Chuyển tới nội dung

Tử vi 2018 tuổi Tị sơ lược

  • bởi


1. Tài năng và tính cách của tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có khả năng trở thành nhà chính trị, triết học, thần học hoặc một kĩ sư luyện kim. Cũng có thể trở thành một nhà tư tưởng sâu sắc. Họ là người khó hiểu nhất trong mười hai con giáp. Bởi là người có trí tuệ đặc biệt thiên bẩm nên họ còn có thể trở thành một người mang chủ nghĩa thần bí. Những người tuổi Tỵ có văn hoá, thường thích đọc sách, nghe nhạc, thích ăn ngon, thích xem hài kịch. Họ bị tất cả những thứ có giá trị thẩm mĩ thu hút. Trai tài gái sắc thường là người tuổi Tỵ. Vì thế nếu bạn là người tuổi Tỵ nhiều khả năng bạn sẽ có một vận mệnh tốt,

Người tuổi Tỵ thường quyết đoán và hành sự theo ý mình, khó hoà đồng với số đông. Họ hoặc là một người có niềm tin tôn giáo sâu sắc hoặc là người theo chủ nghĩa hưởng lạc, họ chấp nhận tin theo niềm tin của họ chứ họ không bao giờ lắng nghe lời khuyên của người khác. Nhưng trong nhiều trường hợp, họ luôn đúng trong suy nghĩ.

Giống như tuổi Rồng (tuổi Thìn) thuộc tướng tuổi Tỵ giống như vận số của họ, hoặc là kết thúc hoàn mĩ hoặc là kết thúc như bi kịch. Có thể họ phủ nhận nhưng thực tế, phía sau của biểu hiện từng trải, tâm hồn họ lại ẩn chứa một hoài nghi sâu lắng. Cá tính của một số thuộc tướng khác cho phép để lại mối nợ ở đời sau nhưng đối với người tuổi Tỵ, họ luôn quyết tâm thanh toán ngay trong hiện tại. Họ vui vẻ với quan điểm này, bởi người tuổi Tỵ luôn nhiệt tình và hăng say trong công việc nên vô tình hoặc cố ý họ luôn sòng phẳng khi kết thúc.
Người tuổi Tỵ không bao giờ bị khuất phục bởi đồng tiền, họ luôn vui lòng với tất cả những gì họ có. Nếu thiếu tiền, họ sẽ nhanh chóng tìm được giải pháp để thay đổi tình thế. Nhưng người tuổi Tỵ không nên đánh bạc bởi họ chắc chắn sẽ trở về với đôi bàn tay trắng. Đặc biệt, người tuổi Tỵ không bao giờ có sai lầm lần thứ hai, bởi họ là người có khả năng tỉnh ngộ rất nhanh, và mau chóng rút ra kinh nghiệm. Nói chung, trong kinh doanh, họ là người cơ mưu và cẩn thận.

Là một người bình thường, tuổi trẻ đã từng nếm trải sự nghèo khó, sẽ không bao giờ quên, khi có được sự khá giả lại trở thành tham lam và keo kiệt.

Xét về mặt tính cách, người tuổi Tỵ rất đa nghị, nhưng không giống như người tuổi Dần (Hổ), người tuổi Tỵ thường cất giấu sự hoài nghi trong đáy lòng.

Là một người tuổi Tỵ có văn hóa, họ sẽ không bị cuốn mình theo những chuyện vô bổ. Đối với tiền bạc họ là người khảng khái, nhưng khi cần đạt được mục đích, có thể một số trường hợp họ bất chấp thủ đoạn. Họ sẽ không ngần ngại e dè khi loại bỏ những vật cản trên đường.
Có thể nói, tất cả những lời dự đoán về tương lai vận mệnh của người tuổi Tỵ thường không đáng tin cậy, bởi họ là những người có đầu óc cơ hoạt nhưng lại kiên trì bền bỉ. Nên nhớ tuổi Tỵ là là một tuổi kiên cường trong mười hai thuộc tướng.

Trong quan hệ, người tuổi Tỵ là người có cá tính mạnh mẽ, yêu cầu đối với đối tượng rất cao. Họ vốn là người đa nghi, nhưng cấp độ nghi ngờ còn tuỳ thuộc vào đối tượng. Họ tuyệt đối không chấp nhận sự lừa dối. Khi họ cảm thấy lo sợ hay nghi ngờ, với một khả năng mẫn cảm cao, rất có thể bị ức chế cực độ.

Khi họ bị kích thích tức giận, mức độ tức giận sẽ cao hơn người bình thường, nhưng bề ngoài cư xử với đối tượng vẫn có thể trở nên bình thường dù trong lòng họ đang sôi sục căm phẫn. Họ thường thích có biểu hiện lãnh cảm với đối tượng chứ không thích dùng những lời lẽ cay độc hay biểu hiện thô bạo. Có một số người tuổi Tỵ lại thích cho kẻ thù những đòn chí mạng, hòng tiêu diệt triệt để. Bản thân tư duy của họ là một âm mưu, chờ đợi thời cơ đế báo thù. Nếu ai không may là kẻ thù của họ thì tốt nhất không nên đối đầu, thực ra tránh voi chẳng xấu mặt nào.

Nữ giới tuổi Tỵ thường là con gái đẹp, họ lạnh lùng với vẻ đẹp hút hồn. Họ là người tự tin. Tuy rằng mỗi khi nhàn rỗi, họ hay lui tới những nơi vắng vẻ để tìm sự tĩnh lặng, vì thế gợi cho người khác nhầm tưởng họ là người thích nhàn rỗi, nhưng thực tế, bản chất của người tuổi Tỵ nói chung luôn ẩn chứa trong lòng họ những hoài bão, ý chí vươn lên, vì thế về tư tưởng họ luôn là người bận rộn.
Người tuổi Tỵ thường có nước da đẹp, ít mẩn ngứa hoặc mụn nhọt, mặc dù có thể họ ít quan tâm đến việc chăm sóc da mặt. Trong điều kiện có bức xúc tâm lý thì có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh hoặc hệ tiêu hoá và rất ít biểu hiện ra bên ngoài. Có rất nhiều người tuổi Tỵ có bệnh về dạ dày hoặc suy nhược thần kinh, những bệnh này thường do ức chế nơi tì vị mà sinh ra.

