Chuyển tới nội dung

17 Điều giúp bạn thấu hiểu trong cuộc sống.

  • bởi

1. Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng sẽ luôn có người nói này nói nọ. Không thanh minh, không so đo, mỉm cười mặc kệ mới chính là sự khinh thường tốt nhất.

2. Đừng bao giờ quên 3 loại người trong cuộc sống của bạn:
Người giúp đỡ bạn lúc khó khăn
Người bỏ bạn lúc khó khăn
Người đã đẩy bạn vào khó khăn

3. Nhìn óng ánh chưa chắc là vàng, nhìn đàng hoàng chắc gì đã là người tử tế. Nên nhớ rằng sống đẹp ở cái tâm, chứ không phải thâm ở cái đầu.

4. Biết được gì thì đừng nói ra hết. Nghe được gì thì cũng đừng tin hết. Có như vậy mới là người khôn.

5. Khi móng tay dài, chúng ta cắt móng tay chứ không phải ngón tay. Cũng tương tự, khi hiểu nhầm phát sinh, hãy cắt bớt cái tôi chứ đừng vội cắt đứt mối quan hệ.

6. Làm người phải học cách: Bước qua lời dối trá; Chịu được sự xuyên tạc; Nhịn được sự lừa gạt; Quên đi lời người khác đã hứa.

7. Đừng đem cuộc đời mình đi so sánh với người khác. Bầu trời của mỗi người mang một màu xanh khác nhau … Nước mắt của mỗi người nếu không nếm thử làm sao biết ai mặn hơn ai.

8. Bạn hãy sống cuộc đời của mình và hãy làm những gì bạn cảm thấy đúng. Miệng đời kẻ khen người chê nhưng đâu ai sống trong cuộc sống của mình đâu mà hiểu.

9. Miệng đời là một thứ vũ khí ẩn dật khiến những suy nghĩ chân thật bị sai lệch. Họ có thể nói tốt về bạn khi họ cần bạn và giết chết giá trị của bạn khi họ có những thứ hơn bạn.

10. Thứ gì là của mình thì sẽ mãi là của mình. Thứ gì không phải của mình, vĩnh viễn cũng không thuộc về mình. Cố cưỡng cầu cũng không có kết quả tốt, Đôi khi hạnh phúc là biết buông bỏ đúng lúc.

11. Đôi khi phải học cách sống như một người vô tâm. Thì mới có thể sống mà không cảm thấy mệt mỏi

12. Đâu phải sống ở đời, người ta làm mình tổn thương thì mình phải trả đũa lại. Nghĩa cử cao đẹp và cách trả thù sâu sắc nhất là tha thứ và ngừng quan tâm.

13. Nghĩ nhiều quá sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ

14. Khi bạn có một chút … bạn muốn nhiều hơn. Khi bạn có nhiều hơn… bạn ao ước nhiều hơn nữa. Nhưng khi bạn mất đi tất cả… Bạn chợt nhận ra rằng: MỘT CHÚT THÔI ĐÃ LÀ ĐỦ

15. Mỗi người sinh ra có một cái miệng để nói một lời, nhưng có đến hai cái tai để nghe từ hai phía chứ không phải có một cái miệng để nói hai lời và hai cái tai chỉ để nghe từ một phía.

16. Trời rồi cũng tối. Người rồi cũng sẽ đổi thay. Đời người dài đến vậy. Đường lại xa đến thế. Bạn chỉ có thể dựa vào bản thân.

17. Đằng sau mỗi con người luôn có một câu chuyện khác nhau. Có lý do gì đấy khiến họ trở nên như hiện tại . Vậy nên hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi phán xét một ai.

(Suy ngẫm – mnmcn)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by kenhanchoi.com DMCA.com Protection Status