Chuyển tới nội dung

Những việc lúc trẻ không làm, khi về già ắt phải hối tiếc

  • bởi

1. Lúc trẻ không chăm sóc sức khỏe, lúc già bệnh tật sẽ hối hận

Con người khi bị bệnh, mệt mỏi lúc nào cũng nghĩ rằng đã không làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Nhưng khi bệnh chuyển biến tốt họ lại quên đi đạo lý này rồi lại tiếp tục lao vào làm việc quên cả nghỉ ngơi. Danh vọng, tiền tài rồi cũng tan theo mây khói nếu không có sức khỏe mà thôi. Thế nên hãy coi trọng sức khỏe là hàng đầu.

2. Trẻ không tiết kiệm, lúc nghèo sẽ hối tiếc

Miệng ăn thì núi lở, một người khi giàu có đến mấy mà không biết tiết kiệm thì sớm muộn cũng sẽ trở nên nghèo khó. Nghèo mà thành giàu thì còn làm được chứ để sống từ xa xỉ mà tiết kiệm lại thì khó vô cùng.

Làm người hãy nuôi dưỡng thói quen tiêu pha vô độ, cân nhắc tính toán, đến lúc rơi vào hoàn cảnh khó khăn lại không thể chịu đựng được.

Nhung viec luc tre khong lam, khi ve gia at phai hoi tiec

3. Lúc trẻ không học tri thức, lúc già sẽ hối tiếc

Nhiều người trong cuộc sống chỉ vì không chịu học khi có thể học, nên thiếu hiểu biết. Gặp việc khó thì hối hận cũng đã muộn rồi. Nếu một người có tinh thần ham học hỏi thì chẳng có việc gì là họ không biết. Học tập bất cứ lúc nào để có thể tích lũy cho bản thân mình.

4. Lúc trẻ không có nghề, quá tuổi vẫn lông bông thì mới ân hận

 Nhung viec luc tre khong lam, khi ve gia at phai hoi tiec-Hinh-2

Lúc còn trẻ, sức bật của con người đang lớn, tinh thần tràn trền nhưng lại lười biếng không chịu học hỏi thì rồi sau này lớn tuổi vẫn lông bông mới thấy mình kém cỏi.

Đừng lười biếng, mải chơi, tới lúc tóc bạc mà không có nghề gì nuôi sống bản thân thì lúc đó chẳng ai thương nổi cho mình nữa đâu.

5. Lúc trẻ bất hiếu với cha mẹ, khi về già muốn bù đắp sẽ hối tiếc

Đừng làm những việc mà chúng ta sẽ phải hối hận về sau này, hãy đối xử, hiếu thảo với cha mẹ của mình. Người trẻ thì thường vô tâm ít ai hiểu được tấm lòng của cha mẹ. Tới lúc có con hay khi về già mới cảm nhận được tiếng thở dài dồn nén của cha mẹ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by taichinhvn.com DMCA.com Protection Status