Chuyển tới nội dung

Con người nếu sống quá nhiều dục vọng sẽ tự rước hại về bản thân

  • bởi

Dục vọng nhiều thì lòng dạ chật hẹp

Nếu một người có tham vọng nhiều thì chắc chắn lúc nào cũng bận tâm đến những chuyện không hay. Lúc nào họ cảm thấy như có tảng đá đè nặng, mệt mỏi giống như ta bước vào một căn phòng bừa bộn. Khi một người luôn quan tâm, lo lắng thì tâm lượng sẽ vô cùng chật hẹp, tầm hạn chế cũng bị hạn chế.

Cho nên một người sáng suốt thì phải hiểu rằng cuộc đời có những lúc phải hợp, phải buông bỏ thì mới khiến lòng dạ thoải mái được.

Dục vọng nhiều tất sẽ bận rộn và vội vàng

 Con nguoi neu song qua nhieu duc vong se tu ruoc hai ve ban than

Có không ít người cảm thấy bản thân lúc nào cũng mệt mỏi, nên họ hâm mộ những người thong dong, nhàn dạ. Nhưng thực tế chính những người nội tâm nặng nề là bởi do dục vọng nhiều mà thôi.

Làm người hãy biết việc gì nên ưu tiên, việc gì nên từ bỏ.

Dục vọng nhiều thường ưu tư

Trong cuộc sống có một số người thường nghĩ rất nhiều, nghĩ nhiều khiến bản thân mệt mỏi. Không ít người luôn hối hận về những chuyện trong quá khứ.

Nhưng quá khứ đã qua thì chẳng thể nào lấy lại được nữa. Cũng có nhiều người đang sống ở hiện tại nhưng lại lo chuyện tương lai. Như vậy càng khiến bản thân bất an, lo sợ hơn. Cuộc sống hãy cứ sống cho hiện tại, đừng vội hối tiếc quá khứ, lo lắng cho tương lai.

Con nguoi neu song qua nhieu duc vong se tu ruoc hai ve ban than-Hinh-2

Dục vọng nhiều sẽ ngã lòng

Một người có quá hiều dục vọng, vì nghĩ cái này cái kia nên cứ lưỡng lự, làm gì cũng thiếu ý chí mạnh mẽ, khiến họ không quả quyết nữa. Người quá nhiều dục vọng sớm muộn bị dục vọng khống chế mà thôi. Làm người cần phải có khí phách, có nhân cách. Đừng để dục vọng nuốt chừng lấy bản thân mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by homestaybavi.com

DMCA.com Protection Status