Chuyển tới nội dung

Tử vi 2018 tuổi Thìn sơ lược

  • bởi


1. Tài năng và tính cách của tuổi Thìn

Ảnh hưởng của hình ảnh con Rồng trong các câu chuyện truyền thuyết rất lớn, là một hình ảnh lớn khiến con người tha hồ ra sức tưởng tượng, vì thế Rồng thường có những phẩm chất li kì. Có thể chỉ là tưởng tượng, nhưng tiềm ẩn trong đó thể hiện được một số thuộc tính quan trọng của người tuổi Thìn.

Người tuổi Thìn, khoan hồng độ lượng, khí phách sức mạnh xung mãn. Đối với họ, cuộc sống thực sự là một trái cầu nhiều mầu, chuyển động không ngừng. Mặc dù họ là người có tư duy tự ngã, thường cho mình là trung tâm, nhận thức thiên lệch, võ đoán, thích làm những điều khác lạ, thường có những yêu cầu rất cao hoặc không bàn đến lý lẽ, nhưng vẫn giữ được phần nào phong cách của một người được sùng bái. Bởi vì họ kiêu ngạo, nhưng lại thanh cao, thẳng thắn, nên trong cuộc sống họ luôn hình thành lý tưởng, và thường có yêu cầu đối với người khác cũng phải đạt được những tiểu chuẩn như vậy.

Ở Phương Đông, rồng tượng trưng cho vua, nó đại biểu cho quyền lực. Những người sinh tuổi Thìn thường biểu hiện một góc nào đó của vận mệnh. Con trai tuổi Thìn thường thích khuếch trương thanh thế, thích gánh vác những trách nhiệm nặng nề, dù trong gia đình, họ là người nhỏ nhất. Những người tuổi Thìn lớn tuổi rất đảm đang, trách nhiệm chăm sóc các em trong nhà có khi còn chu đáo hơn bố mẹ.

Khả năng của người tuổi Thìn rất cao. Độ nhiệt tình khát vọng và xông xáo như niềm tin tôn giáo, mạnh mẽ, hung bạo như các ngọn lửa phun ra từ miệng rồng trong truyền thuyết. Người tuổi Thìn có tiềm lực rất lớn, hơn nữa họ lại thích làm những sự việc đao to búa lớn. Nhưng nếu họ không có khả năng khống chế sự nhiệt tình, thì năng lực của họ sẽ bị thiêu đốt kết quả vô công. Tính cách của những người tuổi Thìn dễ trở nên cuồng nhiệt bốc đồng, dù làm bất kì việc gì, người tuổi Thìn cũng thường thích khuếch trương thanh thế. Đương nhiên, những người tuổi Thìn được xem là thành công trong mười hai thuộc tướng, nhưng họ cũng là những người cuồng vọng tự đại mà thích khoa trương mê hoặc lòng người.

Tranh chấp với những người tuổi Thìn mạnh mẽ là một điều hết sức khó khăn, thậm chí là điều không nên xảy ra. Họ thường dùng những thủ đoạn hù doạ để uy hiếp đối phương. Một số người tuổi Thìn có tính nóng giận giống như bộ dạng đôi sư tử trang trí ngoài cổng nhà bạn, hình thức trợn mắt nhe nanh của chúng thường giúp ngôi nhà bạn trở nên tôn nghiêm và đáng sợ hơn.

Mặc dù những người tuổi Thìn có tính xấu, lại võ đoán nhưng đối với bề trên lại rất hiếu thuận. Nếu gia đình có việc gì cần sự giúp đỡ của người tuổi Thìn, họ nhất định sẽ tham gia rất có tinh thần trách nhiệm, khảng khái quả quyết. Nhưng sau khi mọi việc trôi qua, những người trong gia đình lại phải vui vẻ nhận những lời trách mắng chỉ trích của người tuổi Thìn. Họ rất ít khi dùng những lời góc cạnh, ngoắt ngoéo, họ thường nói như một người cầm nắm gia pháp của gia đình.

Có nhiều lúc, những người tuổi Thìn thường cảm thấy bị trói buộc bởi những ràng buộc về những lời nói khéo, tình cảm, nếp sống văn minh. Khi họ bị kích nộ họ thường tỏ ra vô cùng thô bạo, vô lễ, và không cần quan tâm đến cảm nhận của người khác. Nhưng nếu bạn cũng có thái độ như vậy đối với họ thì lại không còn ý nghĩa gì nữa. Trừ phi bạn cũng là người tuổi Thìn, đồng thời quyết định giải quyết vấn để bằng vũ lực thì những người xung quanh chỉ còn cách ngôi xem long tranh hổ đấu, những người tuổi Thìn sẽ lao vào trận nhiệt tình như tinh thần sống của họ thường nhật.

Tuy tình cảm của người tuổi Thìn cũng nồng cháy như Hoả diệm sơn, nhưng họ cũng không phải là người làm việc theo cảm tính, cũng không phải là người quá lãng mạn hoặc mẫn cảm. Khi cảm thấy bực tức họ thường rất cố chấp, ngang ngược không hề có lý trí, nhưng sau khi cơn giận qua đi, tình cảm của họ đối với mọi người lại như chưa có chuyện gì xảy ra, và họ cũng hi vọng mọi người có thể tha lỗi cho họ. Đôi khi họ cũng quên cả nói lời xin lỗi, nó giống như một người ngờ nghệch, trên thực tế là họ không có thời gian để giải thích cho bản thân, họ chỉ muốn lao đầu vào công việc.

Họ là người rất mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng họ lại không phải là người đa mưu giảo quyệt. Họ thường né tránh những cuộc đàm phán lắt léo không cụ thể, nếu là một cuộc tranh chấp dựa trên khả năng của bản thân thì họ thường sẽ là người chiến thắng. Nhưng họ cũng là người quá tự tin, thường bị mê hoặc bởi hoang tưởng, họ thường không nhạy cảm và khả năng phản ứng rất chậm đối với một số điều trái ngược bất bình thường trong cuộc sống thường nhật. Họ là người rất kiêu mạn, rất hiếm khi họ tìm đến sự giúp đỡ của người khác.

