Chuyển tới nội dung

Phú quý tặng trời, mình giữ lại 1 bảo vật là đủ

  • bởi

Phú quý tặng trời, sức khỏe hãy trân trọng

Phu quy tang troi, minh giu lai 1 bao vat la du

Người sống trên đời, ai cũng đều hi vọng mình không phải lo cái ăn cái mặc, thậm chí được sống trong lụa là phú quý. Vậy nhưng, Phật dạy, đời người có 8 cái khổ, trong đó khổ nhất “cầu bất đắc”, nếu đã cầu không được, vậy thì cũng đừng cưỡng cầu.

Nếu còn chật vật, hãy cố gắng phấn đấu. Nhưng nếu mọi sự đã đủ đầy, vậy thì còn lại, hãy phó mặc cho ông trời. Có thể giàu có, tất nhiên sẽ rất vui, nhưng nếu không thể giàu, thì âu cũng là cái số. Có thể làm, hãy cố gắng hết mình. Không làm được thì phó mặc cho tạo hóa, đó là kính người, kính ta, kính cả ông Trời.

So với “phú quý”, thứ quan trọng nhất đối với mỗi người đó chính là “sức khỏe”. Một cơ thể khỏe mạnh giống như cây cổ thụ xum xuê cành lá, luôn vươn cao và vững vàng, đong đưa theo mưa gió nắng bão. Đây chính là trạng thái sống tốt nhất, và cũng là hạnh phúc quý giá nhất. Đừng vì vinh hoa mà bán rẻ sức khỏe. Cũng đừng vì hưởng lạc mà mài mòn sức khỏe. Nên nhớ, sức khỏe còn, ta còn, sức khỏe mất, ta chẳng còn gì cả.

Có sức khỏe, tiền mới gọi là tài sản

Phu quy tang troi, minh giu lai 1 bao vat la du-Hinh-2

1. Một con người rốt cục đáng giá bao nhiêu tiền? Chỉ có duy nhất sức khỏe mới có thể chứng minh được điều đó.

2. Có được sức khỏe, là có được kho báu quý giá nhất cuộc đời, có nền móng vững chắc để làm nên nghiệp lớn.

3. Chỉ có người giữ lòng trong sáng, thanh đạm như trà, mới không bị ham muốn và dục vọng quấy rối, sống trọn một đời an nhiên.

4. Khi ta  giàu có và khỏe mạnh, ta gọi tiền là “tài sản”. Nhưng khi còn giàu có mà đánh mất sức khỏe, tiền tài của chúng ta cũng chỉ tóm gọn trong hai chữ “di sản” nhuốm màu đau thương

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by tienganhmienphi.com DMCA.com Protection Status