Chuyển tới nội dung

Câu Hỏi 185: Người thân về dưới hình tướng con vật là chuyện có thật? Câu hỏi 186: Người thân mất rồi đi về đâu?

  • bởi

Câu Hỏi 185: Người thân về dưới hình tướng con vật là chuyện có thật?

Bạch Thầy, con là Phật tử đã biết đến Phật Pháp tuy nhiên con chưa có điều kiện để tham gia các khóa tu cũng như nghe giảng pháp chính vì lẽ đó con có một số điều băn khoăn chưa hiểu con xin phép hỏi Thầy mong cho con được biết.Thế gian thường quan niệm khi có con vật gì đó xuất hiện trong nhà sau khi người thân mình mất là người thân của mình về, ví dụ con bướm, con chim.Vậy điều đó có đúng không ạ? Khi đó người nhà nên làm gì khi con vật này thường xuyên quanh quẩn bên mình, đặc biệt là ngày giỗ tết hay dịp đặc biệt trong nhà. Nếu không phải là người thân của mình sao lại nghe theo lời của mình nói. Ví dụ bảo vào trong nhà, đậu lên bàn thờ, đậu vào tay…

Trả lời:

Chuyện này là có. Người thân của mình sau khi mất thần thức thoát ra, nếu thần thức này còn quyến luyến với gia quyến thì có thể nó gá vào thân của các con vật như con chim, con đom đóm, con bướm … rồi nó về nhà. Họ biết là họ vô hình nên người nhà không thể nhìn thấy được nên họ mượn, họ tác ý gá vào những con vật chứ không phải biến thành con chim, con bướm hay con đom đóm ấy. Những con vật ấy cái ý thức của nó rất là kém, nên thần hồn này dễ tác đông lên. Nên chuyện này có thật. Thì mình thấy những việc như thế thì mình khai thị cho vong linh, rồi sám hối quy y. Khai thị cho họ thoát thân đi không loanh quanh lẫn quẩn ở đây nữa, tác phúc cho họ để họ tái sinh về những chỗ tốt.

Câu hỏi 186: Người thân mất rồi đi về đâu?

Con bạch Thầy cho con hỏi, gia đình con có người thân đã mất, khi biết đến Phật pháp, trong thời gian người thân của con đang bệnh cả người thân và người bệnh đã làm rất nhiều việc phúc thiện để hồi hướng cho người thân trước và sau khi mất những mong sau khi mất đi người thân của mình sẽ nhận được phúc mà sinh cảnh giới lành. Con cũng biết để biết người thân đã thác sinh về nơi nào rồi thật là khó. Con được biết những bậc thầy, những Phật tử tinh tấn lâu năm thì quán chiếu được điều đó, chuyện đó có thật không và nếu có, con muốn biết thì phải làm thế nào để xin được quán chiếu xem người thân của mình đã đi về đâu. Người thân gia đình con mất đến nay đã được hơn 1 năm.

Trả Lời:

Phật tử này muốn hỏi thân nhân của mình sau khi chết sẽ đi về đâu. Nếu chúng ta tu tập mà chưa có năng lực tốt như các đệ tử Phật chứng đắc được thiên nhãn, thần lực thì mình không biết được, nhưng mình tin làm các việc thiện hồi hướng cho người thân, rồi người thân mình khi sống cũng làm nhiều việc thiện thì chắc chắn chết sẽ tái sinh vào cảnh giới tốt, đó là niềm tin chắc . Còn nếu khi sống làm việc ác, rồi đến khi nhắm mắt mình cũng chẳng làm được việc phước gì thì chắc chắn người ấy sẽ bị đọa vào đường ác. Còn trường hợp bây giờ đan xen, lúc sống làm cả việc thiện lẫn việc ác, đến lúc chết con cháu có lúc làm việc thiện việc ác, thế này thì mình chưa biết được. Mình hãy cố gắng tin lời Phật dạy. Nếu mình tìm được những bậc thánh tăng, những vị có năng lực về việc đó thì tùy vào duyên của mình mà gặp được, họ nói được. Có những vị có khả năng thấy được, chuyện ấy là có. Có thể do túc mạng người ta, người ta có những phúc duyên người ta thấy được. Hoặc có vị do tu tập mà thấy được. Chuyện đó là có, không phủ nhận điều đó được.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by yeudalat.com DMCA.com Protection Status