Cuộc sống của người tuổi Thìn luôn có mục tiêu cụ thể. Nhàn nhã, vô công rồi nghề đối với sức khoẻ của họ là bất lợi. Họ cần phải có một sự nghiệp để phấn đấu, một mục tiêu cần đạt đến. Khi phải đối diện với một sai lầm, người tuổi Thìn thường giống như chiến ô tô không xăng, nằm li bì, thậm chí, họ phá hỏng luôn những điều đã có không thương tiếc.

Người tuổi Thìn cũng giống như người tuổi Tỵ trước khi thành công thường gặp rất nhiều điều nan giải, nhưng tuổi Thìn thường biểu đạt công khai quan điểm của mình. Đối với thất bại thường nhận thức đó là do khả năng của mình không đạt yêu cầu, vì thế nếu có thua họ cũng không cảm thấy bị tổn thương trong lòng. Họ thực sự là những người dũng cảm đối diện với sự thực. Những người tuổi Thìn là người có khả năng đơn thương độc mã hành động, dũng cảm đối diện với lãnh đạo, viết thư gửi báo chí, đưa những việc bất công ra công luận. Với những phương thức mãnh liệt khiến họ không bao giờ sơ trước bất cứ tinh thần gì.

Phụ nữ tuổi Thìn là người phụ nữ quý phái trong mười hai thuộc tướng, họ thường khích lệ phụ nữ tham gia chính quyền, họ thường rất bất bình trước những bất công, kì thị phụ nữ. Những việc mà đàn ông làm được họ cũng muốn làm. Không nên coi thường họ, rất có thể bạn sẽ bị thất bại trước những người phụ nữ tuổi Thìn đó. Họ thực sự là những phụ nữ không dễ bị coi thường.

Thông qua phong cách ăn mặc, bạn có thể nhận thấy sự nghiêm túc trong cá tính họ. Những bộ quần áo mang tính thực dụng thường khiến họ để ý. Y phục của họ thường không thích quá nhiều túi, nhiều khuy, kết tua rườm dà, nhưng bắt buộc phải đạt những yêu cầu tối thiểu của một bộ quần áo, ví dụ như: họ thường thích những bộ quần áo rộng, phù hợp với hoạt động, họ không thích những bộ quần áo bó chẽn hoặc cảm thấy bị hạn chế bị hoạt động, họ không mấy khi bị mất thời giờ vì hàng ngày phải chọn lựa mặc bồ đồ mầu gì.

Các cô gái tuổi Thìn thường rất ít trang điểm, hoàn toàn phải rất tự nhiên, không có bất kì sự chỉnh sửa gì. Tinh thần tự tôn của họ rất cao, tuy có chút tự kiêu nhưng họ không bao giờ muốn được mọi người cư xử như thần thánh, chỉ cần bạn tôn trọng cô ấy, như thế đã khiến họ rất vui lòng rồi.

Mặc dù sở trường và sở đoản của người tuổi Thìn bằng nhau, nhưng họ thường nhìn mọi người bằng cái nhìn sáng sủa trân trọng. Họ là người có khí chất độ lượng, không bao giờ đố kị người khác. Họ có thể là người tự mãn, nhưng không bao giờ thấy chết mà không cứu. Khi họ quan tâm, chân thành, đồng tình với bạn đó là vì bản thân họ có tinh thần trách nhiệm rất cao.

Người tuổi Thìn rất vui khi được làm những việc có ý nghĩa cống hiến. Khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ, họ sẽ tận lực làm vì bạn. Trước khi họ thừa nhận sự thất bại, nhất định sẽ dốc toàn lực để làm. Họ là mẫu người hướng ngoại nhiệt tình tự nhiên, họ hoàn toàn có đủ tính cách trở thành một vận động viên nhanh nhẹn, một người yêu thám hiểm. Họ có tố chất trở thành một nhân viên bán hàng siêu đẳng, họ có thể biến những người bạn của mình thành khách mua hàng.

Thời tiết lúc người tuổi Thìn chào đời có ảnh hưởng vô cùng đến cuộc sống của họ sau này.

Nếu khi sinh ra là một ngày đất trời phẳng lặng, mưa thuận, gió hoà, hoặc trời xanh nắng ấm, cả cuộc đời người đó sẽ luôn được che chở, tính tình ôn nhu, đáng quý.

Người tuổi Thìn nên lập gia đình sớm, nếu không sẽ có nhiều nguy cơ độc thân, họ là người có thể sống độc thân một cách vui vẻ, bởi vì công việc, sự nghiệp đã chiếm hầu hết quỹ thời gian cuộc sống của họ, thường có bạn bè, những người sùng bái ngưỡng mộ đến làm bạn.
Người tuổi Thìn không lãng mạn, cũng không keo kiệt. Họ rất khảng khái, rộng lượng, thường không quan tâm đến sự cân đối thu chi trong tài khoản, trừ trường hợp họ đang phải sống với một người thuộc tướng khác thiếu tiền.

Người tuổi Thìn là người tích cực vô cùng, họ không bao giờ chịu nằm yên một chỗ. Họ rất năng động. Họ phản đối sự rườm rà văn vẻ.
Là một thuộc tướng không chịu thất bại, họ sẽ tự nhận cay đắng. Khi họ nhận thấy bản thân mình không có lỗi, họ sẽ ngang nhiên thẳng tiến. Bạn có thể nói họ tự phụ hay tự huỷ diệt mình chăng? Không phải như vậy, đây là một nguyên tắc rất đơn giản, hạng người này nhất định phải thực hiện kế hoạch của mình mà không lý đến hậu quả. Việc bạn đến với cuộc đời này là để thực hiện những mục đích cao cả, nếu bạn muốn tìm cách để thay đổi hành vi cách nghĩ của họ thì họ càng ngoan cố. Họ không hổ danh là người đứng đầu, thậm chí khi họ có tâm tình không vui vẻ cũng không làm mọi người thất vọng.
2. Vận mệnh tuổi Thìn chi tiết

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống, như Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo, thỏ)… vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng minh khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Thìn đê các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Mậu Thìn: Ôn tình chi long (Rồng ôn hoà), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người thích rong chơi hưởng thụ, cư xử thường không ưa mọi người xung quanh, lợi gặp được người quyền quý, xung khắc với người thân. Phụ nữ là người không đơn độc, tính tình ôn lương, hiền thục, có lời không có lòng, mệnh chủ giúp chồng hiển đạt.

