Chuyển tới nội dung

Câu 211: Nên làm gì khi mơ thấy người thân đã quá vãng? Câu 212: Nguyên nhân và cách giải quyết khi người nhà tự nhiên thay đổi tính nết?

  • bởi

Câu 211: Nên làm gì khi mơ thấy người thân đã quá vãng?

Câu hỏi: Bà nội con mất 1 năm nay, từ khi mất con nằm mơ thấy 1 lần, sau đó không thấy nữa. Nhưng rồi mấy hôm trước con lại nằm mơ thấy bà đang hấp hối, rồi bên cạnh có 1 cô con gái. Thưa thầy có phải con nằm mơ như thế là bà nội muốn nhờ con làm việc gì đó cho bà không ạ?

Trả lời:

Việc này thì thầy cũng chưa thể nói quyết chắc là bà cụ có về muốn mình làm việc gì, nhưng mình muốn bà được an thì chúng ta cứ làm những việc phúc cho bà. Chúng ta làm những việc phúc cho bà thì sẽ tốt. Trong kinh Đức Phật cũng có nói, có vị trưởng giả này đêm hôm nằm mộng thấy rất nhiều người nghèo khổ rách rưới đi đến. Mấy đêm liền đều thấy như vậy, sau đó ông đến bạch Phật thì Phật mới nói “Đấy chính là gia thân quyến thuộc của ông, chết rồi đọa làm ngã quỷ, giờ về báo cho ông để ông phát tâm tác phước cúng dường cho họ”. Hôm sau ông đến thỉnh Phật và chư Tăng về thiết trai cúng dường. Sau đó ông lại mộng thấy những vong linh họ về có thân tướng rất đẹp, áo quần đầy đủ. Ở đây không phải là ông cúng vàng mã đâu nhé, ông cúng vải lên cho Phật và Tăng đoàn.

Vậy khi chúng ta nghĩ đến gia tiên tiền tổ đã quá vãng, hay nằm mơ thấy họ thì mình nên vì họ mà tác phước cúng dường, làm các việc thiện lành và phát tâm tu tập.

Câu 212: Nguyên nhân và cách giải quyết khi người nhà tự nhiên thay đổi tính nết?

Hỏi: Con có người mẹ ốm đã chín năm nay, bà vẫn đi được nhưng yếu, có lúc lại tưởng bị liệt. Bây giờ bà sống nhờ vào thuốc, những khoảng 4-5 năm nay con thấy bà như sống trong hoang tưởng. Toàn nghĩ ra những việc chúng con cũng thấy giống như thật vậy, và bắt chúng con phải làm theo, nhưng chúng con không làm chỉ khuyên giải thôi. Chúng con nhiều lần bảo bà lên chùa học pháp, phải mất nhiều lần bà mới đồng ý chịu đi. Nhưng đến gần ngày lên chùa thì cách 1-2 ngày bà lại tự dưng dở tính nết, hết tật nọ đến tật kia, thế là không đi được nữa. Mấy lần con để ý toàn như vậy, chúng con cũng chẳng làm thế nào được. Lúc trước mẹ con còn khỏe cũng hay đi chùa, cũng biết tụng kinh, bây giờ mẹ con nói nhiều việc thật giả lẫn lộn chúng con không biết đâu mà lần. Xin thầy chỉ dạy cho chúng con được biết ạ?

Trả lời:

Thưa đại chúng, người già vì họ già rồi thì lẫn lộn là chuyện cũng thường. Nhưng nếu mà bà cụ này tự nhiên tính nết bất thường thay đổi thì cũng có thể có những cái phần oan gia trái chủ tác động. Quý Thầy cũng đã từng thấy, có những người đang bình thường như thế này mà đột nhiên thay đổi tính nết một cách bất thường, giống như là thành một người khác. Vậy chúng ta biết là có phần oan gia trái chủ tác động, chúng ta có thể làm lễ, rồi hóa giải những oán kết với oan gia trái chủ đó để họ chuyển đi. Chuyện này thì chùa mình cũng đã giải quyết nhiều trường hợp như thế rồi, tính nết bất thường, đột nhiên thay đổi là có phần âm họ tác động vào.

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by xemtuvithayhieu.com

DMCA.com Protection Status