Chuyển tới nội dung

3 bí quyết để vợ luôn dịu dàng quan tâm chăm sóc chồng

  • bởi

Rất nhiều người đàn ông sau khi kết hôn đều than phiền rằng bây giờ mình rất ‘choáng váng’, bởi vì vợ cứ không hài lòng, thường hay nổi nóng chỉ vì những việc nhỏ nhặt, hoàn toàn khác xa với vẻ dịu dàng trước khi kết hôn. Trên thực tế, không hẳn là phụ nữ đã đổi tính sau khi kết hôn, mà là đàn ông cũng đã thay đổi, không còn yêu thương quan tâm vợ chu đáo như trước nữa.

Có một đôi vợ chồng già đã kết hôn với nhau hơn 30 năm mà rất ít khi xảy ra tranh cãi, mọi người hỏi cụ ông rằng: “Hai người làm thế nào để có thể không cãi nhau? Rốt cuộc là có bí quyết gì?”. Ông cụ cười nói: “Thật ra mọi người đều biết bí quyết, chỉ là các ông không muốn làm mà thôi”. Ông cụ đã chỉ ra 3 điều dưới đây.

1. Khen ngợi để vợ vui lòng

Ai cũng thích nghe những lời nói ngọt ngào tình cảm, đặc biệt là phụ nữ, nhưng nếu chồng không giỏi nói những lời tình cảm, thì hãy nhìn vào những điều tốt của vợ, luôn khen ngợi vợ dù là việc lớn hay nhỏ. Ví dụ như khi vợ than phiền vì chồng bận rộn, không chú ý chăm sóc gia đình, thì đừng bao giờ nói: “Tôi dốc sức làm việc chẳng phải vì cái nhà này hay sao? Cô dựa vào cái gì mà nói tôi?”. Như vậy chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa, khiến tranh cãi giữa vợ chồng càng khó hòa giải, đôi khi không thể vãn hồi.

Thật ra, chồng chỉ cần ‘lùi để tiến’, hãy cảm ơn vợ và khen ngợi cô ấy: “Cả ngày anh bận rộn bên ngoài, may mà có em dạy dỗ con tốt như thế, thu xếp gia đình ổn thỏa như vậy, cho anh động lực để cố gắng mỗi ngày, cảm ơn sự thấu hiểu và ủng hộ của em, có em thật tốt!”. Khi vợ nghe chồng nói những lời như thế, thì lập tức sẽ tan chảy, dù có giận hờn thế nào cũng sẽ nguôi ngoai ngay.

Đương nhiên là nếu thấy có gì không hài lòng với vợ thì cũng cần phải cổ vũ vợ trước, khen ngợi vợ đã tiến bộ rất nhiều, cách này có hiệu quả hơn là việc chỉ trích, bỏ công sức ít mà lại đạt được kết quả to lớn.

bí quyết để vợ luôn dịu dàng quan tâm chăm sóc chồng

(Ảnh: Shutterstock)

2. Dùng tình yêu thương và sự quan tâm để vợ yên tâm

Nội tâm của người phụ nữ rất nhạy cảm và yếu đuối, họ không chỉ cần chồng hứa hẹn trước hôn nhân, mà sau khi kết hôn họ càng cần cảm giác an toàn ấm áp, vững vàng như núi của người chồng. Sự quan tâm và yêu thương mà chồng dành cho vợ là nguồn động lực khiến cô ấy tin tưởng vào chồng và đời sống hôn nhân, để cô ấy biết rằng dù chồng có lăn lộn bên ngoài ra sao thì trong tim vẫn có cô ấy, vẫn có gia đình. Dùng tình yêu thương và sự quan tâm để khiến vợ yên tâm cũng chính là để bản thân ra ngoài đi làm mà không cần phải lo lắng, buồn phiền.

Đương nhiên là có rất nhiều cách quan tâm và yêu thương vợ. Hãy thường xuyên gửi tin nhắn hỏi thăm, thông báo lịch trình của mình với vợ; về đến nhà hãy dành cho vợ một cái ôm ấm áp; mua những món quà nho nhỏ khi đi công tác, tặng hoa hoặc đưa vợ đi ăn món ngon vào ngày Lễ tình nhân, mua bánh kem vào những ngày quan trọng… đều là cách để bày tỏ tình yêu với vợ, sự quan tâm này sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tràn đầy tự tin.

bí quyết để vợ luôn dịu dàng quan tâm chăm sóc chồng

(Ảnh: Internet)

3. Chủ động điều chỉnh để vợ và mẹ hòa hợp

Cuộc sống hôn nhân hiện đại khó mà tách rời được bố mẹ hai bên, đôi khi nếu không thể xem người thân của bên kia như người thân của mình thì sẽ khiến quan hệ mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng… trở thành vấn đề gia đình khó giải quyết nhất.

Tuy hôn nhân hạnh phúc quyết định bởi cơ sở tình cảm của vợ chồng, nhưng nếu có vấn đề như trên thì vẫn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống hôn nhân. Lúc này, người chồng đóng vai trò cốt yếu và vô cùng quan trọng. Thay vì giải quyết bị động sau khi đã xảy ra vấn đề ‘mẹ chồng nàng dâu’, thì hãy điều chỉnh một cách thông minh.

Ví dụ, khi vợ bày tỏ thiện ý và sự quan tâm dành cho mẹ chồng, thì chồng đừng cảm thấy đó là lẽ tất nhiên, mà ngược lại phải nhận ra những việc làm hiếu thảo của vợ để kịp thời khen ngợi trước mặt mọi người hoặc một cách riêng tư, thậm chí hãy nói với mẹ tấm lòng quan tâm của vợ. Khi sự hiếu thảo của vợ được người thân và mẹ đáp lại, chồng cũng phải cổ vũ khen ngợi mẹ, như vậy mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rồi sẽ hòa hợp dưới sự dẫn dắt của người chồng, gia đình hòa thuận thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

(ttvn)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by dayboisg.com DMCA.com Protection Status