Chuyển tới nội dung

Lời phật dạy: Cách tạo nghiệp tốt nhất cho bản thân chính là cách ta đối xử với người khác

  • bởi

Trong giáo lý đạo Phật, đối xử tốt với người khác chính là đối xử tốt với mình

Bạn đã từng nghe qua câu nói này: “Hạnh phúc không nằm ở tài sản, quyền lực và nhan sắc bạn có được mà nằm ở lối sống của bạn với những người xung quanh.” Vì vậy khi bạn sống với mọi người nhất định ghi nhớ phải đối tốt với họ.

Tạo nghiệp tốt không có nghĩa là người ta không phải là một tín đồ phật giáo hay thuộc về một tín ngưỡng nào đó để có thể tạo nghiệp tốt. Đơn giản chỉ là cách đối xử tốt vối người khác, bởi khi đối tốt với người khác đồng thời cũng là đang đối tốt với chính bản thân mình.

Nên nhớ, tạo nghiệp tốt là đối xử tử tế với người khác trong chốc lát, mà phải luôn luôn, suốt cuộc đời của mình, trên tất cả lĩnh vực cuộc sống, trong mỗi công việc bạn làm. Khi chúng ta tiếp cận một việc gì mình làm, được thể hiện tấm lòng từ bi, thì khi đó chúng ta đang tạo nghiệp tốt, và đó là loại nghiệp tốt tạo ra hệ quả mà tất cả mọi người khác đều tử tế với mình.

Đó chính là phương cách chắc chắn nhất để gây dựng cuộc đời mà trong đó những phiền não khổ đau sẽ tiêu tan.

Lời phật dạy: Cách tạo nghiệp tốt nhất cho bản thân chính là cách ta đối xử với người khác. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ở đời, vốn có luật nhân quả, không sớm thì muộn nó cũng xuất hiện. Vì vậy, trong cuộc sống, bất kể là nam nữ hay già trẻ, hễ bạn tốt với người ta, người ta sẽ tốt lại với bạn. Khi chúng ta tự thô lỗ, thì người khác cũng không thể hòa nhã với mình được.

Trong cuộc sống, mỗi một thời điểm, chúng ta có thể kết giao với đủ kiểu người. Nếu như trong quá trình kết giao ấy, chúng ta có thể nguyện ý dùng thiện niệm, suy nghĩ vì họ hoặc trợ giúp họ, thì bất luận là bạn đã bỏ ra công sức bao nhiêu, bạn sẽ nhận được lợi ích bấy nhiêu.

Ngược lại, nếu trong lòng bạn sinh ra những ý nghĩ không tốt như thù hận, đố kỵ, thậm chí làm ra những hành vi không tốt, thì có ngày bạn cũng sẽ phải chịu sự tổn thương. Sự tổn thương ấy có thể là vô hình mà bạn không nhìn thấy được.

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta đều kết giao với đủ kiểu người. Nếu như trong quá trình kết giao ấy, chúng ta có thể nguyện ý dùng thiện niệm, suy nghĩ vì họ hoặc trợ giúp ọ, thì bất luận là bạn đã bỏ ra công sức bao nhiêu, bạn sẽ nhận được lợi ích bấy nhiêu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by songtinhthuc.com DMCA.com Protection Status