Chuyển tới nội dung

“Bếp ga” ngày ngày lau chùi vẫn bị bẩn? Chỉ bạn một tuyệt chiêu làm sạch trong tích tắc!!!

  • bởi

Mọi người đều biết trong nhà có một số nơi rất khó làm sạch, nếu kể đến thì bếp gas là một nơi rất khó làm sạch nhất. Bởi vì hàng ngày chúng ta đều phải nấu ăn, khói bụi, dầu mỡ bám trên bếp gas lâu ngày sẽ rất khó làm sạch đặc biệt là những góc cạnh ở khoé bếp luôn làm cho các bà nội trợ phải đau đầu.

Hiểu về vấn đề này hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm sạch bếp gas nhanh chóng mà không tốn chút sức lực chỉ với vài mẹo đơn giản. Từ nay bạn không cần phải mệt mỏi khi nghĩ đến chiếc bếp gas bám dầu mỡ cứng đầu nữa.

1. Sử dụng giấm trắng làm sạch

Giấm trắng là một chất hữu hiệu để lấy đi các vết dầu mỡ bám lại lâu ngày, vết ố trên kệ và những thiết bị nhà bếp khác. Nếu vết bẩn ít và mới thì pha loãng giấm với nước ấm, còn với những vết bẩn lâu ngày cứng đầu thì dùng giấm nguyên chất.

Cách làm:

  1. Đổ giấm vào bình xịt và xịt trực tiếp vào vết dầu mỡ.
  2. Để khoảng vài phút rồi lau sạch bằng khăn vải thấm nước nóng.
  3. Có thể thay thế khăn vải bằng một chiếc bàn chải lông bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu khác không làm trầy xước bề mặt bếp bị bám dầu mỡ.

2. Dùng củ cải trắng và nước rửa chén để làm sạch

Cắt củ cải thành lát ngâm vào nước nước rửa chén để lau rửa bếp. Chị em cũng có thể sử dụng dưa chuột hoặc cà rốt để thay thế củ cải trắng trong việc này.

Các loại nước rửa chén thường chứa các thành phần có khả năng đánh tan chất dầu mỡ trên chén bát, xoong nồi. Do vậy, nó cũng có khả năng tẩy sạch dầu mỡ bám trên các bề mặt nhà bếp.

3. Sử dụng kem đánh răng và nến

Phương pháp cuối cùng rất dễ thực hiện và hữu dụng, sử dụng kem đánh răng và nến có sẵn trong gia đình, chuẩn bị thêm một chiếc bàn chải. Các loại kem tẩy rửa đa năng có thể sử dụng để chùi rửa tất cả các loại bề mặt dễ bám bẩn như: mặt bếp gas, tường bếp, kệ bếp, bàn ăn, bồn rửa… Ngay cả những vết bẩn lâu ngày không thể chùi bằng xà phòng cũng dễ dàng lấy đi.

Cách làm:

  1. Xoa kem tẩy rửa đa năng lên bề mặt vết bẩn và lau sạch bằng khăn ẩm.
  2. Nếu vết bẩn cứng đầu, dùng miếng rửa chén để chà sạch.
  3. Chúng ta cũng có thể sử dụng một cây nến chà lên bề mặt bếp gas bị dính dầu mỡ rồi dùng nước rửa một cách dễ dàng.

Nếu bạn còn có cách nào tốt hơn để làm sạch bếp gas, có thể chia sẻ cùng chúng tôi. Để những mẹo vặt giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thuận tiện hơn!

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by reviewchiase.com DMCA.com Protection Status