Phụ nữ tuổi Tỵ thích theo thời trang. Họ rất thích dùng nữ trang, đầu tư nhiều thời gian vào chuyện mua sắm, nếu điểu kiện kinh tế cho phép, họ sẽ là người dám nghĩ và dám mua sản phẩm cao cấp. Nếu họ là phụ nữ đã có chồng thì họ chính là máy tiêu tiền của đàn ông. Chỉ cần người chồng có tiềm lực, họ sẽ là người có khả năng kích thích và khai thác triệt để tài năng của chồng đồng thời giúp thành công. Người phụ nữ tuổi Tỵ có thể là người tham mưu và thường giúp chồng có những ý kiến sắc nhọn trong cuộc sống, sự hy sinh, dâng hiến ủng hộ của người vợ sẽ là động lực phát triển không lùi bước của các ông chồng có người vợ tuổi Tỵ.

Quan điểm nhận thức của người phụ nữ tuổi Tỵ không mấy chấp nhất vào những vấn đề giới tính. Bởi phụ nữ tuổi Tỵ không bao giờ phải đau khổ vì quyền phụ nữ. Khi mà họ dễ dàng thu hút người khác phải thực hiện ý đồ của họ thì họ đâu cần tranh chấp quyền lực.

Nên khi họ cảm thấy mơ hồ về những làn sóng đấu tranh đòi quyền bình đẳng nam nữ thì cũng là chuyện bình thường. Bởi vì những người phụ nữ tuổi Tỵ luôn cho rằng, con gái vốn trời sinh đã là cao quý, nhưng tuy nhận thức như vậy, họ cũng không bao giờ dại dột nói thẳng điều đó ra với người khác phái, không nên ném bỏ một cái gì đó hoàn hảo, và cũng không cần phải nói điều đó thành lời. Chỉ cần nam giới ngoan ngoan làm theo điều họ muốn, với họ thế là đủ.

Nói chung, những người tuổi Tỵ thường có tính hài hước. Nhưng cũng có người lại rất lạnh lùng. Có người vui vẻ, có người dễ gần nhưng cũng có người tàn bạo. Thời điểm tốt nhất để biết được đặc điểm tính cách người tuổi Tỵ là khi họ lâm nguy, bị bức bách, dù khi đó có nguy cấp đến đâu thì những người tuổi Tỵ cũng không mấy biểu hiện ra bên ngoài, họ vẫn có thể cắn răng chịu đựng mà nở một nụ cười tươi ngoài miệng.

Có một số người cho rằng, rắn là một loài thâm hiểm, khó lường, đó là vì tuổi thọ của rắn khá dài, mỗi lần lột xác là một lần tái sinh. Đặc trưng này cho thấy khả năng tái sinh phục hồi sau trận chiến của loài rắn rất nhanh chóng.

Cho đến ngày nay, bạn chắc chắn đã biết, đối phó với một người tuổi Tỵ thực không đơn giản. Và điều khó khăn nhất là người tuổi Tỵ không thống nhất về tính cách. Hình thức biểu hiện và diễn biến nội tâm có thể hoàn toàn không giống nhau. Trước khi họ quyết định làm việc gì thì đầu tiên trong đầu họ phải có một kế hoạch hoàn hảo, một sách lược rõ ràng. Với một ý chí bền bỉ kiên trì, họ lại là người rất khôn ngoan giảo hoạt, khi bạn tưởng mình đã nắm bắt được đối phương thì khi đó có thể đối phương tuổi Tỵ của bạn đã an toàn nằm ở đâu đó. Khi họ quyết tâm làm một việc gì thì dù có trời xoay đất chuyển thì quyết tâm của họ cũng không có gì xoay chuyển.

Những người tuổi Tỵ sinh vào mùa xuân, hạ là lợi nhất. Còn sinh vào mùa đông thường là những người lãnh đạm thuận tòng, bởi vì mùa đông, là mùa ngủ của rắn. Vì yếu tố mùa sinh như vậy nên những người sinh được mùa thường thành công hơn những người lỗi mùa sinh.

Người tuổi Tỵ rất đa tình, mắt của họ thường trong như mặt nước mùa thu. Vì thế rất nhiều người khi gặp ánh mắt đó lại lầm tưởng họ đang yêu. Bạn nên biết, người tuổi Tỵ đối với bất kì sự kiện, việc gì cũng rất mẫn cảm, kể cả trong kinh doanh, trong mắt họ cũng luôn ánh lên một trạng thái tình cảm hăng say nóng bỏng, cái ánh mắt đó quả thực rất giống như ánh mắt của một người vừa mới được yêu.

Người tuổi Tỵ có một cuộc sống nội tâm mãnh liệt, và ý chí cuồng nhiệt, đặc biệt là những người tranh danh đoạt lợi, thích chơi trội.

Trong thời buổi thác loạn, hay gặp lúc khó khăn, người tuổi Tỵ luôn kiên trì, giàu nghị lực, lâm nguy không nản lòng, lẳng lặng giải quyết tất cả những tình huống bất trắc. Họ cũng là người có tính trách nhiệm cao, mục tiêu rõ ràng. Sự kết hợp lý tưởng cao cả và những ưu việt thiên bẩm tạo cho người tuổi Tỵ có thể đạt được nhiều mục đích trong cuộc sống.
2. Vận mệnh tuổi Tỵ chi tiết

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống, như Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo, thỏ)… vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng minh khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cúng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Tỵ để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Kỉ Tỵ: Phúc khí chi xà, ngũ hành nạp âm thuộc Mộc

Là người thông minh lanh lợi, có chút công danh, vợ chồng thuận hoà, làm việc như ý, có nhà cửa; Con gái thì đầy đủ, hiền lương; Con trai thì nổi tiếng, cơ mưu, anh tài mẫn tiệp, phúc hậu.

