Chuyển tới nội dung

Muôn đời luôn đúng: Chồng tử tế vợ tự ngoan, chồng yêu thương vợ sẽ tôn trọng

  • bởi

Mỗi khi muốn trách vợ, chồng hãy tự nhìn nhận lại bản thân mình.

Sự xinh đẹp, trẻ trung, hạnh phúc của mỗi người vợ…phụ thuộc rất nhiều và độ tự tế và tình yêu của các ông chồng đấy! Ông chồng nào cũng có chung một suy nghĩ: sao lấy vợ về rồi không còn được hiền lành, nhu mì và xinh đẹp như hồi đang yêu; bà nào bà nấy đều xù lông xù cánh và qua thời gian trở thành Sư tử hết; nhưng các anh không biết rằng.

Sự ghê gớm của đàn bà tỉ lệ thuận với độ tử tế của đàn ông đối với họ; chính bởi vậy thay vì thắc mắc tại sao vợ thế nọ thế chai, thì hãy dành một phút để nhìn lại bản thân mình trước đã.Các cụ xưa nói cấm có sai ”có không giữ- mất đừng tìm” nhưng muôn thuở lời các cụ thì cũng chỉ để đó mà thôi

Phải đến khi mất thật rồi- tan vỡ rồi lúc đó mới thấy đúng, mới trách mình đúng là ”cá không ăn muối cá ươn”. Tâm lý của các ông chồng trước và sau khi kết hôn đều giống nhau: Trước khi kết hôn: Người yêu nói 1 thì không giám nói 2 người yêu chỉ Đông nào giám tự ý đi phía Tây, người yêu ho hắng một chút đã cuống quýt hết cả lên rồi. Người phụ nữ ấy là nữ hoàng, là nhất bởi nếu không yêu, không chiều ý mà là thằng khác nó cướp mất ngay. Mà chị em phụ nữ cũng chỉ có cái đặc quyền được làm mình làm mẩy đó trong thời gian yêu, còn sau khi đã làm vợ người ta thì…

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng

Thế nhưng sau khi kết hôn: Chẳng cần phải chung sống lâu năm, ngay từ giây phút ký bút vào tờ giấy đăng ký kết hôn đàn ông đã có ý nghĩ: đã là của mình thì thích đối xử thế nào cũng được; thế là nhanh hơn cái lật bàn tay, thái độ với người phụ nữ của họ cũng thay đổi 180 độ. Không còn chuyện cuống cuồng làm lành mỗi khi nàng ” dỗi”, khi đã là vợ rồi có nằm bên cạnh khóc khô nước mắt thì các anh cũng mải mê chơi game hoặc ngáy khò khò cho đến khi tự nín khóc thì thôi; không còn những hành động lãng mạn như hồi đang yêu, khi đã lấy nhau rồi thì kỷ niệm ngày cưới- sinh nhật vợ…valentine, 20/10…bắt các anh phải nhớ cũng là 1 điều xa xỉ…

Chưa kể, khi thấy vợ xồ xề sau sinh cũng vô tâm mà buông lời chê bai; các anh không biết rằng người phụ nữ ấy từng là một thiếu nữ xinh đẹp đến thế nào; nhưng chẳng phải khi về làm vợ: áp lực và trách nhiệm đồ dồn lên đôi vai họ, khiến họ trở nên mệt mỏi và u uất theo từng ngày, sinh nở nhiều lần khiến cho vóc dáng của họ không còn được đẹp như xưa…Tất cả những cái đó, là do chúng tôi tự muốn có sao; nếu không phải vì tình yêu và trách nhiệm với gia đình…liệu có người đàn bà nào có thể hi sinh được như vậy. Chính bởi vậy, thước đo vẻ đẹp của người vợ phụ thuộc vào sự tử tế của người chồng đối với họ đấy; các anh cứ yêu thương, chiều chuộng vợ đi…đảm bảo cô nào cô nấy cũng đẹp như tiên giáng trần hết thôi.

