Chuyển tới nội dung

Việc nên làm để cả đời viên mãn, thành công

  • bởi

Xây dựng những mối quan hệ ý nghĩa

Trong một xã hội đang không ngừng hội nhập và phát triển, những mối quan hệ của con người cũng theo đó đa dạng và phức tạp hơn. Người thông minh sẽ luôn giữ một bộ óc sáng suốt để nhận thức được đây là những mối quan hệ xã giao công việc, đâu là những mối quan hệ có ý nghĩa về tinh thần và phải nỗ lực để duy trì nó.’

Viec nen lam de ca doi vien man, thanh cong

Vốn dĩ con người không bao giờ có thể sống một mình. Cho đi yêu thương, nhận lại yêu thương là vòng tuần hoàn đem lại một cuộc sống ý nghĩa. Ngày cuối tuần, thay vì ngủ nướng hãy dành thời gian cho bố mẹ. Và một lúc nào đó, nếu bạn muốn nhấc máy gọi và hỏi thăm người bạn học cũ của mình, đừng ngần ngại.

Nên nhớ: “Cuộc đời vốn ngắn ngủi vô cùng, chúng ta không có nhiều thời gian để sưởi ấm trái tim của những ai đi cùng ta trong hành trình tăm tối”. Thế nên, thay vì nói những lời tàn nhẫn, hãy yêu thương nhau nhiều hết mức có thể”.

Đời người ngắn ngủi, xin hãy trân trọng nhau

Viec nen lam de ca doi vien man, thanh cong-Hinh-2

1. Trong một mối quan hệ, cho đi cái gì thì nhận lại cái nấy. Cho đi yêu thương, bạn sẽ nhận lại yêu thương. Đời người vốn sòng phẳng.

2. Chân thành, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau – đó là ba điều tối quan trọng mà mọi mối quan hệ đều phải có.

3. Nhiều người cho rằng tha thứ là dấu hiệu của sự yếu đuối. Thế nhưng đó là biểu hiện của sự thông suốt, không để quá khứ hủy hoại hiện tại và tương lai của mình và người khác.

4. Đừng để cơn giận kiểm soát bản thân. Nếu không bạn có thể sẽ nói ra những điều mà sau này bạn sẽ hối hận cả đời. 

5. Đừng quên nói với những người thân yêu của bạn rằng bạn quý trọng họ nhường nào. Hãy thể hiện cho họ thấy

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by petcareio.com DMCA.com Protection Status