Chuyển tới nội dung

Chỉ với lòng đỏ trứng gà, gián trong nhà có nhiều cỡ nào cũng sẽ “một đi không trở lại”

  • bởi

Dùng thuốc xịt hay những hóa chất độc hại khác để đuổi gián sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình, vì vậy hãy áp dụng thử công thức tự nhiên vừa dễ vừa an toàn này nhé! Bảo đảm gián sẽ sợ và không dám quay đầu lại nữa.

Bạn cần chuẩn bị:

  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 30 – 50 gram bột axit boric. (Có thể mua cái này ở các tiệm bán hóa chất hoặc cửa hàng thuốc thú y)

Cách làm:

  1. Trộn 2 thành phần đã chuẩn bị lại với nhau cho đến khi thật nhuyễn.
  2. Chia hỗn hợp vừa tạo thành những viên hình cầu thật nhỏ với đường kính khoảng 1cm.
  3. Chờ khoảng 1 tiếng để những viên hình cầu này khô lại.

Cách dùng:

Đem đặt chúng ở các góc khuất trong nhà, kệ, tủ, nhất là nhà tắm và phòng bếp. Những con gián sẽ cảm thấy tò mò và tiếp cận. Sau đó, râu của chúng sẽ bị dính chặt vào viên cầu.

Sau 3 – 4 tuần, bạn sẽ chứng kiến một số lượng gián rất lớn bị chết. Nhiều nhà đã bóng không còn dấu vết nào của gián dù chỉ là một cọng lông.

Sau khoảng 6 tháng, bạn nên lặp lại cách này bởi đây là khoảng thời gian những con cái còn sống sót sẽ đẻ trứng và từ đó những con gián mới xuất hiện.

Hỗn hợp này rất an toàn với cả con người và vật nuôi nên có thể thoải mái đặt chúng ở bất kì vị trí nào trong nhà mà không sợ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Thêm nữa, axit boric không độc hại nên thường được dùng để khử trùng.

Nếu không thích lòng đỏ trứng, bạn có thể đuổi gián bằng cách khác mà không đụng hóa chất:

Bia

Gián rất thích mùi bia nên bạn có thể chế biến nhiều bẫy để bắt gián với bia. Nhúng một miếng bánh mì đẫm bia và đặt vào một lọ cao để nhử gián, hay rót một ít bia trực tiếp vào đáy lọ đều hiệu quả.

Vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Như vậy vừa giúp nhà cửa có mùi thơm dễ chịu, lại đuổi được gián.

Dùng xà bông

Hòa tan một cục xà bông vào 4 lít nước nóng. Ngay khi xà bông tan ra thì trực tiếp đổ lên người gián sẽ có tác dụng hiệu quả, đảm bảo gián không còn tỉnh lại được nữa.

Dung dịch amoniac

Mùi hăng của dung dịch amoniac cũng đuổi gián hiệu quả. Pha dung dịch với một ít nước và xịt vào các khu vực gián thường lui tới nhé.

Bột nở

Đơn giản bằng cách cho bột nở lên vài lá rau cải hay rau diếp và đặt chỗ gián hay tới, gián sẽ ngay lập tức tự bỏ đi.

Lá nguyệt quế

Tiện dụng nhất là sử dụng lá nguyệt quế. Vò lá vào nước lau nhà và lau nhà sạch sẽ, sau đó gián sẽ không dám bén mảng khi ngửi thấy mùi lá.

Nước đường

Dùng một cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường trắng, hoà tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

Lá đào tươi

Đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường đến, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ chạy.

Băng dính và hành tím

Chiếc bẫy đơn giản này được làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy trên khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím nên tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Các mẹ nên chọn loại băng dính thật dễ dính dể bắt gián ngay nhé.

Dưa leo

Có thể đặt dưa leo tươi vào trong tủ đựng thức ăn. Ngửi thấy mùi dưa leo, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, bạn lại cắt chỗ dưa leo khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám đến nữa.

Hy vọng những mẹo này sẽ giúp nhà cửa bạn ngày càng thông thoáng và không còn lũ gián đáng ghét xuất hiện nữa!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by phukienxevn.com DMCA.com Protection Status