Chuyển tới nội dung

Dù bạn là ai cũng nên học cách cư xử thông minh này để luôn được yêu mến

  • bởi

Hãy học cách cư xử văn minh với bạn bè, đồng nghiệp, người thân, bởi vì chỉ cần một chút sơ suất nhỏ trong cách cư xử, lời ăn tiếng nói cũng khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người đối diện rồi đấy.

1. Người khác nhắn tin thì bạn nên trả lời, cho dù không muốn nói chuyện cũng có thể nói cho người đó biết, dù là trả lời bằng biểu tượng cảm xúc cũng được.

2. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện, thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

3. Dù có được mời, cũng hãy chủ động đề nghị trả tiền hoặc chia tiền, đừng quên điều đó. Nếu người ta trả tiền cho mình, lần sau hãy đến lượt mình trả. Đừng ăn không của ai cái gì.

4. Khi người khác hỏi những điều mà bạn không muốn trả lời, xin hãy cười và hỏi: “Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?”.

Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó

5. Đối với những việc nhỏ nhặt, đặc biệt là những lời nhắc nhở thiện chí, hãy nói một cách vui vẻ, hài hước thì sẽ không khiến người nghe cảm thấy khó chịu, họ sẽ thoải mái chấp nhận lời nhắc nhở của bạn, mà mối quan hệ giữa hai bên sẽ càng thân thiết hơn.

6. Nguyên tắc khi sử dụng nước hoa là dùng một cách vừa đủ với mùi hương nhẹ nhàng. Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của bạn vào buổi tối, tức là cả ngày hôm nay mọi người đã mệt mỏi với mùi hương của bạn.

7. Hãy nuông chiều bản thân, nhưng đừng để nó cám dỗ bạn quá mức.

Nguyên tắc khi sử dụng nước hoa là dùng một cách vừa đủ với mùi hương nhẹ nhàng

8. Những lời không nên nói trước mặt, cũng đừng có nói sau lưng.

9. Dùng câu “cảm ơn bạn” thay cho câu “cảm ơn”, tuy chỉ có thêm một chữ, nhưng lại chân thành hơn nhiều lần.

10. Một người phụ nữ được cánh đàn ông chào đón, không nói lên điều gì cả, nếu được cả đám phụ nữ yêu mến mới là lợi hại.

11. Đừng bao giờ xem điện thoại của người khác khi chưa được họ đồng ý. Khi ai đó đưa điện thoại cho bạn xem ảnh, bạn chỉ cần xem thôi, đừng bấm sang hình tiếp theo.

12. Đừng bao giờ làm quen với bạn thân của người yêu, bởi nếu bạn thân của cô ấy không thích bạn, các bạn sẽ chia tay, nếu bạn thân của cô ấy thích bạn, hai bạn cũng sẽ chia tay.

Đừng bao giờ làm quen với bạn thân của người yêu

13. Có gì thì cứ nói ra, đừng đợi đối phương tự hiểu, bởi đối phương không phải là bạn, không biết bạn muốn gì.

14. Câu “Sao thế” ở trong miệng của hầu hết mọi người thường chỉ thỏa mãn tính tò mò của họ, chứ họ không có ý định giúp bạn.

15. Cho dù bạn có gặp được những người bạn tốt giàu có thế nào đi chăng nữa, thì quy luật bất di bất dịch trong các mối quan hệ giữa người với người là trao đổi công bằng, đừng bao giờ có ý dựa vào bất cứ ai.

16. Đừng bao giờ nhạo báng sự cố gắng của người khác.

17. Khi bạn nói chuyện với người khác, một khi họ hít một hơi sâu, có nghĩa là người đó không muốn nghe, vì vậy, bạn cần ngừng câu chuyện của mình lại.

18. Đừng nói những lời tàn nhẫn với bạn bè thân thiết, lời nói ác độc là vũ khí gây tổn thương đáng sợ nhất.

Đừng nói những lời tàn nhẫn với bạn bè thân thiết

19. Những lúc nóng giận nhất, cũng không được nói những lời gây tổn thương cho người khác.

20. Đừng có hơi tý là than khổ, trên đời này người có thể cùng chia sẻ với bạn không nhiều, hầu hết mọi người đều thấy phiền khi phải nghe những lời này, và có số ít những người nghe xong sẽ chê cười, đi rêu rao khắp nơi.

Đừng có hơi tý là than khổ, trên đời này người có thể cùng chia sẻ với bạn không nhiều

21. Khi bạn tức giận, hay có nhiều cảm xúc tiêu cực, đừng truyền lại những năng lượng tiêu cực đến cho người khác, cũng đừng trút giận lên ai cả.

22. Sau khi có bạn trai, đừng có cắt đứt mọi mối quan hệ khác, nếu không đến khi không còn người yêu nữa, bạn sẽ nhận ra rằng mình chẳng còn gì cả.

23. Làm sai điều gì đừng viện cớ, nhận sai là đúng rồi.

24. Người khác có thể tự cười giễu bản thân họ, nhưng bạn tuyệt đối đừng có hùa theo.

Qua bài viết trên chắc các bạn cũng đã học được nhiều điều về cách cư xử với mọi người xung quanh rồi đúng không nào? Khoảng cách giữa văn minh và một người kém duyên chỉ thông qua những hành động nhỏ thường ngày mà ta luôn nghĩ là đơn giản. Vì vậy, cần hết sức cẩn trọng khi giao tiếp để ghi điểm tuyệt đối trong mắt người đối diện bạn nhé.

* Theo Bestie

“>

(VN.DGNP)

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by homestaybavi.com DMCA.com Protection Status