Chuyển tới nội dung

Yêu cầu ban giám hiệu ăn cùng học sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm

  • bởi

Một thông cáo đã được ban hành thứ Hai, yêu cầu ban giám hiệu các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở Trung Quốc ăn cùng học sinh tại canteen trường để đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường.


Ban giám hiệu trường phải lưu giữ thông tin về mỗi bữa ăn và giải quyết càng sớm càng tốt mọi vấn đề liên quan đến thực phẩm trong trường học.
Thông cáo này do Bộ Giáo dục, Cục Quản lý thị trường và Ủy ban Sức khỏe quốc gia ở Trung Quốc cùng đưa ra và sẽ có hiệu lực từ 1/4/2019.

Thông cáo cho hay các bậc phụ huynh cũng có thể ăn cùng học sinh tại căn tin trường học và đề xuất thêm với nhà trường về an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng.

Các trường học phải công khai nguồn gốc xuất xứ thực phẩm và mời phụ huynh tham gia vào công cuộc quản lý và giám sát an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng.

Cũng theo thông cáo, trong khuôn viên trường không nên có các quán ăn nhỏ.

Nếu những quán đã được cấp phép thì phải tránh bán những loại thức ăn nhanh có nhiều muối và đường. Nhân viên căng tin phải kiểm tra sức khỏe hàng năm và giữ thói quen vệ sinh sạch sẽ; nhà trường nên lưu giữ hồ sơ đầy đủ và chính xác về nguồn thực phẩm và để lại mẫu của từng loại thực phẩm để giới chức kiểm tra.

Nhân viên căng tin nào không để lại mẫu thực phẩm để kiểm tra, mua hoặc lưu trữ nitrite và bán các loại thực phẩm gây hại tới sức khỏe như khoai tây mọc mầm và nấm dại sẽ bị phạt từ 5.000 đến 30.000 nhân dân tệ ( tương đương 17 tới103 triệu đồng).

Thông cáo nhấn mạnh rằng những người chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm sẽ bị cảnh cáo, cách chức hoặc giao cho cơ quan chức pháp xử lý nếu bị phát hiện trục lợi bằng cách mua thực phẩm dưới tiêu chuẩn, xử lý công việc vô trách nhiệm, gây hại tới sức khỏe và thể chất của giáo viên và học sinh cũng như khôngbáo cáo các vụ việc về an toàn thực phẩm.

Những người bịa đặt về tai nạn an toàn thực phẩm, che giấu, phá hủy, ngụy tạo bằng chứng để tránh điều tra, không hợp tác với chính quyền trong công cuộc điều tra ngộ độc thực phẩm cũng sẽ bị trừng phạt theo mức độ liên quan.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by coiphat.com

DMCA.com Protection Status