Chuyển tới nội dung

Phụ nữ muốn khỏe mạnh, xinh đẹp thì gan phải khỏe, muốn gan khỏe, hãy làm hai việc này trước khi đi ngủ

  • bởi

Nữ giới muốn giữ sức khỏe và duy trì vẻ đẹp thì phải chịu khó chăm sóc gan. Gan tốt mới giữ được vẻ trẻ lâu, da dẻ tươi sáng, khí sắc tốt.

Trong việc chăm sóc gan, cần chịu khó vận động. Vận động sẽ giúp tăng tuần hoàn máu đến các cơ quan trong cơ thể. Mỗi ngày vận động ít nhất 10 phút, sẽ giúp gan tạng đạt được trạng thái tốt nhất để làm việc.

Đối với người còn ít tuổi, mỗi ngày nên đi bộ nhanh 30 phút, hoặc tản bộ 15 phút là tốt nhất. Đặc biệt là những ai bị gan nhiễm mỡ, có thể thực hiện việc đi bộ nhanh 1 tiếng vào buổi tối, sẽ rất tốt cho việc cải thiện tình trạng bệnh.

Nếu ai không thích đi bộ, có thể tập yoga. Yoga rất thích hợp với nữ giới, và cũng là cách dưỡng gan rất tốt. Để tập yoga, bạn có thể tập bất cứ thời điểm nào trong ngày, chỉ cần bụng rỗng là có thể tập yoga. Như vậy có nghĩa là, bạn nên tránh tập yoga sau khi ăn no. Thời gian thích hợp nhất là 4 giờ đến 6 giờ sáng. Hoặc không thì có thể tranh thủ tập buổi trưa, chiều hoặc buổi tối. Nếu bạn tập vào buổi tối, bạn sẽ cảm thấy tinh thần dễ chịu, cơ thể sảng khoái, dễ ngủ hơn nhiều. Chỉ cần lưu ý, khi tập, bụng hơi đói là được.

Yoga có nhiều động tác, trong đó có 2 động tác rất hiệu quả đối với việc chăm sóc gan: 1 là động tác con lạc đà, 2 là động tác nhân sư.

Động tác con lạc đà: Quỳ gối thẳng, hai gối mở rộng bằng vai, hai bàn chân mở rộng theo. Giữ lưng và cổ thẳng, hai tay xuôi dọc theo thân mình, hít vào. Từ từ ngả người ra sau, uốn cong lưng, phần hông đẩy ra trước, mở rộng lồng ngực, uống cong lưng ngửa đầu ra sau, thở ra, hai tay chạm hai gót chân. Giữ yên tư thế 15-30 giây và hít thở chậm bằng mũi.

Động tác nhân sư: Nằm sấp trên chiếu, các ngón chân chụm lại, hai chân duỗi thẳng. Khuỷu tay để vuông góc với vai, hai cẳng tay và hai bàn tay hướng về phía trước. Hít vào, ấn hai lòng bàn tay và cẳng tay xuống đồng thời nâng ngực, đầu, phần thân trên lên cao. Giữ tư thế này từ 15-30 giây. Thở ra và thả lỏng người xuống chiếu. Lập lại động tác này 3 lần.

Tùy vào điều kiện của từng người, nếu mỗi ngày thực hiện các động tác này vài lần, có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Ngoài ra, trước khi đi ngủ, nếu có thể ngâm chân, hiệu quả cũng rất tốt. Ngâm chân giúp chúng ta dễ ngủ, và ngủ sâu, từ đó giúp gan tạng thải độc tốt. Thường xuyên ngâm chân với nước ấm, 40 – 50 độ, lượng nước tốt nhất không nên quá mắt cá chân, có thể giúp lưu thông kinh mạch, trừ gió bình can, điều hòa bổ thận, trí tuệ minh mẫn, dưỡng tâm an thần, hiệu quả không ít. Đặc biệt với người hay bị lạnh tay chân, thì càng nên kiên trì ngâm nước ấm, sẽ cải thiện được tình trạng tuần hoàn máu.

Sau khi ngâm chân, nếu có thể uống một cốc nước ấm, thì càng tốt hơn nữa. Bạn có thể uống một cốc trà hoa nhài hoặc trà thanh yên ấm, sẽ rất hiệu quả trong việc làm sạch độc tố và nuôi dưỡng gan.

Ngoài ra, mọi người nên ngâm chân buổi sáng cũng rất tốt. Mặc dù buổi sáng thường không có nhiều thời gian, chúng ta rất vội, nhưng chỉ cần dành 5 đến 10 phút là được, trong lúc ngâm chân, dùng 2 tay massage bàn chân, gót chân. Như thế sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng cường khí huyết cơ thể, giúp tinh thần phấn chấn, sảng khoái, rất thích hợp để bắt đầu công việc cho một ngày mới.

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by vẽ.vn

DMCA.com Protection Status