Chuyển tới nội dung

Để được người khác yêu quý và tôn trọng không khó, bạn chỉ cần luôn nhớ 24 quy tắc ứng xử cơ bản này

  • bởi

Những hành động này đều rất nhỏ và cơ bản nhưng bạn có chắc là mình biết và đã làm theo không?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao có những người lúc nào cũng được người khác tôn trọng, quý mến và ngược lại không? Thực tế thì đôi khi chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng này bằng những việc làm hết sức đơn giản.

Hãy nhớ rằng, chính mỗi hành động mà bạn làm ra sẽ được dùng để đánh giá con người bạn. Làm người lịch sự, ai gặp cũng yêu không khó như tưởng tượng đâu.

Từ bao lâu nay mời khách đã là một nét đẹp văn hóa, thế nhưng những quy tắc đơn giản như vậy thì không phải ai cũng hiểu.

2 chữ “Cảm ơn” và 2 chữ “Xin lỗi” luôn luôn có tác dụng rất lớn trong mọi hoàn cảnh. Vậy nên đừng bao giờ tiết kiệm chúng.

Giữa cuộc sống hiện đại như bây giờ, điện thoại dường như đã trở thành vật bất li thân của rất nhiều người. Công dụng của nó không ai phủ nhận được nhưng đừng để những giá trị ảo của nó chi phối cuộc đời thực của bạn.

Người khác cho bạn mượn điện thoại, máy tính là họ tốt, đừng lợi dụng lòng tốt của họ, cũng đừng tò mò động chạm vào những thứ riêng tư của họ.

Thang máy là một không gian bé xíu, nhưng bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều kiểu người ở đây. Bạn có thể là bất kì ai nhưng nhớ đừng làm một người vô duyên, thiếu lịch sự nhé.

Chỉ một hành động rất nhỏ như nhường ghế, giữ trật tự trên xe cũng khiến bạn tăng thêm điểm thiện cảm trong mắt người khác.

Bạn chỉ cần note thật đậm câu này trong đầu thôi: Không reply tin nhắn, không trả lời điện thoại không phải là kiêu chảnh lạnh lùng, mà là bất lịch sự, thậm chí là thiếu văn hóa.

Không phải ai cũng thích nghe thể loại nhạc bạn đang nghe, không phải ai cũng có hứng thú với những cuộc hội thoại của bạn và người yêu/người thân… Vậy nên hãy ý tứ một chút đi.

Tọc mạch, nhúng mũi vào chuyện của người khác chưa bao giờ là một đức tính tốt cả, bất kể là việc bạn tò mò, động chạm có bé đến đâu. Và đặc biệt, việc lôi khuyết điểm hay những thứ kiểu như xuất thân, gia đình… của một người ra để đùa cợt là không thể chấp nhận được.

Bạn không muốn các mối quan hệ bị rạn nứt, hay nặng hơn là hỏng bét hoàn toàn thì hãy nhớ trả tiền đúng hẹn mỗi khi bạn vay tiền ai đó. Tiền nong luôn phải được sòng phẳng, không ai có trách nhiệm phải cho không bạn cái gì.

Cách để đánh giá hành vi và ứng xử của một người tốt nhất là qua bàn ăn. Ăn uống nhỏ tiếng, có mời cẩn thận… là một số ít trong loạt quy tắc bạn cần ghi nhớ.

Và cuối cùng, không chỉ trong những hành động đời thường mà chính tình yêu cũng cần thật văn minh. Chia tay bằng tin nhắn là thiếu tôn trọng đối phương, và thiếu tôn trọng chính những tình cảm bạn đã có khi trước. Trong khi đó, nói xấu người yêu cũ không phải điều hay ho gì dù có thể nó khiến bạn hả hê trong chốc lát.

Theo kenh14

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by 24htin.net DMCA.com Protection Status