Tuổi Tân Tỵ: Đông tàng chi xà, ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người cơ mưu, linh hoạt trong cuộc sống, chí khí hơn người, cuộc sống đầy đủ, có quý nhân phù trợ, sang tuổi trung niên có thay đổi vận khí, cuối đời giàu có, sống trường thọ.

Tuổi Quý Tỵ:Thảo trung chi xà, ngũ hành nạp âm thuộc Thuỷ.

Là người thông minh lanh lợi, tiền của tụ tán thất thường, tốt khi được gần bậc đại nhân, bước sang độ tuổi trung niên vẫn còn sương gió lặn lội, vừa là người đào hoa nhưng cũng chính là người lận đận, tiền bạc thất thường, người thân xa lánh. Con gái tuổi này, cuối đời vinh hoa, thuộc mệnh hiền lương.

Tuổi Ất Tỵ: Xuất huyệt chi xà, ngũ hành nạp âm thuộc Hoả.

Là người khí tượng đoan chính, thích du ngoạn, có bối sát, cứu người người không nhớ, làm việc tốt không mong đền đáp. Khi còn trẻ thì xung khắc con cái, cuối đời được hưởng bình an. Con gái tuổi này là số có của, vượng phu ích tử.

Tuổi Đinh Tỵ: Đường nội chi xà, nạp âm ngũ hành thuộc Thổ.

Là người lợi quan gần bậc quyền quý, bản tính cương cường, không theo thói đời, huynh đệ bất hoà, sự nghiệp hiển vinh, con gái thì dung mạo đẹp đẽ, cuộc sống vật chất đầy đủ, có số lập nghiệp.
3. Đồ giải tình yêu của người tuổi Tỵ

Nói chung, con trai thuộc tuổi Tỵ là người lãng mạn, bạn là người có khí chất hấp dẫn, hơn nữa là là người có tính hài hước. Con gái tuổi Tỵ thường rất xinh đẹp, hấp dẫn, hơn nữa rất thành công trong công việc. Người tuổi Tỵ dù nam hay nữ đều thích hình thức, chú trọng bề ngoài, có khí chất thu hút người khác phái, nhưng thường đem lại cho đối phương một cảm giác hư vinh.

Bạn là người tuổi Tỵ thì bạn rất có khả năng đồng cảm, hơn nữa rất thích giúp đỡ người, nhưng lại hiếm khi dùng tiền bạc để giúp người, đương nhiên phải trừ những đối tượng mà bạn thực sự yêu quý. Bởi vì người tuổi Tỵ thường rất tiết kiệm tiền bạc.

Về phương diện tình yêu, bạn là người hay tật đố. Dù mối quan hệ đã kết thúc, bạn không còn tình cảm gì với đối phương nhưng bạn vẫn muốn chiếm hữu đối phương, vì thế có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều phiền phức, do vậy bạn phải thực sự cẩn thận.

Trong tình yêu hay trong hôn nhân, bạn luôn là người thuận lợi, hạnh phúc. Nhưng bạn vẫn phải đề phòng đối phó với một số tình huống ngoài mong muốn.

Sau khi bạn kết hôn, tình cảm biểu hiện với gia đình luôn là vô hạn, nhưng mặt khác, đâu đó trong con người thực của bạn là không bao giò thoả mãn với cuộc hôn nhân hiện tại, vì thế có thể xuất hiện những hành vi tìm cầu an ủi bên ngoài. Tuy vẫn biết đây là nhu cầu và hành vi của bạn rất khó kiểm soát, nhưng chúng tôi vẫn muốn tặng bạn một câu: Hồi đầu thị ngạn (quay đầu lại là bến bò).

Nếu như bạn đang trong giai đoạn yêu, có thể bạn gặp phải một số sự trói buộc phiền phức của tình cảm, Nhưng bạn không nên buồn bực, gỡ chuông vẫn cần người buộc chuông, tất cả vẫn phải dựa vào quyết định của hai bạn, đấy là việc của hai người.

Con gái tuổi Tỵ là người thiện lương, thoải mái, thẳng thắn và có văn hoá. Trong lòng bạn luôn hy vọng có một tình yêu lãng mạn, ngọt ngào, vốn không mong ngươi khác đối với bạn như thế nào, với bạn chỉ cần họ nhận được tình yêu của bạn thể là đủ. Tuy có thể bề ngoài bạn biểu hiện vô cùng vui vẻ, nhưng thực tế trong lòng bạn lại đang trống vắng lạnh lẽo và giằng xéo. Bạn hy vọng trong số những người bạn trai sẽ tìm được một người yêu thương suốt đời, nhưng lại vô cùng khó khăn. Đôi khi cái bạn bỏ ra là vô hạn nhưng thu về lại là một nỗi thất vọng tràn trề.

Trong cuộc sống gia đình, chủ nghĩa tự ngã của bạn rất mãnh liệt, bạn có thể thay đổi điều chỉnh tất cả mọi cái trong gia đình, bạn luôn cố gắng làm nó được hoàn thiện hơn, tốt hơn, bởi vì bạn luôn được chồng con, người trong gia đình ủng hộ. Bạn có thể dứt bỏ tất cả mọi thứ vì gia đình, chỉ cần có được người chồng và những đứa con, những lúc nhàn rỗi bạn thường thích để tâm học thêm nhưng nữ công gia chánh như cắm hoa, nấu nướng, khâu vá… thêu thùa nhằm làm tốt hơn nữa thiên chức làm vợ làm mẹ của bạn.