Tuổi Canh Thìn: Thứ tính chi long (Rồng rộng lượng), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người tính tình ôn hoà, cả đời phong sương, lợi được gặp người quyền quý, danh lợi đều đạt được, vật chất dư giả, cuộc đời mất khoảng mười năm vất vả, cuối đời thịnh vượng. Phụ nữ tuổi này là người cần kiệm, mệnh tề gia.

Tuổi Nhâm Thìn: Hành vũ chi long (Rồng đi trong mưa gió), ngũ hành nạp âm thuộc Thuỷ.

Là người vất vả, chân tay chẳng ngừng, thuở nhỏ không giữ được tiền của, tài vận đến rồi lại đi. Cuối đời phát tài phát phúc. Phụ nữ tuổi này là người lo liệu, mệnh vượng phu ích tử.

Tuổi Giáp Thìn: Phục đàm chi long (Rồng ẩn dưới đầm), ngũ hành nạp âm thuộc Hoả.

Là người no đủ, cả cuộc đời thanh nhàn, thuở nhỏ bình yên, lớn lên thuận lợi, tiến tài tiến vận, họ hàng anh em hoà mục, nhưng không được nhờ vả nhau. Đối với sự nghiệp ước vọng trong đời phải xây dựng trong hai mươi năm mới mong thành tựu.

Tuổi Bính Thìn: Thiên thượng chi long (Rồng trên trời), ngũ hành nạp âm thuộc Thổ.

Là người thông minh lanh lợi, ngao du bốn biển, cả đời no đủ, nhưng thân nhàn tâm vất, kết giao được nhiều bạn bè. Bước sang tuổi trung niên sự nghiệp thành tựu, tiền bạc phát về hậu vận. Phụ nữ tuổi này là người thiện lương, hiền thục.
3. Đồ giải tình yêu của người tuổi Thìn

Người sinh tuổi Thìn là người chủ nghĩa lý tưởng, là người cầu toàn với bất kì sự vật gì, đối với bản thân và với người cũng vô cùng nghiêm túc.

Bạn có rất nhiều yêu cầu, bởi vì cái mà bạn bỏ ra thường nhiều hơn những người bình thường khác. Bạn cũng là người cố chấp, nhiệt tình và khảng khái, vì thế bạn thường được rất nhiều người yêu quý.

Nhưng những người tuổi Thìn rất hiếm khi chủ động trong tình yêu, và họ cũng rất ít bị buồn đau vì tình cảm. trong nhiều trường hợp, bạn là người bỏ người khác chứ người khác không bỏ được bạn.

Có thể bạn là người bắt đầu yêu. Xem ra vận khí của bạn rất tốt, bạn cảm thấy đối tượng mà bạn thích sẽ chung tình với bạn, bình thường họ là người rất chủ động. Nhưng bạn cũng nên biết, một tình yêu chân thành phải do duyên của cả đôi bên cùng gặp, chứ không thế khiên cưỡng tìm cầu, bạn không nên do dự.

Bạn nên chú ý nghiêm túc đến chính bản thân bạn, bạn nên điều chỉnh bớt tính cách tự do của mình, được mất, thành công hay thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn.

Mặc dù về biểu hiện tình cảm của người tuổi Thìn là bị động, nhưng vì họ là người nghiêm túc với bản thân, kết hợp với nét đẹp khảng khái, nhiệt tình trong tính cách, nên chuyện tình yêu của họ khá thuận lợi, tiến triển mối quan hệ luôn trên tinh thần vui vẻ. Sau khi kết hôn, cuộc sống gia đình bạn vô cùng hạnh phúc. Vì thế, bạn phải biết trân trọng nó, tuyệt đối không được chỉ xem nó như một sự hư ảo hoang tưởng. Có thể bạn thường nhớ về những kỉ niệm quá khứ, nhưng thực chất quá khứ là những chuyện đã qua, bạn phải thực sự nhận thức rõ được điều đó,
Nói chung, phụ nữ tuổi Thìn khi rơi vào lưới tình, thường lo đến trang điểm bản thân, thả mình đắm chìm trong sự vỗ về của đối tượng. Bạn luôn hy vọng người yêu của bạn nhận thức được tình cảm bạn giành cho và muốn họ đáp ứng tương xứng với tình cảm đó. Khi bạn cảm nhận được tình cảm sâu đậm, thì không bút mực nào tả xiết hạnh phúc trong lòng bạn.

Bạn sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu đổi phương, mới quyết định nhận đối tượng là người bạn trăm năm của mình. Bạn vui vẻ chấp nhận là người vợ hiền mẹ tốt, lo liệu việc gia đình, lấy việc chăm sóc chồng con làm niềm vui của bản thân. Vì sự lựa chọn đã trải qua suy nghĩ lý trí, nên tình cảm của bạn và người yêu của bạn liên miên bất tuyệt.

Trong cuộc sống sinh hoạt gia đình, gia đình đối với bạn vô cùng quan trọng, nên nhiều khi cảm thấy lo lắng thái quá, có thể bị khuyết thiểu của chủ kiến cá nhân, nhưng vẫn thể hiện được nhân cách của một người vợ hiền đáng yêu.

Đàn ông tuổi Thìn khi ở với ý trung nhân của mình thường rất lo lắng. Tuy rằng bạn rất quan tâm chăm sóc vợ nhưng, do bản tính quá mẫn cảm nên thường dao động tình cảm, thậm chí không phân biệt tình cảm của mình với vợ và với mẹ.

Vì tính tự tôn quá mạnh, ngoài việc sợ mình bị tổn thương, bạn còn sợ làm tổn thương đến người khác, vì thế bạn vô cùng thương yêu và tôn trọng đối phương. Bạn có thể quan tâm lo lắng đến vợ con, nhưng lòng đố kị cũng nhiều hơn một chút.

