Chuyển tới nội dung

2 việc giúp tích phúc tụ tài, muốn giàu sang hãy nỗ lực làm bằng được

  • bởi

1. Thiện có thể tích phúc

Trong ”Đạo đức kinh” có nói: Thiên đạo vô thân, thường vu thiện nhân. Ý của câu nói rằng ông trời chẳng thiên vị bất kỳ ai, cũng không bao giờ để cho người sống tốt, thiện lương phải chịu thiệt.

Lương thiện không có nghĩa là phải làm ra việc thiện, có tầm ảnh hưởng rộng rãi nhưng mỗi người nhất định phải có suy nghĩ lương thiện. Nếu như bạn lương thiện, phúc báo sẽ đi theo như hình với bóng.

Phúc đến từ chính sự tâm lương thiện của mỗi người. Người làm việc thiện có thể may mắn, phúc chưa đến nhưng họa đã đi xa.

2 viec giup tich phuc tu tai, muon giau sang hay no luc lam bang duoc

Vậy nên chúng ta hãy cứ sống lương thiện, chân thành và khoan dung, khi gieo nhân thiện thì chắc chắn sẽ thu về kết quả tốt. Phúc khí lớn nhất đời người chẳng có gì có thể so sánh với tấm lòng lương thiện được.

2. Đức, có thể tụ tài

Đức hạnh càng cao thì càng tụ tài, người có phẩm đức thì mới có thể nhận được phúc báo như sự giàu sang hay sự nghiệp đỉnh cao.

2 viec giup tich phuc tu tai, muon giau sang hay no luc lam bang duoc-Hinh-2

Tài đến từ phẩm đức tốt đẹp của con người, đời người chẳng qua dài, nhưng công danh lợi lộc đôi khi chỉ cái chớp mắt cũng đã biến mất rồi. Làm người phải sống có lương tâm.

Muốn theo đuổi vật chất thì nhất định phải tu dưỡng đạo đức nhân nghĩa. Đừng chà đẹp lên đức hạnh để theo đuổi tiền tài, kẻo nhận về cái kết bất hạnh. Sau cùng hãy nhớ rằng đức có thể tụ nhân, tụ trí và cả tụ tài. Muốn phát tài phải dựa vào đức, đức không dày thì không thể nào tải được vạn vật.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by medocsach.com DMCA.com Protection Status