Con trai tuổi Tỵ thường mong có một tình yêu nồng nàn bốc lửa. Vì thế, trong cuộc sống bạn luôn có nhiều vệ tinh khác phải vây quanh, người tuổi Tỵ đúng là một mẫu điển hình về phong lưu, nhận thức về tình yêu của bạn là một sự công phá, thích dùng hành động để biểu hiện tình yêu, nhưng cũng nắm bắt rất tốt tâm lý phụ nữ, nếu nói bạn là sát thủ tình yêu cũng không có gì là quá đáng.

Bạn có khả năng biểu hiện bằng hành động, nhưng lại khó biểu lộ tâm lý, vì thế khiến người khác luôn khó hiểu bạn, bởi vậy, bạn rất khó tìm được người bạn tri kỉ của mình.

Trong cuộc sống gia đình, quan niệm vể gia đình rất được bạn coi trọng, thường lấy gia đình làm mục đích, đồng thời luôn yêu cầu người thân như vợ, con phải tin tưởng bạn, tôn trọng bạn. Nhưng bạn lại mâu thuẫn với thường nhật bởi bạn lại vô cảm với chúng, biết rõ mình có lỗi nhưng lại không chịu nói lời ăn năn, nếu có ngày vợ chồng cãi cọ, bạn liền nghĩ ngay đến chuyện tìm đâu đó niềm vui bên ngoài, vì thế chính bạn tạo cơ hội cho người thân hiểu nhầm.

Nói chung, người tuổi Tỵ hợp với người tuổi Sửu, Dậu, bởi vì tính cách của những người này có thể phù hợp và bổ khuyết những thiếu sót của bạn, có thể coi là một đôi uyên ương tương thân tương ái. Bạn sẽ không hợp với người tuổi Hợi, tuổi Dần, nếu không bạn sẽ bất hạnh khi về già. Nhưng nếu cả hai cùng hoà hợp, khéo điểu chỉnh hành vi, biết nhường nhịn thì mọi việc vẫn là có thể.
4. Đồ giải đường hôn nhân tuổi Tỵ

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khác.

Nếu bạn tuổi Tỵ mà cô ấy…

Tuổi Tý: Mối kết duyên này có thể là đúng, cũng có thể là sai, hai bên có tình cảm với nhau nhưng không trên cơ sở lý tính, kết quả của chuyện tình này sẽ không tốt đẹp như thưở ban đầu.

Tuổi Sửu: Lương duyên tốt đẹp, rắn ngoan ngoãn nằm dưới gốc cây lựu buộc trâu, cam tâm tình nguyện nghe sự sai khiến.

Tuổi Dần: Thật khó có sự kết hợp trong cuộc sống, quan điểm kiến giải của hai bên hoàn toàn khác nhau, không có sự đồng cảm, nếu miễn cưỡng phải kết hợp thì rất dễ sinh thêm sự phiền muộn cho cả hai bên.

Tuổi Mão: Có thể sống cùng nhau, nếu người tuổi Mão khéo dùng hạnh phúc gia đình để trói buộc người đàn ông tuổi Tỵ thì hiệu quả càng cao.

Tuổi Thìn: Tốt nhất không nên có cuộc sống chung, bởi vì rắn và rồng khác nhau bởi sự hư và thực, tưởng đồng loại nhưng trong tâm thức cuộc sống lại khác nhau vể đẳng cấp, rắn không bao giờ tán thưởng hay nể phục rồng vì thế rồng sẽ cảm thấy phiền não.

Tuổi Tỵ: Tình yêu sẽ mang nhiều tính li kì, thay đổi phức tạp, nếu hai bên cùng tôn trọng nhau thì mới có sự cải thiện và khi đó lại là tri kỉ tri âm.

Tuổi Ngọ: Khó có một kết cục hoàn hảo, ngựa như nhị hoa, rắn khó mong sự bền bỉ, tình cảm sớm có điêu tàn, tốt nhất rắn nên mau có những tính toán riêng cho kịp.

Tuổi Mùi: Đây chỉ là cuộc tình trên sàn diễn, hai bên đều thành công trong việc coi thường nhau, tuổi thọ của cuộc tình này tỉ lệ thuận với điều kiện kinh tế của người tuổi Tỵ.

Tuổi Thân: Không được tốt lắm, tình cảm cả hai bên đều có sự tính toán, cả hai bên khi kết thúc đều không rõ ràng.

Tuổi Dậu: Trời sinh một cặp, hai bên cùng tôn trọng và yêu thương nhau, cùng một lý tưởng, tình cảm sẽ kết thúc hết sức hoàn mĩ.

Tuổi Tuất: Nếu như rắn có thể chinh phục được chó thì họ sẽ đem tất cả cái có được dâng hiến cho rắn, tình yêu của hai người Tỵ và Tuất sẽ vô cùng hoàn hảo, toại lòng.

Tuổi Hợi: Đây thực sự là một sự lựa chọn sai lầm, rắn không hề yêu quý lợn, không bao giờ ủng hộ lợn, sự hiền thục của người tuổi Hợi chưa bao giờ được chồng quan tâm biết đến, cuộc hôn nhân này và gia đình chỉ là nơi nghỉ ngơi của người tuổi Hợi.

Nếu bạn tuổi Tỵ còn anh ấy là…

Tuổi Tý: Có thể tạo dựng một cuộc sống chung, nhưng chồng nên phải là một người có trách nhiệm, nếu không sẽ khiến cho người vợ đau lòng.

Tuổi Sửu: Có thể sống chung, nhưng nhất định chồng bạn sẽ có một mối quan hệ nào đó ngoài hôn nhân, nếu không anh ta sẽ không chịu được cuộc sống gia đình.