Khi bạn yêu, bạn sẽ biểu hiện bản tính là người đa sầu đa cảm. Điểm nổi bật sau khi hôn nhân, bạn thể hiện rõ là người cô độc. Trong tâm lý có nhiều dao động, khi ở bên ngoài bạn gặp chuyện không vui, thường giữ trong lòng đem về nhà, nổi nóng với người gia đình. Tuy vậy, bạn lại là người rất vui khi được giúp đỡ việc nhà, vì thế trên cơ bản bạn vẫn là một người chồng mẫu mực.

Nói chung, những người tuổi Thìn hợp với người tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu. Sự kết hợp của những tuổi này sẽ có kết quả là một gia đình vui vẻ hạnh phúc, sự nghiệp không ngừng được bồi đắp. Người tuổi Thìn không hợp với những người tuổi Tuất, tuổi Mão. Nếu bạn kết hôn với một người tuổi Thìn, ban đầu bạn phải chịu khó chịu nhọc, nhưng bước sang thời gian trung niên cuộc sống của bạn sẽ vô cùng tốt đẹp.
4. Đồ giải đường hôn nhân tuổi Thìn

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khác.

Nếu bạn là tuổi Thìn và cô ấy là…

Tuổi Tý: Cuộc hôn nhân này sẽ rất hạnh phúc, tài năng của người tuổi Tý rất có ích cho sự nghiệp của người tuổi Thìn, người tuổi Tý cũng cảm thấy hạnh phúc vì thành quả của người tuổi Thìn.

Tuổi Sửu: Cuộc hôn nhân này không được hoà thuận, người tuổi Sửu sẽ tranh chấp quyền làm chủ với tuổi Thìn, vì thế người tuổi Thìn sẽ cảm thấy chán nản.

Tuổi Dần: Cuộc hôn nhân này tương đối hạnh phúc, tuy nhiên cuộc sống gia đình lâu ngày sẽ có đôi chút bất hoà, nhưng người tuổi Thìn có thể hiểu được điều đó, hơn nữa lời khuyên của người chồng tuổi Thìn sẽ được người vợ tuổi Dần tiếp nhận.

Tuổi Mão: Có thể hạnh phúc, tài năng xã giao của người vợ sẽ bổ khuyết cho người chồng tuổi Thìn, có thể người vợ sẽ rất có ích cho sự nghiệp của chồng.

Tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân này nên chia tay, cả hai bên đều quá giả dối, sống với nhau lâu, khó tránh được xung đột, phiền muộn thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống gia đình.

Tuổi Tỵ: Cuộc kết hợp tốt đẹp, người chồng tuổi Thìn luôn cảm thấy tự hào về sắc đẹp của người vợ, nhưng nhiều khi sự trang điểm của người vợ không chỉ đơn thuần vì chồng.

Tuổi Ngọ: Tình yêu tuy rất đẹp nhưng mang tính thời điểm, mọi thứ đều tồn tại như một giấc mộng đẹp, rất khó bền vững.

Tuổi Mùi: Cuộc hôn nhân này không lợi cho sự nghiệp của người chồng tuổi Thìn, tuy trên phương diện tình cảm cả hai bên đều cảm thấy mãn nguyện, người tuổi Mùi lấy chồng tuổi Thìn sẽ rất vừa ý nhưng lại tổn hại đến sự nghiệp của chồng.

Tuổi Thân: Đây là mối lương duyên hiếm có, người tuổi Thìn luôn có được những ý kiến sáng suốt từ vợ tuổi Thân, nó có thể sửa chữa được những khuyết điểm tự tin thái quá của người chồng tuổi Thìn, hơn nữa trong vòng tay che chở của chồng, người vợ tuổi Thân luôn cảm thấy an toàn, hạnh phúc.

Tuổi Dậu: Có thể làm bạn đời của nhau, nhưng thành quả, thành công đạt được của người tuổi Dậu phải tương đương với chồng tuổi Thìn.

Tuổi Tuất: Cuộc sống gia đình không thể có giây phút hạnh phúc, hoà hợp. Bởi vì người tuổi Tuất sẽ nhanh chóng tìm ra bản chất của người tuổi Thìn, thường kích bay và làm tổn thương lòng kiêu ngạo của chồng, vì thế cả hai bên không thể có hạnh phúc.

Tuổi Hợi: Cuộc hôn nhân hết sức hoà hợp, sự quan tâm chăm sóc của người tuổi Hợi luôn khiến cho người tuổi Thìn vừa lòng.

Nếu bạn là tuổi Thìn và anh ấy là…

Tuổi Tý: Cuộc sống tương đối hạnh phúc, người tuổi Tý sẽ biết chiều vợ như thế nào, có thể thoả mãn được tâm lý mơ mộng của người tuổi Thìn.

Tuổi Sửu: Sẽ thường xuyên xảy ra xung đột trong quan hệ vợ chồng, bởi vì người tuổi Thìn thường thích làm đẹp cho mình luôn rực rỡ, còn người chồng tuổi Sửu lại thường tỏ ra nghi ngờ trước những việc thiếu thực tế.

Tuổi Dần: Cuộc kết hợp rất hợp ý, người vợ tuổi Thìn sẽ rất có ích cho sự nghiệp của chồng, giúp chồng tự tin để phấn đấu, nói chung, người tuổi Dần có thể làm tất cả những việc mình muốn làm.

Tuổi Mão: Có thể tạo dựng cuộc sống chung rất hạnh phúc. Nhưng người vợ tuổi Thìn phải nhận trách nhiệm coi sóc công việc gia đình mà không cảm thấy phiền muộn buồn chán.

Tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân này không thích hợp, hai con người ưa mơ mộng, thiếu thực tế sống với nhau nhất định sẽ ngày một tăng thêm mâu thuẫn.

Tuổi Tỵ: Cả hai bên khó có thể gây dựng một mối quan hệ hoà hợp. Vợ tuổi Thìn vốn thích được khen ngợi, tán thưởng và ghét sự giảo quyệt của người chồng tuổi Tỵ, vì thế rất dễ gây ra đổ vỡ.

