Chuyển tới nội dung

Làm việc thiện hay ác đều khiến tướng mạo thay đổi

  • bởi

Mọi hành động, từng ý niệm thường ngày của mỗi người trải qua thì đều ngưng tụ trên gương mặt của họ. Thế nên người ta mới nói những gì bên trong sẽ hiện ra bên ngoài.

Tướng do tâm sinh, đây chính là quan niệm trong văn hóa mà cả Phật gia và Đạo gia đều nhắc đến. Sự thay đổi muôn hình vạn trạn đều là do sự thay đổi từ tâm của con người mà ra. Thế nên khi làm việc thiện hay ác thì đều có thể khiến cho tướng mạo của người đó thay đổi.

Nhờ đó mà ta có thể thông qua diện mạo bên ngoài của một người để biết được tâm tư và hành vi của người đó.

Trong cuộc sống này, chúng ta khó có thể thấy một người luôn nghĩ và làm việc xấu thì tướng mạo cũng khó coi. Ngược lại một người sống lương thiện, tâm tốt thì lúc nào tướng mạo của họ cũng dễ coi, khi tiếp xúc với mọi người xung quanh đều được yêu mến, tin cậy tuyệt đối.

Lam viec thien hay ac deu khien tuong mao thay doi

Cổ nhân có nói: “Hữu tâm vô tướng, tướng do tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt”, nghĩa là có tâm mà không có tướng, tướng sẽ do tâm sinh ra, có tướng nhưng không có tâm, tướng sẽ bị tâm tiêu hủy. Thế nên tướng mạo của một người sẽ thay đổi theo quan tâm niệm thiện, ác của người đó. Dựa vào việc thiện, việc ác mà người đó làm.

Tướng mạo của một người chính là sự kết hợp giữa hình và thần. Ngoại hình thuộc phần sinh lý, thần thái bao gồm những yếu tố sinh lý nhưng lại quyết định bởi quá trình tu dưỡng nhất định.

Tâm niệm nảy sinh sẽ tác động đến thân thể, nếu tâm bình hòa yên tĩnh, lòng sẽ vô cùng thanh thản và nhẹ nhàng. Lúc đó những đừng nét ngũ quan trên gương mặt cũng thanh thoát vô cùng. Khiến ai nhìn vào cũng dễ chịu, thoải mái. Kiểu người như vậy luôn được mọi người nể trọng và muốn kết giao.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by hangphatcandle.com DMCA.com Protection Status