Tuổi Dần: Đây là cuộc hôn nhân không mấy lý tưởng, hai bên không hiểu nhau, rất dễ phát sinh mâu thuẫn, nói chung rất khó có cuộc sống ấm êm.

Tuổi Mão: Có thể sống chung, cả hai người cùng thương yêu nhau, nhưng nếu có chút chia sẻ tâm sự thì càng tăng thêm vị ngọt của tình yêu.

Tuổi Thìn: Là một sự kết hợp hoàn hảo, người chồng tuổi Thìn sẽ cảm thấy tự hào về dung nhan người vợ tuổi Tỵ. Mặc dù sự trang điểm của người vợ tuổi Tỵ không phải lúc nào cũng vì ông chồng tuổi Thìn của mình.

Tuổi Tỵ: Tình hình rất phức tạp, thậm chí thất thường trong cuộc sống, cả hai bên đều quấn quýt vì đồng cảm nhưng lại không muốn làm nô lệ cho đối phương (chiều nhau).

Tuổi Ngọ: Nếu như người tuổi Ngọ có thể làm vừa lòng vợ và người vợ tuổi Tỵ có thể chấp nhận được sự cổ quái khác thường của chồng tuổi Ngọ thì có thể cùng nhau xây dựng một cuộc sống chung.

Tuổi Mùi: Cuộc tình này sẽ có một kết cục là bi kịch, trong cuộc tình này, lý trí và trí tuệ đều trở nên vô nghĩa.

Tuổi Thân: Nếu người tuổi Thân có thể lên trời giống lên tiếng chuông tình ái thì có thể tạo được một mối lương duyên xứng ý toại lòng.

Tuổi Dậu: Có thể kết hợp tốt đẹp, hai bên cùng thương yêu và tôn trọng nhau, hơn nữa người vợ tuổi Tỵ này rất biết chăm lo đến thể diện gia đình.

Tuổi Tuất: Chỉ cần người vợ bớt mồm bớt miệng thì có thể kết hợp thành một đôi hạnh phúc.

Tuổi Hợi: Không được tốt lắm, trừ khi người chồng tuổi Hợi đồng ý hy sinh thú vui và tự do của mình.
5. Cách năm bắt cơ hội và tài vận dành cho tuổi Tỵ năm 2018

Người sinh tuổi Tỵ, thủa thiếu thời và khi thanh niên có thể nói là phẳng lặng. Bạn đem vào cuộc đời một giấc mộng ngây thơ hồn nhiên, lớn lên trong một cuộc sống bình lặng và yên ổn. Nhưng bước sang thời kì trung niên, có rất nhiều phiền não không như ý dần dần xuất hiện, nhưng cuối cùng cũng không tạo cho sự bình yên của bạn một sự ảnh hưởng nào. Nhưng bạn phải đặc biệt chú ý đến giai đoạn cuối đời.

Bởi vì bạn là một người có tính cách cự kì mẫn cảm, hơn nữa lại có khí chất thích mạo hiểm, vì thế cuối đời bạn sẽ bị rắc rối bởi những điều không cần thiết.

Nói chung, mùa sinh có ảnh hưởng rất quan trọng đối với cuộc đời của bạn. Nếu bạn sinh vào ban ngày của mùa đông thì cuộc đời bạn sẽ luôn được bình yên, vui vẻ. Nếu bạn sinh vào vào mùa hè, bạn sẽ rất năng động nhưng vẫn có sóng gió trong cuộc đời. Nếu bạn sinh vào một đêm mưa gió, thì cuộc đời của bạn sẽ là những lần vượt khó thoát nguy. Đương nhiên đây chỉ là những lời luận bàn tổng lược, nếu muốn chính xác vẫn cần có được những thông tin hậu thiên đều luận bàn, bởi chúng cũng sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn.

Về phương diện tài vận (kinh tế), hình như bạn là người rất khá giả. Bình thường bạn là người tốt số, có quý nhân phù trợ, thường có được tiền tài bất ngờ. Nhưng thu nhập của bạn thường không phải do chính bạn hay trình độ làm kinh tế của bạn mà đó là do vận số. Nhưng vận số tốt không phải lúc nào cũng có kịp thời khi bạn cần, vì thế bạn phải nắm bắt chính xác thời cơ, nếu không nó sẽ nhẹ nhàng ra đi như nó nhẹ nhàng đến vậy.

Bình thường, tiền tài và nguồn vào không phải là kết quả kinh doanh khó nhọc mà có, nó thường là lợi nhuận đầu tư có tính đầu cơ. Bạn vốn chưa từng cảm thấy mình khổ sở về vật chất, hình như vận số định sẵn của bạn là luôn may mắn về tiền bạc.

Bạn từ nhỏ đến khi trưởng thành đã được nuôi dưỡng thói quen xa xỉ, vốn chưa từng nhìn ngó đến những mặt hàng bán rong đầu phố, bạn luôn cho rằng, những đồ vật xa xỉ có đẳng cấp mới đủ điểu kiện để thể hiện đẳng cấp của bạn.

