Chuyển tới nội dung

Khi thất vọng hãy tự làm 1 việc này

  • bởi

Khi thất vọng, hãy tự nhủ lòng kiên trì thêm chút nữa

Khi that vong hay tu lam 1 viec nay

“Thi Kinh” có câu: “Mi bất hữu chu, tiên khắc hữu chung.” Câu này có nghĩa, con người ta luôn bắt đầu một cách rất tốt đẹp, nhưng cũng lại có rất ít người có thể kiên trì được tới cuối cùng. Xưa nay, khiên trì chính là gốc rễ của thành công. Khởi đầu tốt đẹp, là một nửa của thành công. Và nửa còn lại được quyết định bởi ý chí của bạn. 

Có đầu có đuổi, quyết chí ắt làm nên; đầu voi đuổi chuôi, nhất sự bất thành. Mỗi khi chán nản, mệt mỏi, hãy nhắc nhở bản thân kiên trì thêm một chút nữa, đừng dễ dàng bỏ cuộc. Bởi việc bạn có thể khắc phục được sự chán nản trong tâm lý hay không, chính là nhân tố quyết định liệu bạn có thể thành công, xoay chuyển vận mệnh, từ bại thành thắng.

Nên nhớ, thêm một phần kiên trì, bớt một phần nuối tiếc. Khi bạn đứng dậy và hành động, đồng nghĩa bạn đang tạo thêm cho mình một cơ hội.

Đường đến thành công không quá dài, chỉ là ta kiên trì được bao nhiêu

Khi that vong hay tu lam 1 viec nay-Hinh-2

1. Không phải con đường thành công quá dài, mà là không mấy ai kiên trì đi được đến cuối. Càng kiên trì, con đường trước mặt mới càng đi càng sáng rõ, tầm nhìn mới càng ngày càng rộng.

2. Hãy ngừng ngay hai việc vô nghĩa nhất, chính là lo lắng và nóng vội, thay vào đó hãy bình tĩnh làm thật tốt việc của mình. Chỉ có kiên trì tích lũy ngày qua ngày, bạn mới thành công được.

3. Có nỗ lực thì mới có kết quả, và sự kiên trì chính là thành thái độ tích cực nhất với cuộc đời của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by hanghay.com DMCA.com Protection Status