Tuổi Ngọ: Cuộc hôn nhân này không mấy lý tưởng, người tuổi Ngọ thường luôn cho mình là trung tâm, không mấy khi quan tâm để ý đến vợ tuổi Thìn.

Tuổi Mùi: Tuyệt đối không nên sống chung, vì tuổi Mùi không biết phải làm thế nào khiến người tuổi Thìn vừa lòng.

Tuổi Thân: Cuộc sống chung có thể sẽ vui vẻ, hoà hợp. Sự hấp dẫn của người tuổi Thân thu hút được người tuổi Thìn, khiến người tuổi Thìn rất mãn nguyện. Tuy cuộc sống vợ chồng lâu dài đôi khi người chồng cảm thấy thất vọng vì vợ, nhưng không bao giờ anh ta để điều đó thể hiện ra bên ngoài.

Tuổi Dậu: Có thể gây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng có thể đôi chút người tuổi Thìn cảm thấy chồng lợi dụng giá trị của mình để làm sáng lên vị trí của mình.

Tuổi Tuất: Cuộc hôn nhân nàv không hề tốt đẹp, người tuổi Tuất không bao giờ khen ngợi người khác một cách mù quáng, bởi vì họ luôn thực tế và thường cho rằng có nhiều việc quan trọng khác cần làm hơn.

Tuổi Hợi: Có thể tạo dựng cuộc sống chung, nhưng tuổi Hợi nhiều khi phải biết hy sinh lợi ích của mình, bởi vì họ phải cần khá nhiều thời gian để làm đẹp lòng bà vợ tuổi Thìn.
5. Cách năm bắt cơ hội và tài vận dành cho tuổi Thìn năm 2018

Người tuổi Thìn, thuở nhỏ có một số trắc trở trong cuộc sống. Từ nhỏ bạn đã thường xuyên có những yêu cầu đối với người xung quanh, vì thế hoàn cảnh xung quanh bạn có thể nói là không được tốt đẹp lắm.

Đồng thời, vì cá tính của bạn nên khi bước sang tuổi trung niên sẽ bị rất nhiều ràng buộc bởi những điều không đáng có. Trong đám đông, bạn thường là người nổi trội nên khó tránh được đôi khi gặp những chuyện đố kị, vì thế tạo ra rất nhiều những hiểu nhầm đáng tiếc. Bạn nên chú ý nhiều hơn đến các mối quan hệ xung quanh, khi làm việc cần phải biết trưng cầu ý kiến mọi người, cùng họ giao lưu tư tưởng, thông cảm về mặt tình cảm, về cơ bản bạn có thể vượt qua được rất nhiều khó khăn.

Nhưng, người tuổi Thìn về cuối đời thì vô cùng vui vẻ, mọi việc đều thuận lợi, có thể nói là cầu gì được nấy.

Bạn sinh ra vốn đã là người thông minh, phản ứng mẫn cảm và lanh lợi, khả năng quan sát tinh tế. Vì thế trong lĩnh vực quản lý kinh tế luôn thể hiện là một tài năng. Tuy rằng bạn có khả năng quản lý tài chính tốt nhưng lại khuyết thiếu khả năng kiếm tiền.

Thông thường, đối với bạn, đồng tiền chỉ là phương tiện tốt nhất để đạt được một số mục tiêu trong cuộc sống chứ không phải là điểu quan trọng nhất trong cuộc sống, vì thế bạn chỉ mong có đủ để đạt được mục tiêu của mình mà thôi.

Quan niệm tài chính trong bạn rất rõ ràng. Nhưng nếu bạn có thể cân bằng hợp lý giữa lý tưởng và hiện thực, nếu bạn có thể đem việc kiếm tiền làm mục đích cuộc sống thì bạn có rất nhiều khả năng trở thành một người giàu có.

Nhưng căn cứ vào tính cách của bạn, nếu thu nhập nhiều thì nhu cầu chi cũng vì thế tăng theo tỉ lệ thuận. Vì thế nếu bạn có kế hoạch tích luỹ tài chính, tốt nhất bạn lên lựa trọn phương pháp đầu tư vào thị trường cổ phiếu hoặc đầu tư vào bất động sản.

Với lòng tự tôn quá mãnh liệt, khiến bạn luôn là người có những lý tưởng cao đẹp. Phân tích tỉ mỉ, bạn sẽ đồng tình với chúng tôi: lòng tự tôn thường chỉ là thoả mãn hư vinh trong lòng mà thôi. Vì thế bạn dù có kiếm được nhiều tiền thì mục đích cũng chỉ dùng chứng minh bạn mạnh hơn người khác.

Vì thế, bạn tuyệt đối không nên khởi tâm đầu tư tiền bạc vào những loại hình như đánh bạc, nếu không bạn sẽ luôn là người giúp người khác làm giàu.
6. Vận số tuổi Thìn năm Mậu Tuất ra sao

Người tuổi Thìn gặp năm Tuất: Năm này Thìn và Tuất xung khắc, hai bên vốn chẳng hoà nhau. Nên người tuổi Thìn sẽ bị phá tài, tiếng thị phi khó tránh. Làm việc gì cũng không có lợi. Người xưa thường nói: ác đấu không bằng đấu trí, tranh giành chẳng bằng khéo hoà, những mối quan hệ bạn bè thân quen tốt nhất nên ít quan hệ trong năm nay. Nếu khéo thoát hiểm nên nhẫn nhịn qua ngày.
7. Tố chất tài chính cho người tuổi Thìn

Đôi nét về người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thông minh, lanh lợi, cương quyết, hoạt bát, thẳng thắn thành thật, khoan dung độ lượng, tràn đầy sức sống, phản ứng nhanh nhạy. Họ thẳng thắn nên không thích gây chuyện “thị phi”. Họ tự kiêu, thanh cao song lại thành thật, họ tự cho mình là trung tâm song lại rất có khí phách. Họ xử lý công việc một cách quyết đoán, chỉ cần quyết định xong một việc nào đó thì thích bắt tay thực hiện luôn. Họ có tinh thần trách nhiệm, năng lượng dồi dào, có tiềm năng làm việc lớn và rất tự tin trước mọi việc. Họ biết suy luận, giỏi tìm tòi, có tài lãnh đạo, khá bị động trước tình yêu, song chuyện yêu đương của ho lại tiến triển rất thuận lợi.