Tạo dựng một khả năng kinh tế ổn định, phương pháp duy nhất đáng tin cậy là cân đối vào ra, tăng thu giảm chi, nên đem tiền phục vụ cho những đầu tư có lợi.
6. Vận số tuổi Tỵ năm Mậu Tuất ra sao

Năm Tuất: Năm này hồng loan xum hợp, nếu nắm bắt thời cơ ắt sẽ thu lợi lởn. Gấu ăn mặt trăng, trời sẽ âm u. Nhưng cơ duyên sẽ đến, sinh tử thăng trầm đểu do tự mình quyết định. Chớ nên than vãn ông trời chẳng công bằng, nân biết rồng xanh phải có chân mệnh. Tuy có chút bệnh, hao chút tiền tài, nhưng khi sao Nguyệt đức chiếu thì cải hung thành cát, sẽ có cơ hội xuất ngoại hoặc xa quê.
7. Tố chất tài chính cho người tuổi Tỵ

Đôi nét về người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói. Họ thích suy nghĩ, thông minh song khôn khéo, vui buồn thất thường. Họ thường làm việc theo phán đoán của mình, không nghe theo lời khuyên của người khác. Họ rất có tinh thần trách nhiệm và có mục tiêu rõ ràng. Họ kiên cường, có chí tiến thủ. Người tuổỉ Tỵ hiểu rõ năng lực của mình, song không bao giờ khoe khoang về tài năng mà âm thầm tiến bước theo kế hoạch đã định. Trong lúckhó khăn, họ vẫn tỏ ra vững vàng, không chùn bước. Họ hơi “trục trặc” trong tình yêu, song mọi chuyện vẫn tốt đẹp. Con trai tuổi Tỵ thích tình yêu mãnh liệt, phong lưu. Họ thích “tấn công”, giỏi bày tỏ tình yêu bằng hành động. Họ coi trọng quan niệm gia đình, muốn vợ và con cái tin tưởng, yêu mến. Con gái tuổi Tỵ thích tình yêu lãng mạn. Họ quan tâm chăm sóc gia đình, yêu chồng thương con, hiểu rõ sở thích của chồng và những thành viên trong gia đình, họ là những người vợ mẫu mực.

Thời thiếu niên và thanh niên của người tuổi Tỵ tương đối bình lặng, tới thời trung niên, những muộn phiền “không như ý” mới dần dần xuất hiện, song nhìn chung không ảnh hưởng gì nhiều tới cuộc sống của họ. Với tính cách “vui buồn thất thường”, cộng thêm khí chất “ưa mạo hiểm” sẽ khiến người tuổi Tỵ gặp phải thất bại “không đáng có” khi về già.

Nói chung, mùa và thời gian sinh có ảnh hưởng “không thể xem nhẹ” đối với cuộc đời của người tuổi Tỵ. Nếu người tuổi Tỵ sinh ban ngày vào mùa đông thì anh ta sẽ vui vẻ, bình tĩnh. Nếu anh ta sinh vào mùa hè thì anh ta khá hoạt bát, song gặp trắc trở. Nếu anh ta sinh vào đêm mưa to gió lớn, thì cả đời anh ta chắc chắn sẽ “đầy giông bão”. Đương nhiên, đại khái chỉ là như vậy, vẫn có một số ảnh hưởng do nhân tố sau này.

Tài vận và tố chất quản lý tài chính của người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ không phải lo lắng về tiền bạc, cơ may thường tới với họ, nên nắm chắc lấy. Thông thường, người tuổi Tỵ có “số hên”, được “quý nhân phù trợ”, “tiền cứ thế chảy về”, song thu nhập của họ lại không dựa vào kiến thức quản lý tài chính phong phú và sức mạnh của họ, mà chỉ nhờ vào vận may mà thôi.

Bình thường, tiền của và thu nhập của họ lại không phải do họ làm việc vất vả mới có được, mà là do họ đầu tư. Người tuổi Tỵ chưa từng “đau đầu” vì tiền, dường như may mắn luôn mỉm cười với họ, khiến tài vận của họ rất tốt.

Người tuổi Tỵ thường rất hào phóng trong việc tiêu tiền, đặc biệt họ không tiếc tiền trong việc mua sắm quần áo, tư trang và nhà ở.
Người tuổi Tỵ từ nhỏ đã có thói quen “xa hoa”, không bao giờ để ý tới những sản phẩm giảm giá, bởi lẽ họ cho rằng, những sản phẩm đắt tiền mới chứng tỏ “sự sành điệu”.

Do được trời phú cho tài vận, nên dù lãng phí một chút cũng chưa tới mức “khuynh gia bại sản”, song cũng nên tiết kiệm khi nghĩ tới hạnh phúc tương lai.
8. Tiền bạc và tài vận tuổi Tỵ năm 2018 Mậu Tuất

Tài vận vào năm Tuất

Vào năm này, người tuổi Tỵ có sao lành “Nguyệt Đức” chiếu xuống nên mọi việc đều tốt đẹp. Bên cạnh đó là sao “Áp Sát”, gặp thêm sao “Phan An” nên có biến động lớn, tuổi trẻ bay nhảy, sao này có lợi cho những người tuổi Tỵ sinh năm 1977 và 1989. Vận thế vào năm Tuất của người tuổi Tỵ vẫn có biến đổi, song thành công có trong sự biến đổi, tài vận cũng có nhờ sự biến đổi.

Tuy nhiên, do có hai sao dữ “Tiêu Hao” và “Tử Phù” chiếu xuống nên người tuổi Tỵ có thể sẽ phá sản trong năm Tuất. Vào năm này, người tuổi Tỵ nên cẩn thận kẻo bị lừa, đặc biệt là về giấy tờ sổ sách. Tháng tốt cho tài vận là tháng 7, 8 và 12. Người tuổi Tỵ sinh năm 1965 có quý nhân phù trợ. Còn sinh năm 1953 lại cần đặc biệt lưu ý, năm Tuất là năm cửa ải, rất nhiều chuyện xảy ra trong 12 tháng này, những người sinh vào năm 1953 có thể đưa ra quyết định đột ngột trong năm này.
9. Chi tiết tài vận của tuổi Tỵ trong 12 tháng năm Mậu Tuất

Tài vận trong tháng 1 năm 2018

Đầu năm tài vận chưa mấy thuận lợi, do vậy tháng này nên phòng thủ chớ tấn công, kẻo nóng vội hỏng việc, giục tốc bất đạt. Trong tháng này, cố gắng quan sát kĩ biến đổi của thời thế rồi mới “tuỳ cơ ứng biến” để tránh bị đào thải do xa rời thực tế. Mặc dù tài vận đầu tháng bình thường, song cuối tháng có chuyển biến tốt lên, có điều chớ đánh bạc kẻo rước hoạ vào thân, vậy nên “tránh được thì tránh”.

