Chuyển tới nội dung

Nếu bạn muốn sớm thành công : Hãy bán trí tuệ, đừng bán thời gian.

  • bởi

Nếu bạn muốn thành công thì hãy nên hiểu rằng, hãy bán trí tuệ thôi đừng bán quá nhiều thời gian.

Trên sách báo, người ta đã viết rất nhiều về sự thành công nhưng cho tới nay, chúng ta vẫn chưa thể thống nhất câu trả lời cho câu hỏi muôn thưở: “Thành công là gì?”

Tỷ phú Richard Branson tin rằng thành công được đo lường bằng hạnh phúc. Ông chia sẻ: “Có quá nhiều người đo lượng mức độ thành công của họ bằng cách đong đếm số tiền họ làm ra hoặc với số lượng những người họ quen biết”.

Thực tế, có nhiều ông chủ và nhà quản lý đều muốn nhân viên chứng tỏ năng lực của mình bằng cách làm việc trong khoảng thời gian lâu dài. Tuy nhiên, dành quá nhiều thời gian để làm việc đôi khi lại phản tác dụng, khiến bạn mệt mỏi và cảm thấy nhàm chán.

Vì vậy, các nhà quản lý và lãnh đạo làm việc ít nhưng lại chất lượng. Nên nhớ, dành nhiều thời gian để làm việc không có nghĩa là bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn người làm việc trong thời gian ngắn nhất.

Điều quan trọng nhất vẫn là kết quả chứ không phải là thời gian thực hiện công việc dài hay ngắn. Bởi thực tế, chẳng có ông chủ nào đủ thời gian lắng nghe nhân viên giải thích quá trình làm việc tận tâm, chăm chỉ mà lại chẳng đạt được kết quả tốt đẹp gì.

Vậy nên, những người hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả đều là những người tài năng và đầy cảm hứng sáng tạo.

Nếu chúng ta ép bản thân buộc phải hoàn thành công việc nhanh thì khả năng tư duy sẽ hoạt động tốt hơn. Đây cũng là động lực để buộc bản thân phải đạt được mục tiêu cao hơn.

Thực tế, nhiều người làm việc chăm chỉ là bởi có quá nhiều công việc cần phải giải quyết nhưng mỗi vấn đề đều được giải quyết bằng khoảng thời gian nhanh nhất có thể.

Tác giả nổi tiếng Maya Angelou tin rằng “Thành công là việc bạn yêu quý chính bản thân mình, , yêu những gì bạn làm và yêu cả cách mà bạn làm điều đó.

Đó là lý do vì sao người càng thông minh thì lại càng sớm thành công hơn so với phần đông những người khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by vuonlanhuyenvinh.com

DMCA.com Protection Status