Con trai tuổi Thìn thẳng thắn trong tình yêu, tình cảm của họ không bao giờ giả tạo. Sau khi kết hôn, thích giúp vợ việc nhà, là người chồng mẫu mực.

Con gái tuổi Thìn xởi lởi nhiệt tình, hiểu lòng người. Khi yêu, thường bỏ ra khá nhiều thời gian để tìm hiểu đối phương, họ thận trọng tìm kiếm bạn đời. Sau khi kết hôn, họ tình nguyện làm người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực. Họ là những người vợ đáng yêu.

Người tuổi Thìn từ nhỏ đã có rất nhiều yêu cầu đối với những người thân, bởi vậy cảm giác của họ về môi trường xung quanh không tốt cho lắm.

Tính cách của người tuổi Thìn khiến họ luôn phải lo lắng, suy nghĩ nhiều về những việc không đáng có trong thời kì trung niên. Bởi lẽ, họ thường đố kị với những người xung quanh, vậy nên dẫn tới nhiều chuyện hiểu lầm đáng tiếc. Người tuổi Thìn nên chú ý điều chỉnh quan hệ với mọi người. Những việc cần người khác góp ý thì nên hỏi ý kiến họ, nhiệt tình xởi lởi có thể khắc phục được nhược điểm này.

Người tuổi Thìn làm việc chăm chỉ, yêu nghề, nhưng thiếu thái độ “hoà đồng”, do vậy không được đồng nghiệp yêu mến, đôi khi nên thử tạm gác công việc lại, trò chuyện giao lưu với đồng nghiệp.

Người tuổi Thìn cực kì vui vẻ, thuận lợi lúc về già, chính là “muốn gió được gió, muốn mưa được mưa”.

Tài vận và tố chất quản lý tài chính của người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh ra đã thông minh lanh lợi, phản ứng nhạy bén, quan sát thấu đáo. Đặc điểm này có lợi cho họ phát huy tài năng quản lý kinh tế. Họ hiểu tường tận, tỉ mỉ về việc quản lý tài chính do đó tài vận cực tốt.

Thông thường, đối với người tuổi Thìn, tiền bạc chỉ là “lợi dụng chút thủ đoạn cỏn con để đạt mục tiêu cao nhất”, chứ không phải là điều quan trọng nhất trong đời họ, mong ước lớn nhất của họ chỉ là thực hiện giấc mơ của chính mình mà thôi.

Quan niệm về quản lý tài chính của người tuổi Thìn rất rõ ràng. Nếu có thể hài hoà giữa hiện thực và lí tưởng, coi việc kiếm tiền là “lẽ sống” thì họ có thể trở thành “siêu tỉ phú”.

Tuy nhiên, nhìn vào cá tính của người tuổi Thìn, nếu thu vào nhiều thì chi ra cũng khá lớn. Bởi vậy, nếu họ muốn tiết kiệm có kế hoạch thì có thể theo đuổi một số “nghề phụ” như đầu tư vào cổ phiếu hay buôn bán bất động sản, đó là cách tốt để “tăng và giữ gìn tài sản”.
Những người tuổi Thìn đa phần “được trời cho lộc”, tài vận thông suốt, ít khi gặp nguy khốn, song tốt nhất vẫn nên thận trọng với tiền đồ tương lai.
8. Tiền bạc và tài vận tuổi Thìn năm 2018 Mậu Tuất

Tài vận vào năm Tuất

Tài vận cùa người tuổi Thìn vào năm Tuất không tốt, có sao dữ “Đại Hao” ở gần nên kiếm tiền khó khăn, thậm chí phá sản. Có sao “Lan Can” ở xa nên gặp điều tiếng không hay. Năm Tuất làm việc khó thành, gặp nhiều sóng gió. May mà có sao lành “Kim Dư” giúp đỡ nên gặp dữ hoá lành.

Do vậy, người tuổi Thìn nên có tinh thần “hừng hực khí thế” đối với sự nghiệp, cần quyết đoán trong công việc, cẩn thận trong quản lý tài chính, năm Tuất không nên động thổ. Người tuổi Thìn sinh năm 1976 khá may mắn trong năm Tuất, song may mắn nhất phải kể đến người tuổi Thìn sinh năm 1964, họ được quý nhân phù trợ. Kém may mắn là người sinh năm 1940 và 1988. Do thiếu ý chí đấu tranh mà người tuổi Thìn sinh năm 1952 không gặp may mắn về tiền bạc.
9. Chi tiết tài vận của tuổi Thìn trong 12 tháng năm Mậu Tuất

Tài vận trong tháng 1 năm 2018

Sao lành chiếu sáng vào Thìn rất tốt trong tháng 1, kế hoạch trong cả năm tập trung hết vào mùa xuân, nếu có thể nắm chắc thời cơ hiếm có này thì chắc chắn cuối năm sẽ thu được thành quả mĩ mãn. Nên làm việc chăm chỉ không được qua loa đại khái, thiếu tập trung trong tháng này. Hơn nữa, cần mở rộng quan hệ giao lưu, cố gắng bắt kịp “mạch đập” thị trường, kẻo lạc lõng với thời đại.

Tài vận trong tháng 2 năm 2018

Tài vận vào tháng 2 bắt đầu “trượt dốc”, công việc đầu tháng tiến triển vẫn thuận lợi, song tới giữa tháng bắt đầu xuất hiện khó khăn, trở ngại, nếu không tìm cách giải quyết thì sẽ “thất bại không lối thoát”. Vào thời gian này, cần giữ tinh thần lạc quan, chớ oán trời trách người, “bùng lên rồi lại tắt lịm”, cần thận trọng trong quản lý tài chính, thu nhiều hơn chi, chỉ hơi mất cảnh giác sẽ lãnh đủ hậu quả.

