son môi cho đến mascara hay má hồng… đều đã có loại chống thấm nước – tức khả năng bền màu lâu trôi đã được cải thiện, giúp cho gương mặt luôn rạng rỡ dù da vẫn tiết dầu hay phải đi mưa, bơi lội.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại mỹ phẩm này là sẽ dễ làm cho da bị bí và yêu cầu cần có nước tẩy trang chuyên dụng.  Ngoài ra, nếu không tẩy trang và dưỡng da kỹ, đúng cách da sẽ dễ bị lão hóa và mọc mụn.

4. Tránh dùng mỹ phẩm có chứa dầu (oil-free) 

làm sao để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Không phải chỉ kem dưỡng mà mỹ phẩm cũng được chia thành nhiều loại cho da thường, da khô hay da dầu. Tuy nhiên, để biết được điều này, không phải sản phẩm nào cũng ghi rõ (oil-free) mà bạn phải đọc trong thành phần của chúng.

Và thành phần mà bạn cần quan tâm nhất chính là dầu có trong mỹ phẩm. Nếu sử dụng những sản phẩm có chứa dầu cho da nhờn, không những khiến lớp trang điểm mau trôi mà lỗ chân lông cũng dễ bị bịt kín.

5. Kết hợp chất kem và phấn phủ 

làm sao để giữ lớp trang điểm lâu trôi

làm sao để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Bạn thường được “truyền tai” rằng, son hay má hồng kem sẽ giữ được lâu hơn, bất kể bạn đi bơi hay đổ nhiều mồ hôi. Tuy nhiên sự thật không hẳn là vậy, với chất kem, son và má hồng sẽ giữ được lâu hơn nhưng cũng vẫn sẽ mau trôi.

Cách tốt nhất là hãy đánh lớp má hồng kem và dặm thêm phấn hồng và phấn phủ. Còn về son môi, hãy áp dụng công thức: son kem – bặm môi qua giấy – phấn phủ – son kem.

6. Kẻ eyeliner kết hợp với màu mắt 

làm sao để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Nếu như đường kẻ eyeliner của bạn mau chóng biến mất sau vài giờ, hãy chuẩn bị cho mình một lớp kem lót (primer) riêng cho mắt. Sau đó, hãy dùng cọ và chì tô màu mắt vẽ thêm lên đường eyeliner đó, đôi mắt của bạn sẽ được giữ vẻ sâu sắc lâu hơn.

Từ khóa:  mẹo hay, bí quyết trang điểm đẹp, cách trang điểm không trôi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by thichbanh.com DMCA.com Protection Status