Chuyển tới nội dung

Phật dạy: Phúc đức tại mẫu, 3 điều nên làm để tích đức cho con

  • bởi

Điều thứ nhất: Người mẹ cần tu khẩu

Lời nói vốn dĩ chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Nếu mong muốn mọi việc có thể dễ dàng thành công như theo ý mình thì trước hết hãy học cách nhẫn nhịn, tránh để cái miệng đi trước cái đầu. Hãy biết giữ khoảng cách với những gì mà ta ham muốn.

Ác khẩu chính là một trong bốn điều bất thiện khiến con người nhận quả báo nặng nề. Những lời ái ngữ có thể xoa dịu đi nỗi đau, làm vơi đi tâm trạng buồn bã của mọi người. Ngược lại lời nói cũng có thể khiến chúng ta phải ăn năn hối hận cả đời. Khẩu nghiệp là nghiệp lực khó khắc phục nhất trong việc tu hành. Là lực cản trở cho việc tu hành chứng đạo, là sức mạnh sát hại sinh mạng lớn nhất cho việc tu hành. 

Phat day: Phuc duc tai mau, 3 dieu nen lam de tich duc cho con

Điều thứ hai: Người mẹ nên biết kiềm chế cơn tức giận

Phật dạy trên đời này tức giận chính là hình thức kinh doanh lỗ nhất. Khi bản thân chúng ta không thể kiểm soát được con nóng giận của mình thì hậu quả để lại là vô cùng lớn.

Quân tử báo thù 10 năm chưa muộn, nhưng cần phải hiểu báo thù ở đây không phải là dùng vũ lực hay dùng mưu mô. Mà chính là hãy tự mình sống tốt, khi thời cơ đến thì báo ứng sẽ về bên kẻ ác. 

Phat day: Phuc duc tai mau, 3 dieu nen lam de tich duc cho con-Hinh-2

Điều thứ 3: Người mẹ phải luôn nhớ 4 chữ vàng ”Từ bi hỷ xá

Nhân quả có thể chẳng hiển thị ngay mà nó sẽ còn di chuyển qua vòng tuần hoàn của kiếp luân hồi. Chính vì vậy mà ngay từ bây giờ hãy sống thật từ bi và nhân hậu. Hãy đối xử thiện lương với mọi người như chính với bản thân mình. Có như vậy thì chắc chắn những đời sau chúng ta để ăn được quả ngọt.

Ngược lại nếu chúng ta đối xử ác, sống tàn nhẫn với người kgacs thì bản thân người ta chỉ chịu 3 phần còn 7 phần là dành cho chính mình đấy. Đừng dạu hủy hoại bản thân và những người xung quanh bởi một phút ích kỷ nhỏ nhen.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by vietnamdiscover.net DMCA.com Protection Status