Tài vận trong tháng 3 năm 2018

Tài vận trong tháng 3 xấu đi nhanh chóng, thu nhập từ công việc và bên ngoài đều kém. Công việc tiến triển một cách chậm chạp, dễ lùi khó tiến, thường khó hoàn thành chỉ vì một chi tiết nhỏ, bởi vậy cần bình tĩnh, khôn khéo. Thêm vào đó lại có kẻ xấu luôn rình rập hãm hại, vậy nên khó khăn thêm chồng chất, cố gắng bình tĩnh, chớ hoang mang lo sợ. Trong tháng này cần “có mềm có rắn”, mềm là chỉ đối xử khéo léo mềm mỏng, rắn là chỉ làm việc theo đúng nguyên tắc, như vậy mới có thể vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Tài vận trong tháng 4 năm 2018

Tài vận trong tháng 4 chuyển biến theo hướng tích cực, song công việc vẫn gặp nhiều trở ngại, chớ nên lơ là mất tập trung. Trong tháng này, làm việc gì cũng nên nhờ người thân giúp đỡ, tích cực phấn đấu, chớ nên “coi trời bằng vung”, hơn nữa cần khiêm tốn tự kiểm điểm mặt tốt và xấu của mình, phát huy sở trường thì có thề vững bước trên con đường thành công. Trong tháng này, “nhờ cậy người khác” là chuyện không nên, không những chẳng được tích sự gì, trái lại còn tự hạ thấp bản thân.

Tài vận trong tháng 5 năm 2018

Do tháng 5 có sao “Phúc Tinh” chiếu ở trên cao nên tài vận của người tuổi Thìn khá khởi sắc, khó khăn trong công việc từng bước được giải quyết, có thể “trở lại quỹ đạo chính”. Vào tháng này, nên mạnh dạn nắm lấy cơ hội, cố gắng giành thế chủ động để sự nghiệp tiến xa hơn nữa. Dù làm việc gì cũng nên tỉnh táo, đặc biệt là trong kinh doanh, tiền bạc phải rõ ràng, chớ vì “tình cảm riêng tư” mà cản trở quyết định của mình, từ đó phải chịu tổn thất. Tháng này nên đầu tư vào nhiều lĩnh vực, giữa tháng sẽ có thu nhập không ngờ.

Tài vận trong tháng 6 năm 2018

Vào tháng 6 có nhiều sao dữ chiếu vào cung mệnh, nên tài vận của người tuổi Thìn xấu đi nhanh chóng, gặp nhiều sóng gió. Trong tháng sẽ có hoạ phá sản. Giữa tháng nên khiêm tốn, chớ “ỷ thế lớn át người”, kẻo đơn độc vì bị mọi người xa lánh, tự chuốc khổ vào mình. Cố gắng thanh toán hết nợ nần, chớ vay mượn. Điều cần chú ý trong tháng này là, sớm phát hiện bệnh tật để chữa trị kịp thời, tránh đế “chuyện bé xé ra to”. Tháng này không nên xung đột với người khác, nếu không tự kiềm chế mình, e rằng hối hận thì đã muộn.

Tài vận trong tháng 7 năm 2018

Mặc dù tài vận trong tháng 7 có chút khởi sắc, song vẫn gặp nhiều trở ngại, khiến sự nghiệp không thể phát triển, có dục vọng song không đủ sức mạnh. Trong tháng này, chớ so đo tính toán thành bại, được hơn, chỉ cần “không hổ thẹn với lòng mình” là được, nếu không sẽ gây áp lực cho tâm lý, tháng này tạm thời dừng đầu tư hoặc đánh bạc.

Tài vận trong tháng 8 năm 2018

Tài vận trong tháng 8 bấp bênh, không ổn định, do vậy tháng này cần lên kế hoạch cụ thể rồi mới hành động, kẻo “thất bại thảm hại”. Trong tháng này, chớ cho rằng mình may mắn mà làm liều, kẻo khó tránh khỏi lưới pháp luật. Tháng này, dễ “thâm hụt ngân sách”, sẽ có khoản chi ngoài dự kiến. Ngoài quản lý tài chính cẩn thận ra, còn cần đề phòng mất trộm. Ngoài ra sẽ có áp lực lớn về tinh thần, mệt mỏi cả tâm hồn lẫn thể xác, cần nghỉ ngơi nhiều, tránh làm việc quá sức. Không sa đà vào tửu sắc, nếu không sẽ gặp rắc rối vào cuối năm.

Tài vận trong tháng 9 năm 2018

Do có sự xuất hiện của sao lành “Tam Trị”, nên công việc của người tuổi Thìn khá thuận lợi trong tháng này, chính là có cơ hội phát triển. Trong tháng này, cần nắm vững tình thế, xác định rõ mục tiêu rồi mới tập trung sức mạnh hành động, có vậy mới không tốn công phí sức. Quan trọng nhất là, bảo vệ mình khỏi bị tổn thương, chớ “khinh địch”, kẻo thất bại thảm hại.

Tài vận vào tháng này tốt, thu nhập từ công việc dồi dào, song thu nhập từ bên ngoài kém.

Tài vận vào tháng 10 năm 2018

Tài vận vào tháng 10 lên xuống thất thường, cần đề phòng cảnh giác, tránh thất bại thảm hại vì lơ là thiếu tập trung. Nên biết dừng lại đúng lúc, nếu nắm được thời cơ thì sự nghiệp nhất định sẽ phát triển. Chớ để tiền bạc làm lu mờ lí trí, đến nỗi phá sản vì tham lam. Trong công việc, hiểu rằng phải bình tĩnh, chớ nóng nảy mà xúc phạm cấp trên, tự huỷ hoại tiền đồ của mình.

Người tuổi Thìn nên chăm lo tới sức khoẻ và an toàn cho con cái, chớ xem nhẹ việc này.

Tài vận trong tháng 11 năm 2018

Vào tháng 11, do bị hai sao dữ “Ngũ Quỷ” và “Phi Phù” chiếu mệnh, nên tài vận của người tuổi Thìn “trắc trở gian nan”, nhất thiết phải suy nghĩ kĩ mới được hành động kẻo “ngã không dậy nổi”. Khó kiếm thêm thu nhập từ bên ngoài, nên tạm dừng lại. Áp lực công việc nặng nề, long đong lận đận khắp nơi, song lại chỉ là “công cốc”, sự nghiệp ngưng trệ. Vào tháng này, chăm chỉ chịu khó, chờ thời cơ tới, tuy nhiên nhớ rằng, không được chùn bước nếu không sẽ uổng phí những thành quả đã đạt được.