Tài vận trong tháng 2 năm 2018

Do được nhiều sao lành chiếu vào tháng 2, nên tài vận của người tuổi Tỵ khá tốt, công việc tiến triển thuận lợi, hơn nữa có quý nhân phù trợ, nếu có thể nắm chắc thời cơ thì nhất định sẽ “thắng lợi rực rỡ”. Vào tháng này nên đối xử thành thật với mọi người, mở rộng quan hệ. Nên bồi dưỡng dũng khí và niềm tin để tiến bước, chớ chậm trễ mà lỡ mất thời cơ. Đồng thời, chú ý mở rộng quan hệ hợp tác làm ăn, mới có thể “như hổ thêm cánh”, có lợi cho phát triển sự nghiệp sau này. Tháng này sẽ có nhiều nguồn thu ngoài dự kiến, thu nhập từ công việc hay bên ngoài đều tốt đẹp.

Tài vận trong tháng 3 năm 2018

Vận thế trong tháng 3 bắt đầu tụt dốc, “mây đen mù mịt’, bởi vậy cần đề cao cảnh giác, kẻo rơi vào “bẫy” của người khác, bị người khác lợi dụng, hơn nữa còn bị cướp mất thành quả kinh tê và công việc vất vả bấy lâu nay. Vào tháng này, cần phân biệt rõ người tốt kẻ xấu và giữ khoảng cách với họ để tránh bị làm hại, tình hình kinh tế đã xấu lại càng xấu hơn. Tài vận còn tạm được, song cần đề phòng kẻo bị lừa mà phá sản, mất cả người và của.

Tài vận trong tháng 4 năm 2018

Tài vận trong tháng 4 tương đối “sóng gió”, gặp nhiều trắc trở, bởi vậy chớ hành động mù quáng, kẻo lại hối hận. Vào tháng này, cố gắng tìm ra những “rò rỉ” trong tài chính, công việc và kinh tế, nếu phát hiện thấy, lập tức “bịt” lại ngay, nếu không sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng “khủng hoảng kinh tế”. Chớ tin người quá mức, không nên cho người khác vay tiền để tránh rước hoạ vào mình.

Tài vận trong tháng 5 năm 2018

Tài vận trong tháng 5 có chiều hướng tốt lên, mây đen dần dần tan biến, song tiền đồ vẫn ảm đạm, do vậy không được lơ là thiếu cảnh giác kẻo “lật thuyền giữa sông”. Vào tháng này, làm việc gì cũng cần có sức mạnh, cần biết lượng sức mình, chớ tham vọng quá mức kẻo rước hoạ vào thân. Ngoài ra, cần hiếu rằng, phải suy nghĩ thấu đáo, nỗ lực hết mình, vững vàng chắc chắn kẻo “thất bại thảm hại”. Mặc dù tài vận trong tháng này khá tốt, song đầu tư hay đánh bạc phải biết dừng lại đúng lúc. Về mặt kinh tế, cần chú ý tiết kiệm để phòng những lúc cần thiết.

Tài vận trong tháng 6 năm 2018

Vào tháng 6, có sao “Phúc Tinh” chiếu ở trên cao, nên tài vận của người tuổi Tỵ như “ngày giữa trưa”, “trời quang mây tạnh”, sự nghiệp phát triển hơn hẳn người khác. Vào tháng này, nên vững vàng tiến bước, dẫn đầu trào lưu, chớ lo sợ chùn bước, nếu không sẽ tụt hậu. Tài vận tốt đẹp trong tháng này, thu nhập từ công việc và bên ngoài đều khá. Song chớ lãng phí, nếu không khó mà tích trữ do “tiền đến rồi lại đi”.

Tài vận trong tháng 7 năm 2018

Vận thế trong tháng 7 xấu đi nhanh chóng, những chuyện không hay tới tấp đổ về. Trong lúc sóng gió này, chớ hành động liều lĩnh kẻo “thất bại thảm hại”. Không nên đề cao mình quá mức kẻo bị người khác xa lánh do ác cảm. Tài vận lên xuống thất thường, chớ đánh bạc hoặc tham gia các hoạt động mua bán mang tính chất đầu cơ kẻo khuynh gia bại sản. Cần thận trọng trong giao nhận tiền hàng, nếu không khó tránh khỏi mất mát.

Tài vận trong tháng 8 năm 2018

Vào tháng 8, gặp nhiều khó khăn trong phát triển sự nghiệp, nếu không cẩn thận rất có thể phá sản. Tuy nhiên, vận thế tốt lên nhanh chóng, do vậy tháng này cần nỗ lực, kiên trì. Trong tháng này, chăm chỉ chịu khó tất sẽ được thu hoạch, cuối năm nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng. Tháng này cần cẩn thận trong quản lý của cải và tiền bạc, kẻo gặp hoạ mất trộm.

Tài vận trong tháng 9 năm 2018

Tài vận trong tháng 9 khởi sắc trông thấy, thu nhập từ công việc và bên ngoài đều tốt đẹp, tuy nhiên chớ lãng phí kẻo khó mà tích trữ do “tiền đến rồi lại đi”. Khó khăn trong công việc sẽ được giải quyết, có thể “trở lại quỹ đạo chính”, do đó, nhớ nắm chắc thời cơ. Vào tháng này, nên mở rộng quan hệ trong ngoài, đồng tâm hiệp lực mới toàn thắng, cần đề cao cảnh giác, tập trung cao độ, kẻo đối thủ nhân cơ hội tấn công, mọi nỗ lực trước đây sẽ uổng phí.

