Chuyển tới nội dung

Cách ứng xử duyên dáng cho chị em trong những tình huống giao tiếp khó xử

  • bởi

Dù bạn có là người quảng giao và tự tin tới mấy thì cũng sẽ có những tình huống giao tiếp khiến bạn phải khó xử, và ai thì cũng có thể cư xử ngớ ngẩn trong những lúc như vậy. Để vượt qua những tình huống bối rối một cách khôn ngoan và duyên dáng hơn, bạn thử áp dụng những cách sau xem sao nhé!

1. Đừng cố tách biệt mình

Sẽ có những sự kiện bạn cảm thấy mình hoàn toàn lạc lõng, không chút hứng thú và rất khó hoà nhập, nhưng đừng cố chứng minh cho tất cả mọi người thấy bạn không thuộc về nơi này, đừng lặng lẽ tách mình ở một góc và chúi mũi vào điện thoại (mà thực ra là giả vờ thôi chứ bạn cũng có cần làm gì trên điện thoại đâu). Dù bạn rất chán, thì hãy cố tỏ ra rằng bạn vẫn đang lắng nghe và kết nối với mọi người, đó là điều mà một phụ nữ văn minh và tinh tế nên làm.​

2. Xin lỗi

Nếu bạn tự đặt mình vào tình huống khó xử vì lỡ lời nói năng bậy bạ hay gây ra lỗi lầm gì, hãy nói xin lỗi. Đừng đưa ra bất cứ lý do bào chữa điên rồ nào về việc bạn đã làm. Cứ thành thật thôi và sự việc sẽ đỡ tồi tệ hơn. Trong phần lớn tình huống, khi bạn làm người khác tổn thương, điều họ mong nhận được nhất chính là lời xin lỗi thành khẩn. Chỉ đơn giản vậy thôi, đừng làm phức tạp lên làm gì.

3. Cười to lên

Nếu bạn lỡ rối rít vẫy chào… người lạ hay gọi sai tên ai đó, thì hãy chữa thẹn bằng cách bật cười lên. Nếu bạn kịp nghĩ ra điều gì ngớ ngẩn để giải toả bối rối thì cứ nói đi, đừng lo, bạn đâu cần lúc nào cũng phải nghiêm túc đâu, cười chính mình vì những nhầm lẫn nhỏ cũng vui mà.

4. Cáo lỗi

Nếu bạn không thể tiếp tục ở lại với mọi người trong một sự kiện, đừng lẳng lặng bỏ đi không nói ai tiếng nào vì như thế là bất lịch sự. Ngay cả khi bạn chỉ muốn chuồn khỏi đó càng nhanh càng bí hiểm càng tốt thì cũng nên có vài lời cáo lỗi trực tiếp hoặc gián tiếp đến người tổ chức của sự kiện. Bạn có thể vào nhà vệ sinh để bình tĩnh nghĩ ra một lý do nào đó có vẻ hợp lý để cáo lui, và hãy nói lý do một cách lịch sự nhé!

5. Bình tĩnh suy xét tình huống

Đôi khi tình huống không tệ như bạn nghĩ, chẳng qua là vì nguyên do nào đó mà bạn cảm thấy vậy thôi. Trước khi quyết định bỏ đi, hãy thử nhìn lại sự việc theo cách cởi mở và khách quan hơn. Liệu có phải mọi người ở đây đều đang nghĩ không tốt về bạn, liệu có phải nơi này hoàn toàn rất khó chịu, liệu có phải bạn chẳng thấy một tia hy vọng hay vui vẻ gì ở đây, và liệu có phải bạn đang cực đoan quá? Nhiều khi chính bạn làm khó bạn hơn là mọi người đấy.

6. Ăn uống chút gì đi

Tất nhiên là không phải cứ thấy khó chịu là ăn nhưng nếu bạn đang thấy mình lạc lõng ở một bữa tiệc, thì đó lại là việc nên làm. Hãy ăn chút gì đó và giữ một ly nước trên tay, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

7. Tập trung vào ngôn ngữ cơ thể

Khi bạn bối rối và khó chịu, bạn rất dễ khom vai, cắn móng tay và tỏ ra lấm lét, đó là những phản xạ ngôn ngữ cơ thể hoàn toàn vô thức. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát được ngôn ngữ cơ thể của mình để trông duyên dáng và chuyên nghiệp hơn trong những tình huống khó xử. Hãy giữ lưng thẳng, ngẩng cao đầu, mỉm cười thậm chí trong lúc bạn thấy mình ngớ ngẩn nhất đi nữa.

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by benhvienlongxuyen.com DMCA.com Protection Status