Chuyển tới nội dung

Phụ nữ biết dịu dàng chăm sóc, đàn ông biết nâng niu chở che, khi ấy gia đình mới gọi là tổ ấm

  • bởi

Dẫu lớn tiếng cãi vã, dẫu mâm bát có lúc xô nhau, vẫn ở bên nhau trọn đời mới chính là tình yêu thật sự.

Là vợ chồng phải chăng cứ nên giả khờ mà bao dung hết thảy…

Vợ chồng như bát nước đầy, chớ làm khó dễ đối phương, cũng chớ chỉ trích đối phương. Bát đũa còn có lúc xô, vợ chồng sao tránh khỏi đụng chạm. Chi bằng cứ làm ra vẻ ngốc nghếch mà đi chung một con đường.

Tình yêu chân thành còn có sức mạnh hơn vạn ngàn lời nói. Yêu thương một người chính là chấp nhận cả điểm mạnh và điểm yếu của nhau. Nhân sinh như kiếp phù hoa, tìm được tri kỷ khó xiết bao. Nếu có được một người để yêu thương chân thành, hãy biết trân quý họ.

Bởi nghìn kiếp trước ngoái nhìn nhau một cái, kiếp này mới gặp gỡ tương phùng. Tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng.

Đàn ông nông nổi, cáu giận là chuyện bình thường nhưng chớ bao giờ trút hằn học lên đầu kẻ chung chăn gối. Cả đời này, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều kẻ đến, người đi. Ở lại đến sau cùng với mình, cũng chỉ có người vợ tào khang mà thôi. Cùng bạn vượt qua những giờ phút chông chênh, sóng gió vô thường, tâm tàn ý nguội, cũng chỉ có người bạn đời kết tóc se tơ ấy.

Thiên trường địa cửu, vật đổi sao dời, tình cảm người ta tự nhiên cũng có lúc đầy lúc cạn. Đời người đàn ông có thể mất mát rất nhiều, nhưng theo bạn đến tận giờ phút cuối cùng âu cũng chỉ có một người mà thôi. Đằng sau thành công của người đàn ông bao giờ cũng có bóng hình một người phụ nữ.

Gia đình là tổ ấm yêu thương, không phải là chốn quan tòa. Gia đình là nơi nói những lời dịu dàng, chẳng phải nơi để nói lý. Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn.

Trong quan hệ vợ chồng, không có đúng hay sai rạch ròi, không có kẻ thắng hay người bại. Dẫu lớn tiếng cãi vã, dẫu mâm bát có lúc xô nhau, vẫn ở bên nhau trọn đời mới chính là tình yêu thật sự. Chớ vì mỏi mệt mà vội vã chia ly, chớ nói không hợp nhau mà liền rời bỏ. Mệt mỏi là bởi để mắt quá nhiều, không hợp là vì chưa đủ yêu thương. Tình yêu thật sự vốn chẳng có nhiều lý do như vậy.

Phụ nữ biết dịu dàng chăm sóc, đàn ông biết nâng niu, chở che, khi ấy gia đình mới đáng được gọi là tổ ấm. Đừng chê bai người vợ của mình không đủ xinh đẹp. Bởi cô ấy đang một lòng một dạ dành tình yêu cho bạn. Chớ chê bai người đàn ông bên cạnh mình không được ưu tú. Bởi anh ấy làm việc không quản ngày đêm cũng chỉ vì mong bạn được sống thoải mái hơn.

Là vợ chồng phải chăng cứ nên giả khờ mà bao dung hết thảy…

5 điều các cặp vợ chồng hạnh phúc thường nói với nhau mỗi ngày

1. Nói lời “Cảm ơn” thay vì “Xin lỗi”

Trong cuộc sống vợ chồng, bất cứ điều gì đối phương làm cho mình bạn cũng sẽ cảm thấy đó là tình yêu, sự ngọt ngào. Vậy những lúc đó, điều quan trọng là bạn cần biết nói lời “cảm ơn” và đáp lại tình cảm đó.

Cố gắng làm những điều tốt nhất có thể cho cuộc hôn nhân này, để không bao giờ phải nói câu xin lỗi. Vì những sai trái lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến đối phương mất đi lòng tin từ phía bạn.

2. Hãy nói “chúng tôi” thay vì chỉ “tôi”

Khi bạn nói “Chúng tôi” chứng tỏ rằng bạn đã coi người ấy là một nửa đích thực của mình, một người không thể tách rời cuộc sống của bạn. Đó cũng chính là thứ tình cảm gắn kết yêu thương, mọi thành công hay sai lầm các bạn sẽ cùng chia sẻ. Bạn cũng sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu người ấy có gây ra lỗi lầm hay thất bại.

3. Hãy hỏi “Hôm nay anh/em thế nào?”

Có thể bạn nghĩ đó là chuyện nhỏ và không cần phải hỏi nhưng câu hỏi đó vô cùng quan trọng. Đó sẽ là sự quan tâm và tình yêu thương của bạn dành cho người ấy, để biết được, một ngày của họ trải qua những gì, có vui, có buồn hay không?

Cảm xúc tình yêu thực sự mà cặp vợ chồng hạnh phúc dành cho nhau chính từ những điều nhỏ nhặt hằng ngày bạn làm và chia sẻ đó.

4. Luôn chúc ngủ ngon

Các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn luôn biết nói lời ngọt ngào trước khi đi ngủ. Một câu chúc ngủ ngon cũng làm ấm lòng người bên cạnh. Họ sẽ chìm vào giấc ngủ êm đềm khi được nghe câu nói đó từ chính miệng người mà họ yêu thương.

5. Hãy nói “Anh yêu em” mỗi ngày

Nhiều người cho rằng nói “Anh yêu em” mỗi ngày sẽ làm mất đi ý nghĩa của nó nhưng nhiều người lại nhận định, đây là một thói quen tuyệt vời để giữ hạnh phúc giữa các cặp vợ chồng. Bạn có thể dùng câu nói đó thay vì lời cảm ơn, tạm biệt nhưng ý nghĩa của nó sẽ vẫn mãi hiện hữu, là tình yêu bạn dành cho người ấy không hề thay đổi.

(pntoday)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by tuvimoi.com DMCA.com Protection Status