Chuyển tới nội dung

11 quy tắc nhân quả trong đời, hiểu thấu ắt sẽ có được bình an

 • bởi

Trên đời này luôn tồn tại luật nhân quả, bạn đã thấu được bao nhiêu trong số 11 quy luật này?

Người thân có thể là bạn tốt từ đời trước. Bạn thân đa phần là người thân ở đời trước. Những người hay gây phiền hà cho bạn lại là những người kiếp trước bạn từng làm họ tổn thương. Cho nên nhất định phải thiện đãi những người thân bên mình, quan tâm tới bè bạn xung quanh, khoan dung với những người làm tổn thương bạn. Bởi lẽ đây chính là nhân quả.

Trong đời này, những người cam tâm tình nguyện chịu thiệt, cuối cùng lại không phải chịu thiệt. Bởi người có thể chịu thiệt, nhân duyên ắt sẽ tốt. Mà người có nhân duyên tốt cơ hội tự nhiên sẽ nhiều…

Những người thích chiếm lợi của người khác, cuối cùng cũng không chiếm được gì, tưởng là “thả con săn sắt bắt con cá rô”, ai ngờ lại “mất cả chì lẫn chài”. Về cơ bản là họ đều chẳng có thành tựu gì đặc biệt.

Trong tâm không khiếm khuyết thì gọi là phú, được người khác cần tới thì gọi là quý. Vui vẻ không phải là một kiểu tính cách, mà là một năng lực được tôi luyện.

Cười nhìn gió thoảng mây trôi, ngồi nhìn gió đẩy mây dồn, cuộc đời thật bình yên biết bao. Không tranh với người là từ bi, không biện minh là trí huệ. Tai không nghe thì thanh tịnh, mắt không nhìn thì tự tại. Tha thứ thì được giải thoát, biết đủ sẽ có thể buông.

Có 7 mẫu người đáng trân quý

Hãy trân quý người chủ động gọi điện, nhắn tin cho bạn. Bởi vì chẳng ai ăn no rồi lại nhàn nhã mà huyên thuyên với một người mình chẳng quan tâm.

Hãy trân quý những người luôn ở bên bạn mỗi khi bạn buồn hay cảm thấy tổn thương. Bởi vì điều này chứng tỏ bạn có vị trí rất quan trọng trong trái tim họ, chứ không chỉ là người qua đường.

Hãy trân quý những người đặt biệt dành cho bạn. Người này chắc chắn là hy vọng bạn có thể nhớ về họ nhiều hơn một chút.

Hãy trân quý những người thường trêu đùa bạn. Điều này chứng tỏ rằng trong trái tim người này bạn có một sức nặng nhất định.

Hãy trân quý người thường giúp đỡ bạn, người có thể không tiếc sức mình vì bạn chỉ cần họ có thể làm được. Bởi vì khi bạn gặp khó khăn, những người bạn đã từng giúp đỡ có lẽ sẽ rời xa bạn.

Hãy trân quý những người chịu ngậm oan vì bạn. Bởi lẽ trong thế giới này không phải ai cũng dám đứng ra bảo vệ bạn.

Hãy trân quý những người ngốc nghếch và vô năng. Bởi vì chắc chắn họ sẽ là những người đi cùng bạn tới tận cuối con đường. Những người hay mưu tính lại sớm vứt bỏ bạn!

Cũng đừng quên, 4 nỗi khổ trong đời người:

Nhìn không thấu

Nhìn không thấu những nỗi đau âm ỷ sau những nút thắt, những tranh đấu giữa người với người. Nhìn không thấu sự bình yên phía sau cảnh phồn hoa, huyên náo.

Không thể xả bỏ

Không thể xả bỏ những tháng ngày huy hoàng đã qua. Không thể xả bỏ hư vinh khi đứng trên đỉnh cao và những tràng vỗ tay tán thưởng khi đắc ý.

Không thể thua

Không thể thua sự mất mát trong một cuộc tình. Không thể thua sự thất bại trong kiếp người.

Không thể buông

Không thể buông những người và những việc đã trôi xa. Không thể buông những lời thị phi đúng sai sớm đã bị bụi hồng trần phong kín.

Cuối cùng, có 11 quy tắc nhân quả, hiểu thấu bạn ắt sẽ có được bình an:

 • Thích phó xuất thì phúc báo ngày càng nhiều,
 • Thích cảm ơn thì thuận lợi ngày càng nhiều,
 • Thích giúp đỡ người khác thì quý nhân ngày càng nhiều,
 • Thích oán trách thì phiền não ngày càng nhiều,
 • Thích biết đủ thì niềm vui ngày càng nhiều,
 • Thích trốn tránh thì thất bại ngày càng nhiều,
 • Thích nổi giận thì bệnh tật ngày càng nhiều,
 • Thích chiếm lợi thì nghèo khó ngày càng nhiều,
 • Thích bố thí tiền tài thì phú quý ngày càng nhiều,
 • Thích hưởng phúc thì khổ đau ngày càng nhiều,
 • Thích học tập thì trí huệ ngày càng nhiều.

(pntoday)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status