Phụ nữ là tấm gương phản chiếu người đàn ông họ yêu: ”Thông minh xinh đẹp không bằng may mắn” câu nói này ngàn đời vẫn đúng; quả thật không thể nhìn xinh đẹp, học thức của người phụ nữ mà khẳng định rằng sau này cô ấy sẽ gặp được đức lang quân như ý và sống sung sướng đến hết đời.Bởi tình yêu nó là cái Duyên- cái Nợ, không ai đem học vấn- tiền bạc ra để đong đếm chuyện tình cảm, nếu có thì đó không khác nào cuộc hôn nhân thương mại cả.

Người phụ nữ dù thông minh- giỏi giang đến đâu khi yêu vào đều mềm yếu và mù quáng như nhau hết. Mật ngọt c.h.ế.t ruồi là vì vậy, trước khi cưới nghe người đàn ông hứa ngon ngọt về một tương lai tươi sáng bla..bla; nhưng đến khi lấy về rồi, anh ta không những quên lời hứa năm xưa mà còn trở thành một người hoàn toàn khác. Phụ nữ dù vụng về hay không tốt thì lấy chồng vào tức khắc phải biết vun vén trong gia đình, còn đàn ông dù trước đó tốt hay không thì sau khi kết hôn đều giống nhau ở chỗ: vô tâm, ích kỷ, không biết san sẻ việc nhà và nỗi lo toan với vợ, ỉ lại vào vợ tất cả mọi thứ.

Đàn ông nào khi lấy vợ rồi cũng có tư tưởng ” việc nhà vợ lo- việc to mới là việc mình” mà quên mất rằng mỗi gia đình là 1 tế bào của xã hội, tế bào nhỏ không tốt và có mầm bệnh thì xã hội liệu có phát triển tốt hay không??Vậy nên, hãy bỏ ngay cái tư tưởng coi thường vợ con và cho mình cái quyền độc đoán ích kỷ ấy đi, nếu không muốn nhìn thấy người phu nữ ngày càng héo úa; chúng tôi là những bông hoa tô điểm cho cuộc sống này thêm tươi đẹp và ý nghĩa; hãy biết yêu thương- trân trọng và nâng niu.

Đàn ông tử tế- biết yêu thương, đàn bà ắt biết tôn trọng, thôi cằn nhằn: Không một người phụ nữ nào muốn mình trở thành một con sư tử dữ dằn, suốt ngày hâm hực, mặt cau mày có với chồng cả; người vợ nào chẳng mơ về một mái ấm hạnh phúc gia đình: có chồng yêu thương, biết san sẻ việc nhà, cùng nhau chăm sóc và nuôi dạy con cái…

Một gia đình hạnh phúc là phải có sự chung tay của cả vợ và chồng, một mình vợ sẽ không thể làm được điều đó; họ khao khát có được sự động viên, quan tâm của chồng; đâu cứ phải là hột xoàn, nhẫn kim cương hay ném thật nhiều tiền cho để mua sắm chi tiêu thoải mái đâu; cái đó cũng Cần nhưng chưa phải là Quan trọng nhất. Cái họ mong muốn chính là sự quan tâm của chồng, vợ chồng cùng 1 thể- cùng nhau vun vén cho hạnh phúc gia đình; như vậy mới bền lâu vững chắc được.

Phụ nữ trước khi lấy chồng đẹp hay không là do chính bản thân họ, nhưng một khi đã kết hôn thì đẹp hay không, tươi trẻ hay già nua, hạnh phúc hay đau khổ…phụ thuộc rất lớn vào người bạn đời của họ đấy. Bởi vậy mà, đàn ông à!! Các anh hãy thử một lần lắng nghe con tim của vợ mình, thử cố gắng thấu hiểu những cảm xúc và suy nghĩ của vợ, thử đặt mình vào vị trí của vợ để cảm nhận cuộc sống này…các anh sẽ thấy không phải TỰ NHIÊN mà đàn bà thích nổi ĐIÊN, cái gì cũng đều có nguyên do của nó cả. Sự xinh đẹp, trẻ trung, hạnh phúc của mỗi người vợ…phụ thuộc rất nhiều và độ tự tế và tình yêu của các ông chồng đấy!!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by hocvetranh.com

DMCA.com Protection Status