Chuyển tới nội dung

Dấu hiệu chứng tỏ bạn rất dễ bị người khác khinh thường

  • bởi

Càng khoe khoang thứ gì chứng tỏ bạn đang thiếu thứ đó

Dau hieu chung to ban rat de bi nguoi khac khinh thuong

Đời người có một nghịch lý: Người càng biết ít thì càng nghĩ rằng mình biết tất cả mọi thứ, còn người biết nhiều thì cảm thấy rằng họ biết ít nên chỉ im lặng. Tương tự như vậy, người càng già có càng khiêm tốn, người càng nghèo khó càng mặc sức khoe khoang.

Người chín chắn thì khiêm tốn, nhân hậu, bao dung, không ganh đua với đời, hiểu biết rộng, chẳng khoe khoang, cũng chẳng vì lợi nhỏ mà dương dương tự đắc. Ngược lại, người kiêu căng, ngạo mạn là tự hủy hoại bản thân mình.

Vốn dĩ từ xưa đến nay, không khoe mẽ, không thổi phồng là tư thế tốt nhất. Những người thực sự mạnh mẽ luôn âm thầm làm mọi việc, họ biết cách hội tụ, biết dè dặt và biết cách cân nhắc và lựa chọn. Bằng không, càng tự mãn sẽ dấy lên đố kỵ và ghen ghét của người khác, rất dễ dẫn đến kết cục đáng tiếc là bị chỉ trích, chối bỏ và cô lập. 

Người càng trưởng thành càng ít khoe khoang

Dau hieu chung to ban rat de bi nguoi khac khinh thuong-Hinh-2

1. Thà giả nghèo chứ đừng khoe khoang sự giàu có. Bởi vì không ai yêu mến những người thích khoe của.

2. Bạn càng muốn hơn thua với người khác điều gì thì bạn càng cảm thấy thấp kém hơn ở điểm đó.

Thể hiện không giúp bạn có được sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ người khác mà chỉ có thể thu hút sự khinh thường và ganh ghét bạn hơn mà thôi.

3. Người thực sự giàu có sẽ ẩn mình, tĩnh tâm, không tham công tiếc việc, không khoe khoang rầm rộ. Họ chính là “chân nhân bất lộ tướng”.

4. “Yếu đuối và thiếu hiểu biết không phải là chướng ngại vật sinh tồn, mà là kiêu ngạo. Một khi người ta cảm thấy mình vượt trội hơn người khác thì người đó xui xẻo rồi “.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by vuonkyniem.com

DMCA.com Protection Status