Chuyển tới nội dung

Không muốn nghèo túng cả đời, chỉ cần nhớ thật kỹ 8 chữ này!

  • bởi

Sống trên đời, con người ta giàu hay nghèo không phải tại “số trời” mà phụ thuộc vào bản lĩnh, ý chí. Nhớ và làm được 8 chữ này, cho dù bạn có muốn nghèo cũng khó!

1. Động

Động ở đây có nghĩa là lao động, làm việc. Trong công việc, không có chỗ cho người lười. Cùng với đó, một tập thể làm việc cũng không có chỗ cho người làm biếng. Ngày ngày vận động, lao động hăng say thì cho dù có khó khăn bần hàn đến đâu, sớm muộn chúng ta cũng khắc phục được.

Bất cứ ai, chỉ cần có sức khỏe, có lao động ắt sẽ có thành quả, dù là lớn hay nhỏ. Muốn làm giàu và thoát nghèo, không có cách nào khác ngoài lao động. Mọi thành tựu có được đều là trái ngọt của sự lao động. 

Không hời hợt, phải thực sự nghiêm túc, chúng ta mới có thể thoát nghèo và có cuộc sống sung túc.

2. Niệm

Niệm ở đây nghĩa là suy nghĩ. Đừng vội nghĩ đến việc kiếm tiền mà hãy học cách làm cho bản thân có giá trị. Theo cách này, việc kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đời này, không có phần thưởng nào dùng để cổ vũ con người lao động. Tất cả các phần thưởng chỉ được dùng để khen thưởng và cổ vũ thành quả lao động mà thôi.

Suy nghĩ tích cực, làm tăng giá trị của bản thân là cách giúp chúng ta thành công bền vững trong cuộc sống nhiều thử thách. Ảnh minh họa.

3. Tri

Tri nghĩa là tri thức, nhận thức, là biết.

Con người chúng ta cần phải nhận thức được rằng, trên đời này chẳng có khoản tiền nào là dễ kiếm. Hành động là phương thuốc tốt nhất để chế ngự căn bệnh sợ hãi và do dự chỉ làm cho nỗi sợ hãi kéo dài mãi mà thôi.

4. Nhẫn

Nhẫn là nhẫn lại, nhẫn nhịn.

Trên thế giới này, chẳng có một việc gì có thể thuận buồm xuôi gió từ đầu chí cuối. Vì thế cho nên, trong quá trình làm việc, đôi khi gặp phải rắc rối khiến ta bực mình cũng là lẽ thường. Những lúc như thế, nên lấy chữ nhẫn ra để nhắc nhở bản thân.

Một người thực sự có tài năng, có khả năng hơn người là người dễ dàng cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất trong suốt quá trình làm việc.

5. Trảo

Trảo có nghĩa là nắm bắt, giữ chặt.

Hãy nhớ rằng, khi chúng ta không kiếm được tiền, chúng ta sẽ thu được kiến thức.

Khi chúng ta không thu thập được kiến thức, chúng ta sẽ có được kinh nghiệm.

Khi chúng ta không tích lũy được kinh nghiệm, chúng ta có sự trải nghiệm.

Thu thập tích lũy được tất cả những thứ ở trên, con người không thể không kiếm được tiền.

3 chữ quan trọng nhất trong từ điển mà mỗi người đều nên giữ cho mình, đó là: Ý chí, công việc và chờ đợi.

6. Học

Trong nhà có hoàng kim vạn lượng, cũng không bằng bác nghệ tùy thân. Câu này ý chỉ rằng, dù con người có sở hữu nhiều của cải vật chất, cũng không sánh được với những kiến thức uyên thâm mà chúng ta tích lũy được trong đời.

Học không bao giờ là thừa, học cũng không bao giờ là muộn. Hãy mở rộng kiến thức của bản thân bằng việc đầu tư thời gian cho việc học để tích lũy vốn liếng cho riêng mình. Chỉ cần có bản lĩnh, bạn có thể đi khắp thiên hạ mà không sợ đói.

7. Biến

Biến đã sự thay đổi, cách tân, làm mới.

Chỉ có thay đổi thái độ của bạn thân, chúng ta mới có thể thay đổi được cuộc đời. Hãy suy nghĩ tích cực để đón nhận cuộc sống một cách vui vẻ, thanh thản.

8. Bính

Bính là từ hán việt, nghĩa là cố gắng, nỗ lực hết mình.

Nguyên nhân khiến con người u mê, mù quáng chỉ có một, đó là khi ở tuổi nên phấn đấu, nên dốc sức, chúng ta nghĩ quá nhiều mà làm lại quá ít.

Hãy tranh thủ tuổi trẻ nỗ lực học tập vươn lên, ắt sẽ có ngày chúng ta sẽ thoát nghèo, đạt được những mục đích lớn lao ở đời.

Theo soha

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by minlamdep.com DMCA.com Protection Status