Chuyển tới nội dung

Có một loại người mà trời xanh nhất quyết không phụ

  • bởi

Muốn có một cuộc sống tốt đẹp, muốn hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai, con người chỉ có một con đường duy nhất, chính là gìn giữ một trái tim lương thiện.

Có một loại người mà trời xanh nhất quyết không phụ

Vào thời Đông Hán, trong đêm giao thừa, hoàng đế đã quyết định ban thưởng một bầy cừu sống cho các vị tướng quân. Thế nhưng đặc biệt thay, các con cừu trong bầy có sự khác biệt rất lớn về tuổi tác, độ gầy – béo… dẫn đến những ý kiến phân chia cừu khác nhau.

Có người cho rằng nên ghi số lên mỗi con cừu rồi tiến hành bốc thăm, có người lại bảo cứ giết hết rồi chia đều thịt. Giữa lúc mọi người đang bàn tán xôn xao, thì một vị tướng tên Chấn Vũ lên tiếng: “Không cần tính toán nhiều như thế, tùy tiện lấy một con đem đi là được rồi.”

Nói xong, liền dắt con nhỏ nhất đi. Mọi người thấy vậy bèn làm them, và bầy cừu đã được chia xong nhanh chóng.

Hoàng đế biết chuyện, đã có cái nhìn khác về Chấn Vũ, không lâu sau còn thăng chức cho ông làm thái phó của thái tử.

Người tử tế thường phải chịu thiệt, thế nhưng đừng nên đánh mất niềm tin vào sự thiện lương của mình. Bởi liều thuốc là liều thuốc an thần giúp họ không thẹn với lương tâm. Hãy dùng sự tử tế của bạn cho đúng người và đúng giới hạn, nó nhất định sẽ trở thành ngọn đèn chiếu sáng trên con đường thành công của bạn.

Vốn dĩ, trời xanh nhất định không phụ người tử tế

Người sống tử tế mới dễ dàng giữ phước đức, nhờ đó được sống cuộc đời yên bình, hạnh phúc. Cho dù chưa thể thấu hiểu, nhưng hãy học cách chấp nhận, tôn trọng và bao dung, để mối quan hệ giữa người với người, giữa con người với xã hội càng trở nên hài hòa.

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng cả. Quan trọng là dù không biết và không hiểu người khác đang phải đối mặt với điều gì, chúng ta vẫn luôn tử tế và chân thành với nhau

Theo Khoevadepa

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by kienthucketoan.com DMCA.com Protection Status