Chuyển tới nội dung

13 điều bạn tuyệt đối không nên khoe khoang lên mạng xã hội để tránh những rắc rối không đáng có.

  • bởi

Mạng xã hội luôn là con dao 2 lưỡi, có thể giúp bạn kết nối với mọi người nhưng cũng sẽ mang lai không ít phiền toái.

Dưới đây là 13 thứ mà tốt nhất bạn đừng bao giờ chia sẻ lên mạng để tránh những rắc rối không đáng có.

1. Chi tiết về mối quan hệ của bạn

Bất cứ điều gì đang xảy ra giữa bạn và người yêu tốt nhất đừng công khai cho người khác biết. Đừng kể về những gì diễn ra trong phòng ngủ của bạn, thậm chí là tên con thú cưng của bạn hay những điều riêng tư khác chỉ để làm tăng giá trị đặc biệt cho mối quan hệ của bạn. Đơn giản là vì nó có thể làm mất đi sự tin tưởng, tôn trọng của người ấy dành cho bạn.

2. Những bức ảnh quá thân mật

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc khoe những bức ảnh thân mật như khi đang hôn nhau ở nơi công cộng như vậy thật không hay ho, thậm chí còn xúc phạm người khác. Đó là chưa kể, người thân của bạn cũng sẽ không đánh giá cao về bạn khi nhìn thấy những bức ảnh như vậy.

Các chuyên gia cũng nói rằng những cặp đôi đăng tải quá thường xuyên ảnh thân mật lên mạng xã hội là những người có cảm giác không an toàn trong mối quan hệ của họ và đôi lúc nghi ngờ nửa kia.

3. Ảnh tự sướng trong những sự kiện trang nghiêm

Một số địa điểm và sự kiện yêu cầu sự tôn nghiêm của người tham gia. Đó là lý do bạn không nên chụp ảnh “tự sướng” cười đùa trong khu vực tang lễ, nghĩa trang, nhà thờ hay những nơi thờ tự khác…

4. Các hành vi phạm pháp

Nếu bạn thấy tự hào với những việc làm trái pháp luật của mình như lái xe khi đang say rượu, chụp ảnh “tự sướng” khi đang điều khiển xe trên đường cao tốc, tàng trữ vũ khí… thì cũng chuẩn bị sẵn tâm lý bị phạt tù sau khi những bức ảnh đó được bạn khoe lên mạng xã hội. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp “lạy ông tôi ở bụi này” như vậy.

5. Các ý kiến phản đối

Ngay cả khi bạn đưa ra một bình luận với mục đích chỉ như một trò đùa, nhưng bạn nên cẩn thận về những gì bạn đang viết bởi có thể người khác sẽ nghĩ bạn đang cố ý muốn xúc phạm ai đó. Bạn nên tránh những chủ đề như tôn giáo, chính trị, khác biệt giới tính và các vấn đề nghiêm trọng khác có thể gây tranh cãi.

6. Phàn nàn về công việc

Ngay cả khi bạn cho rằng đồng nghiệp sẽ không thể nhìn thấy được những lời “giãi bày tâm sự” của bạn nhưng mạng xã hội thật khó lường. Vậy nên dù thất vọng như thế nào với công việc của mình cũng đừng đem lên mạng xã hội kể lể, nếu không bạn thậm chí còn có thể bị mất luôn công việc.

7. Vị trí của bạn

Vị trí địa lý cho phép điện thoại thông minh theo dõi tọa độ GPS của bạn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Thoạt nhìn, bạn bè và gia đình bạn có thể biết bạn đang ở đâu trong bất kỳ lúc nào, nhưng những rủi ro theo đó cũng không phải ít. Nếu bạn muốn tự bảo vệ bản thân khỏi những kẻ xấu, tốt hơn là tắt GPS nếu không cần thiết.

8. Kế hoạch nghỉ dưỡng

Cập nhật thường xuyên về kỳ nghỉ kèm theo vị trí của mình có thể giúp kẻ xấu xác định được nơi bạn đang ở và đột nhập, thực hiện các hành vi như trộm cắp. Nếu muốn chia sẻ hình ảnh kỳ nghỉ của mình lên mạng xã hội, tốt nhất hãy đợi đến khi chuyến đi kết thúc và về nhà, như vậy sẽ an toàn hơn nhiều.

9. Giấy tờ cá nhân

Đôi khi người ta cảm thấy vui sướng trước các mốc quan trọng như được cấp bằng lái xe, hoặc mua được ngôi nhà mơ ước và rồi họ muốn chia sẻ niềm vui của họ với mọi người ngay lập tức.

Nhưng đừng bao giờ quên rằng, bạn càng tiết lộ nhiều thông tin cá nhân, bạn sẽ càng dễ gặp nguy hiểm hơn. Nếu ai đó thấy dữ liệu cá nhân của bạn, họ có đủ thông tin để lấy cắp danh tính hoặc đột nhập vào nhà của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận với các hình ảnh về giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, bằng cấp, hộ chiếu, vé máy bay, thông tin tài sản…

10. Tình hình tài chính

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, nhất là khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Dù bạn được tăng lương, hay mới mua một chiếc xe đắt tiền, cũng đừng vội vã khoe ngay trên mạng.

Bên cạnh những người ghen ghét, ganh tị, nhiều hacker có thể dễ dàng truy cập vào khoản tiết kiệm của bạn nếu bạn chụp ảnh thẻ tín dụng, chia sẻ chi tiết về tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ thông tin nào khác xác nhận tình trạng tài chính của bạn.

11. Hình ảnh tiệc tùng

Bạn không biết ai sẽ nhìn vào trang cá nhân của mình để đánh giá. Đó có thể là sếp hay cha mẹ người bạn yêu. Đừng mạo hiểm để bị mất đi sự tín nhiệm chỉ vì vài bức ảnh tiệc tùng.

12. Ảnh siêu âm thai nhi

Các bác sĩ thường nói rằng bạn nên chờ đến khi “tam cá nguyệt thứ hai” mới được chia sẻ tin vui với mọi người vì khi đó rủi ro sẩy thai đã thấp hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người không ủng hộ việc chia sẻ hình ảnh siêu âm thai nhi lên mạng xã hội vì nó mang lại cảm giác như bị theo dõi.

13. Những món đồ đắt tiền

Nghiên cứu cho thấy, khi nhìn thấy những món đồ xa xỉ mà người khác đăng tải trên mạng xã hội, người xem sẽ có cảm giác bất an, ghen tị và không hài lòng với cuộc sống của bản thân.

Hơn nữa, nếu bạn chia sẻ một món đồ sang trọng, đắt tiền lên mạng xã hội, bạn nên xem xét đến việc nó sẽ thu hút sự chú ý đến sự giàu có của bạn và một số người có thể nảy sinh lòng tham và muốn ăn cắp.

(vn.pngd)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by kynangquantri.com DMCA.com Protection Status