Chuyển tới nội dung

Ngày dài nhìn thấu nhân tâm, năm dài nhìn thấu nhân phẩm

  • bởi

1.

Ngay dai nhin thau nhan tam, nam dai nhin thau nhan pham

2. Con người khi còn trẻ, xung quanh chúng ta dường như lúc nào cũng có rất nhiều bạn, rộn rã tiếng cười và sự sôi động. Thế nhưng khi bánh xe thời gian xoay tròn, năm tháng đã cuốn trôi, liệu những lúc rơi vào nguy khốn, sẽ có bao nhiêu người cam tâm tình nguyện ở bên bạn?  

3. Một người cư xử có thật lòng hay không, thời gian chính là câu trả lời tốt nhất. Thời gian chính là đôi mắt trí tuệ vô hình, có thể giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác về việc nên giữ thân tình với ai, và ai nên rút khỏi cuộc đời bạn. Bạn bè không cần nhiều, nhưng buộc lòng phải chất. Những người lợi dụng bạn, giữ lại để làm gì?

Ngay dai nhin thau nhan tam, nam dai nhin thau nhan pham-Hinh-2

4. Hãy kết giao với người thực sự xứng đáng! Trải qua năm tháng thăng trầm, khổ cực, ai nguyện ý cùng bạn sẻ chia khó khăn, đó là những người bạn tốt thật sự. Họ giống như nước suối tinh lành, tuy thanh đạm, vô vị, nhưng bền bỉ trung thành, không gì có thể vấy bẩn.

5. Chọn bạn bè chính là ‘chọn vận mệnh cuộc đời. Người đi bên cạnh bạn thế nào, tương lai bạn cũng sẽ như vậy.  Chọn đúng bạn, đường đời dễ bước, chọn sai bạn, đường đời gian nan. Bạn sẽ không lười biếng khi có người bạn chăm chỉ. 

6. Ở cạnh người khiến mình thoải mái, dù im lặng không nói gì, cũng không thấy gượng gạo, ngay cả khi chưa nói cũng đã hiểu được ý nhau, thoải mái được là chính mình. Đó chính là cái gọi là “tri âm tri kỷ”.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by nguyenvanhieu.vn DMCA.com Protection Status