Tài vận trong tháng 10 năm 2018

Tài vận trong tháng 10 xấu đi nhanh chóng, sự việc không như ý tới tấp đổ về, bởi vậy cần tăng cường cảnh giác, tránh để tổn thất do thiếu tập trung. Vào tháng này, cần quản lý tài chính cẩn thận, không nên đánh bạc hoặc tham gia các hoạt động mua bán có tính chất đầu cơ kẻo phá sản. Dễ gặp khó khăn về kinh tế trong tháng này, tuy nhiên dù thế nào cũng không được vay mượn, kẻo “lún sâu vào bùn” hơn. Áp lực công việc nặng nề, sẽ xảy ra hàng loạt vấn đề, hãy tìm người cùng gánh vác, nếu “cố làm một mình”, e rằng chỉ tự chuốc lấy thất bại.

Tài vận trong tháng 11 năm 2018

Tài vận trong tháng 11 có thể nói là “sau cơn mưa trời lại sáng”, mây đen tan biến, công việc tiến triển thuận lợi, hơn nữa có tin vui từ nước ngoài, sự nghiệp phát triển vô cùng rực rỡ. Vào tháng này, thấy thời cơ tới thì hành động ngay, làm trước để áp đảo đối phương, nếu không chỉ cần do dự một chút thì đối phương sẽ cướp mất thời cơ. Sao “Tài Tinh” chiếu ở trên cao nên tháng này dễ kiếm tiền từ bên ngoài, song chớ tham lam vô độ. Nếu kinh tế gặp khó khăn, có thể hợp tác làm ăn cùng bạn thân, chớ tự làm một mình kẻo càng khốn đốn.

Tài vận trong tháng 12 năm 2018

Vận thế cuối năm xấu đi, gặp nhiều trở ngại, công việc tiến triển không mấy thuận lợi, do đó, cần thận trọng trong làm ăn, tiến từng bước một, đừng quá vội vàng kẻo ngã không dậy nổi. Tài vận lên xuống thất thường, ngoài thận trọng trong đầu tư, còn cần khôn khéo trong quản lý tài chính, hơn nữa bất cứ lúc nào cũng có thể phải chi những khoản không cần thiết, bởi vậy nên chuẩn bị sẵn sàng.
10. Người tuổi Tỵ nên hợp tác kinh doanh thế nào trong năm Mậu Tuất 2018

Duyên phận hợp tác của người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ và người tuổi Tý:

Có thể hợp tác. Trong mắt người ngoài, hợp tác này vốn không hiện thực, bởi vậy hai bên cần có quan điểm riêng của mình, suy nghĩ độc lập thường mang lại kết quả đúng đắn.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Sửu: Hợp tác khó thành công, bỏi lẽ hai người có quan điểm trái ngược nhau.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Dần: Hợp tác không ăn ý lắm, hai bên không đồng nhất quan điểm, do vậy khó mà hợp tác, đôi lúc xảy ra xung đột.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Mão: Nếu hai bên có thể hàrh động ăn khớp với nhau thì hợp tác có thể thành công.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Thìn: Có thể hợp tác, song tốt nhất rắn không nên đùn đẩy hết công việc cho rồng, bởi lẽ làm vậy không có lợi cho việc duy trì quan hệ hợp tác thường xuyên.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Tỵ: Không hợp lắm, họ có thể có chung kế sách, song lại khó phối hợp hành động.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Ngọ: Có thế nói là sự hợp tác tốt nhất, rắn giỏi suy nghĩ, có thế đưa ra nhiều ý kiến mang tính xây dựng, còn ngựa thì chăm chỉ chịu khó, do vậy đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Mùi: Có thể hợp tác, bởi lẽ rắn hiểu phải làm thế nào, song rắn vẫn nên coi sự nghiệp là chính, cố gắng giảm bót sai sót cũng như phiền toái trong công việc.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Thân: Hợp tác không ăn ý lắm, bởi lẽ khỉ quá thông minh, thường khiến rắn cảm thấy đau đầu.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Dậu: Hợp tác khó thành công. Hai bên đều “giỏi nói”, mọi việc đều “hỏng bét” chỉ vì nói năng bừa bãi.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Tuất: Có thể hợp tác, song không nên kì vọng quá cao, thông thường không thành công lắm.

Người tuổi Tỵ và người tuổi Hợi: Có thể hợp tác, tuy nhiên rắn vẫn nên coi sự hợp tác là chính, chớ đưa ra lắm mưu kế, bởi lẽ điều này không gây trở ngại lớn cho lợn, người chịu thiệt lại thường chính là rắn.

Nên kinh doanh một mình hay hợp tác

Người tuổi Tỵ là nhà kinh doanh “lắm mưu nhiều kế”, hành động và tác phong đều nhanh, không thích bỏ lỡ cơ hội, trong lòng có thể vạch ra toàn bộ sách lược một cách nhanh chóng. Người tuổi Tỵ có học thức sẽ giành được vị trí dẫn đầu trên thị trường, người không có học thức lại tự huỷ hoại mình, khiến mình thất bại.

Người tuổi Tỵ lại không giỏi giao tiếp, do vậy chỉ thích hợp những công việc nội bộ, không hợp với công việc đổi ngoại. Tuy nhiên, kinh doanh không thể chỉ đối nội mà không đối ngoại, nếu họ muốn kiểm soát được công ty, không để cho cấp dưới lộng hành thì nên tìm bạn hợp tác, mình quản lý nội bộ, còn đối phương phụ trách giao tiếp bên ngoài.

Những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, ít gặp gỡ khách hàng, không dính dáng gì tới “bán buôn, bán lẻ” thì có thể tự làm một mình, tự điều hành từng bộ phận của công ty.

Lưu ý*: Các tháng trong bài viết là tháng âm lịch

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by hocvan12.com DMCA.com Protection Status