Vào tháng này, người tuổi Thìn đặc biệt dễ sinh lòng đố kị, nhất thiết phải cởi mở tấm lòng, tránh “không có lửa mà vẫn có khói”.

Tài vận trong tháng 12 năm 2018

Tài vận trong tháng 12 của người tuổi Thìn khá tốt, đầu tư có thể thu lợi lớn, song nhu nhập kiểu này rất bấp bênh. Sự nghiệp phát triển thuận lợi, có thể vượt qua mọi khó khăn, tìm thấy “kế sinh nhai” mới. Trong tháng này, cần tìm ra nhược điểm của bản thân, sau đó nghĩ cách khắc phục, làm việc chăm chỉ để có được tương lai tốt đẹp. Hơn nữa, lên kế hoạch phát triển cho năm tới. Đồng thời, cần thận trong lời nói và hành động, mọi việc đều nên thận trọng, nếu không sẽ vô tình đắc tội với người khác.
10. Người tuổi Thìn nên hợp tác kinh doanh thế nào trong năm Mậu Tuất 2018

Duyên phận hợp tác của người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn và người tuổi Tý: Có thể hợp tác, có điều sự nghiệp nhất thiết phải phát triển theo ý đồ của người tuổi Thìn.

Người tuổi Thìn và người tuổi Sửu: Hợp tác không ăn ý. Trâu thường có tranh chấp với hổ, hơn nữa không có bất kì sự nhượng bộ nào, cuối cùng hợp tác rạn nứt, nếu hai bên có thể tôn trọng ý kiến của nhau, biết nhường nhịn nhau thì mới có thể hợp tác.

Người tuổi Thìn và người tuổi Dần: Hợp tác ăn ý nhất, cả hai cùng phát huy tốt tài năng của mình.

Người tuổi Thìn và người tuổi Mão: Hợp tác khá ăn ý, mèo sẽ để rồng quyết định mọi việc, hơn nữa còn đóng góp nhiều ý kiến hợp lý, thật đúng là “cố vấn” của rồng.

Người tuổi Thìn và người tuổi Thìn: Tốt nhất không nên hợp tác, vì nếu cùng hợp tác sẽ chỉ gây ra tình trạng “tranh quyền cướp lợi”.

Người tuổi Thìn và người tuổi Tỵ: Có thể hợp tác, song rắn cần phát huy triệt để tính tích cực của mình, không nên đùn đẩy hết công việc cho rồng, nếu không sẽ khiến rồng phẫn nộ.

Người tuổi Thìn và người tuổi Ngọ: Có thể hợp tác việc nhỏ trong thời gian ngắn, còn như hợp tác lâu dài, e rằng sẽ xảy ra rủi ro.

Người tuổi Thìn và người tuổi Mùi: Có thể hợp tác, song không phải là trong tất cả các lĩnh vực, thông thường có thể “gặt hái thành quả” trong lĩnh vực nghệ thuật, có điều nên phân công công việc rõ ràng, đặc biệt giám đốc hay người chế bản tốt nhất nên do người tuổi Thìn đảm nhận.

Người tuổi Thìn và người tuổi Thân: Hợp tác xuất sắc nhất, hai người tâm đầu ý hợp, không bao giờ thất bại.

Người tuổi Thìn và người tuổi Dậu: Có thể hợp tác, song nhất thiết phải để người tuổi Thìn giữ vai trò chính, còn người tuổi Dậu thích hợp với những công việc mang tính chất ngoại giao.

Người tuổi Thìn và người tuổi Tuất: Không thể hợp tác, việc gì chó cũng có thể nhìn thấu ruột gan rồng, rồng cảm thấy không dễ “đầu cơ”. Hợi có thế khiêm nhường một chút thì hợp tác này sẽ thành công mỹ mãn.

Nên kinh doanh một mình hay hợp tác

Người tuổi Thìn có khí chất “quân vương”, tác phong kinh doanh tương đối độc đoán chuyên quyền, có kiến giải độc đáo, không thích tiếp thu ý kiến người khác, cực kì bảo thủ. Bởi vậy, người tuổi Thìn có tài năng và kiến thức có thể tự mình kinh doanh và lập nghiệp, hợp tác sẽ chỉ làm mọi việc thêm phiền phức, bị đối phương trách cứ mà thôi. Họ sẽ thấy bạn hợp tác nhát gan, thiếu kiến thức. Đôi khi, chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt, song người tuổi Thìn khăng khăng bảo thủ, nhất quyết không nhượng bộ đã khiến quan hệ rạn nứt.

Người tuổi Thìn cần chiếm vị trí chính, làm người lãnh đạo, dù không thực sự nắm quyền, song vẫn cần tỏ rõ mình là người lãnh đạo, muốn khách hàng, nhà cung cấp hàng hoá,… không xem thường mình và cảm thấy mình mới thực sự là nhân vật “đưa ra quyết sách”. Người tuổi Thìn rất coi trọng thể diện. Do vậy, trong kinh doanh, người ngoài không thể thấu hiểu mọi thứ, không thể biết được rằng người tuổi Thìn chỉ là “ngoài mạnh trong yếu”, hợp tác khó mà duy trì.

Khuyết điểm của người tuổi Thìn là chủ quan. Do đó, những người tuổi Thìn “không có tài năng” nên tìm người hợp tác làm ăn, bạn hợp tác có thể làm thay đổi suy nghĩ của người tuổi Thìn bằng thái độ ôn hoà, thậm chí có thể làm nhân vật có quyền thực sự, họ có thể “bày mưu nghĩ kế” và làm thay đổi vận thế của rồng, gặp dữ hoá lành.

Lưu ý*: Các tháng trong bài viết là tháng âm lịch

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by phimphat.com DMCA.com Protection Status