Chuyển tới nội dung

Ngủ ngon – mơ đẹp – trẻ lâu chỉ với 6 mẹo cực kỳ đơn giản, tối nay nên áp dụng luôn!

  • bởi

Chỉ cần tuân theo 6 điều kiện cốt yếu này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lăn tăn chuyện khó ngủ, mất ngủ hay giật mình tỉnh giấc giữa đêm nữa.

Có thể cơ thể mỗi người sẽ có những quá trình khác nhau diễn ra bên trong nhưng chỉ cần bạn tuân thủ đúng theo các quy tắc chung dưới đây, bạn sẽ luôn luôn có được giấc ngủ sâu để ngày mới thức dậy đầy sảng khoái và ngập tràn năng lượng.

Trong một chu kỳ giấc ngủ gồm có 4 giai đoạn là NREM giai đoạn 1, NREM giai đoạn 2, NREM giai đoạn 3 và REM giai đoạn 4.

NREM giai đoạn 1 diễn ra sau khi bạn quyết định đi ngủ và mắt đã nhắm. Giai đoạn này thường kéo dài từ 1-10 phút và bạn ở trong trạng thái lim dim, có thể nhanh chóng tỉnh giấc bất cứ lúc nào.

NREM giai đoạn 2 diễn ra trong khoảng 20 phút, nhịp tim của bạn sẽ chậm hơn, thân nhiệt cũng giảm và bạn khó tỉnh giấc hơn.

NREM giai đoạn 3 bắt đầu sau khi bạn chìm vào giấc ngủ khoảng 35-45 phút và lúc này, sóng não của bạn chậm lại cũng như bắt đầu có bước sóng dài hơn, bạn cũng không bị tỉnh giấc bởi những tiếng ồn hay tiếng động xung quanh.

REM giai đoạn 4 diễn ra trong vòng 10 phút và thường là sau khi bạn đã ngủ được ít nhất 90 phút. Lúc này mắt của bạn sẽ di chuyển rất nhanh theo mọi hướng, REM là Rapid Eye Movement (chuyển động mắt nhanh), và bạn sẽ nằm mơ, mộng du hoặc thậm chí là tiểu dầm.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý ngủ quay hẳn sang phải sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày khiến axit dạ dày bị trào ngược không tốt cho sức khỏe.

Tuyệt đối không nằm sấp khi ngủ vì nó không những gây hại cho sức khỏe mà còn khiến nếp nhăn sớm “tấn công” bạn hơn.

Đây là nhiệt độ lý tưởng đối với những xứ ôn đới, còn ở Việt Nam bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để có được giấc ngủ ngon mà không phải giật mình giữa đêm vì quá nóng hoặc quá lạnh.

Đối với những ai có thói quen đắp chăn nằm ngủ thì loại chăn mền làm từ sợi microfiber sẽ giúp ổn định thân nhiệt của bạn để ngăn tình trạng cảm thấy nóng nực hoặc khi bị lạnh mà đắp chăn vẫn không ấm.

Tốt nhất là bạn ngủ trong không gian tối đen không có một chút ánh sáng nào để tránh giấc ngủ bị gián đoạn.

Nếu đói thì bạn hãy ăn những món dễ tiêu hóa và nhẹ nhàng như rau xanh hoặc một ít sữa chua chứ đừng ăn cho no bụng nhé.

4/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by medocsach.com DMCA.com Protection Status