Chuyển tới nội dung

Phòng ngừa đột quỵ, đả thông kinh mạch bằng động tác “lạ”, đơn giản nhưng ai cũng nên thực hiện

  • bởi

Tục ngữ nói, vuốt bàn tay 10 phút, có thể ngăn ngừa đột quỵ. Trong học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền, bàn tay là trái tim thứ hai của con người. 

Căn cứ vào học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền. Cơ thể con người có 12 kinh mạch quan trọng, các mạch tương quan với bàn tay có 6 mạch, huyệt vị tương quan gắn với bộ phận tay có 23 cái.

Ngoài ra, trên tay ngoài các kinh mạch còn được phân bố thành 34 huyệt đơn lẻ. Toàn bộ có 42 huyệt, cũng tức là, trên bàn tay có tổng cộng 99 huyệt vị, xoa bóp hoặc nhấn vào các huyệt vị này, có thể chữa khỏi hầu hết bệnh tật của cơ thể.

Tục ngữ nói, vuốt bàn tay 10 phút, có thể ngăn ngừa đột quỵ. Trong học thuyết kinh mạch của Y học cổ truyền, bàn tay là trái tim thứ hai của con người.

Một vài huyệt vị của tay vô cùng có lợi cho việc chăm sóc sức khỏe.

1. Huyệt Lao Cung

Đường vân nằm ngang lòng bàn tay, ngửa lòng bàn tay lên nắm lại, nơi vị trí ngón giữa của bàn tay chỉ vào chính là huyệt Lao Cung. Mát xa huyệt này có thể chữa bệnh động kinh, nôn mửa, hôi miệng, nấc cụt, loét miệng,..

2. Huyệt Ngư Tế

Vị trí đầu tiên nằm ở giữa xương lòng bàn tay, mát xa huyệt này có thể ngăn ngừa khí hư, sạch phổi có lợi cho yết hầu, ho hen viêm phế quản, viêm amidan cấp tính, trẻ suy dinh dưỡng, ho ra máu, nhức đầu, đau ngực, …

3. Huyệt Thiếu Phủ

Chụm các đầu ngón tay lại với nhau. Có thể chữa trị chứng đau đầu, buồn rầu, tim đập nhanh, đau nhức, tiểu tiện bất lợi…

Thường xuyên dùng lược vuốt các kinh mạch này sẽ rất tốt cho việc lưu thông khí huyết của cơ thể. Vuốt cho đến khi bàn tay hơi nóng lên, đối với việc phòng ngừa và trị bệnh mạch máu não cũng rất có lợi.

Cách thực hiện:

1. Chọn một chiếc lược có đầu tròn, tránh chọn những cái lược có đầu răng cưa nhọn, để tránh làm xướt lòng bàn tay

2. Bôi một lớp dầu lên lòng bàn tay.

3. Dùng chiếc lược đã chuẩn bị để “chải” lòng bàn tay. Vuốt từ trên xuống dưới, rồi lại vuốt từ trái sang phải, sau đó xoay vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, lần thứ hai theo hướng ngược lại.

Mỗi ngày đều đặn khoảng 10 phút, thì có thể có được một cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ được nhiều bệnh tật.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by petreviewz.com DMCA.com Protection Status