Chuyển tới nội dung

Muốn tương lai giàu sang phú quý, hôm nay hãy chăm chỉ làm những việc này

  • bởi

Những việc Phật dạy nên làm

1. Làm người thì nhất định phải hiểu lễ nghĩa, phải biết kính trọng bề trên, không xem thường bề dưới. Có như vậy mới có phúc báo về cho chính mình.

2. Làm việc thì đối với những việc quan trọng nhất định không được hồ đồ, phải cẩn thận suy xét. Ngược lại với việc nhỏ cũng không được so bì.

3. Có lợi: Khi bản thân được 6 phần thì chỉ nên nhận 4 phần, đó gọi là Nghĩa.

4. Đối nhân: Trước sau như một, đừng ăn nói hàm hồ, phải biết giữ chữ tín và đối xử chân thành với tất cả mọi người.

5. Tu tâm dưỡng đức, yêu thương mọi người thì gọi là Nhân. Cuộc sống là sự cho đi, cho đi càng nhiều thì nhận lại càng nhiều mà thôi. Cuộc sống này bạn đối xử nhân thế ra sao thì sẽ nhận lại được như thế.

Biết hài lòng sẽ nhận được hạnh phúc

1. Làm người thì đừng quá tham lam, hãy biết hài lòng, có như vậy bạn mới có nhận được hạnh phúc. Nếu không biết hài lòng thì cả đời chạy theo những thứ hão huyện, phiền não ắt tự tìm đến.

2. Tuyệt đối đừng làm nô lệ của dục vọng. Lòng người không thể như rắn nuốt voi, Càng càng giác dục xấu thì bản thân mới an yên.

3. Làm người phải biết vui vẻ, bởi vui cũng một ngày, buồn cũng một ngày thì hãy cứ vui vẻ mà sống.

4. Không đi đến cực đoan, bởi càng đi càng gặp thảm hại mà thôi. Người khôn ngoan lúc nào biết cách tìm kiếm sự khôn ngoan của cuộc đời.

5. Không so sánh, bởi càng so sánh càng đau thương. Hãy biết cách điều chỉnh tâm thái, để có thể đi qua những ngày tốt đẹp.

6. Làm người thì phải biết vươn lên, bần cùng thường đi liền với chán nản. Người nghèo thì đa phần có ý chí ngắn ngủi. Thế nên phải biết vươn lên, sống có ý chí thì mới có thể hạnh phúc.

7. Làm người phải biết yêu thích bản thân, học cách yêu thương chính mình. Mỗi ngày hãy tặng cho bản thân nụ cười, để cuộc sống tràn ngập ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by blognhatha.com DMCA.com Protection Status