Chuyển tới nội dung

Trang trí đá quý trong nhà như thế nào để tăng tài vận?

  • bởi

Các loại đá phong thủy đều trải qua nhiều năm hấp thụ linh khí của trời đất. Khi sử dụng trong trang trí, ngoài mục đích tăng thêm vẻ đẹp cho kiến trúc, các loại đá này còn có nhiều tác dụng bổ ích khác cho chủ nhân.

Dùng đá quý hỗ trợ sức khỏe

Từ xưa, con người đã tin dùng liệu pháp chữa bệnh bằng đá quý như cho vào nước uống, cho vào nước tắm, đeo như bùa hộ mệnh… để chống nhiễm độc, chữa bệnh ngoài da và tăng sức đề kháng. Ngày nay, bên cạnh việc đeo như trang sức thì việc trưng bày đá quý trong nhà cũng là một cách để cải thiện tinh thần và tăng cường sức khỏe của gia chủ. Thạch anh là loại đá quý thường được sử dụng cho mục đích này. Gia chủ mệnh Hỏa có thể trưng thạch anh tím hồng trong phòng ngủ để hấp thụ năng lượng tích cực của mặt trời, chữa bệnh mất ngủ, giúp tinh thần thư thái. Trong khi đó, thạch anh đen lại thích hợp cho người mệnh Thủy với tác dụng chuyển hóa năng lượng theo hướng tích cực, giúp gia chủ lạc quan, gặp được may mắn.
Nếu gia chủ mệnh Mộc thì trưng một quả cầu ngọc topaz màu xanh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn tĩnh tâm, tập trung làm việc hoặc nhập thiền dễ dàng hơn. Là biểu tượng của chòm sao Thiên Ất với nhiều dương khí, ngọc topaz giúp thư thái, mang đến sự tự tin, củng cố hệ miễn dịch và phòng các bệnh về tâm lý.

Đá quý giúp hưng vượng thăng tiến

Không phải ngẫu nhiên các vị vua chúa đều chọn đá quý là biểu tượng của quyền lực. Các loại đá quý nếu biết sử dụng đúng cách sẽ mang đến nhiều may mắn, giúp gia chủ hưng vượng về tiền tài, thăng tiến về quan lộ. Nếu bạn muốn kinh doanh thành công, trong phòng khách nên trưng một cây đá quý citrine hướng về phía Đông Nam để thu hút tài lộc. Loại đá citrine (thạch anh vàng) còn có tên khác là “đá của thương gia”, tượng trưng cho sự thông tuệ, thịnh vượng và giúp bảo tồn sự giàu có. Theo thuyết ngũ hành phương Đông thì đá này tương sinh với gia chủ mệnh Kim và tương hợp với người mệnh Thổ và có tác dụng tốt với những người sinh tuổi Dậu.

Gia chủ mệnh Thổ muốn thăng tiến trong sự nghiệp có thể chọn trưng bày một quả cầu đá ruby màu đỏ trên bàn (hồng Hỏa sinh Thổ). Còn có tên khác là đá danh vọng, ruby tượng trưng cho tương lai sáng rỡ, mang đến cho gia chủ nhiều cơ hội thăng tiến, gặt hái tiền tài và may mắn. Loại đá danh vọng này rất hợp với gia chủ tuổi Hợi, ngoài việc bảo trợ cho tiền tài còn giúp sức khỏe dồi dào, loại trừ nguồn năng lượng xấu trong không gian sống và giúp bạn điều hòa huyết áp nếu đeo trên người.

Vật trang trí từ đá quý

Bạn có thể lựa chọn đồ nội thất thiết kế đặc biệt làm từ các loại đá phong thủy cho căn phòng.

Đèn hổ phách, Jan Showers traditionalhome.com

Đèn hổ phách

Đế nến thạch anh, Ruzzetti&Gow traditionalhome.com

Đế nến thạch anhCây thạch anh tím, liquidationchannel.com

Cây thạch anh tím

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by thuyhuonline.com DMCA.com Protection Status