Chuyển tới nội dung

Cuộc đời không vì bạn là con gái mà thương, sống thực tế để bớt đau lòng

  • bởi

Cuộc sống vốn dĩ là một bức tranh với muôn sắc màu, đừng tự tô hồng nó lên để rồi sau đó tự mình đón nhận những đớn đau khi thực tế không như những gì bạn mộng mơ.

Cuộc sống vốn dĩ là một bức tranh với muôn sắc màu, đừng tự tô hồng nó lên để rồi sau đó tự mình đón nhận những đớn đau khi thực tế không như những gì bạn mộng mơ. Hãy học cách chấp nhận những gam màu tối – sáng lẫn lộn. Bạn sẽ nhận ra rằng, sống thực tế là con đường ngắn nhất để bước tới hạnh phúc.

Tạo hóa ban tặng cho phái đẹp một trái tim đầy những cảm xúc. Trái tim đó biết rung động, yêu thương và cả những… mộng mơ. Nhưng thực tế ngoài kia vốn phũ phàng, cuộc đời chẳng vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc.

Thế nên, nếu không muốn một ngày nào đó rơi xuống vực thẳm của sự thất vọng, con gái tốt hơn hãy học cách sống thực tế, nhìn cuộc đời như chính bản chất của nó.

 

Xét cho cùng, hạnh phúc hay khổ đau là bởi cách mà chúng ta đối diện. Thế nên, nếu bạn tự mình tô hồng cuộc đời này, khi sự thật đầy nghiệt ngã đổ ập xuống cuộc đời bạn, tự khắc bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn gấp bội.

Ngược lại, nếu bạn giữ một tâm thế thản nhiên, dù là thành hay bại, dù là buồn hay vui, bạn cũng sẽ học được cách đón nhận nó như…một điều chẳng thể nào khác được.

Vẫn biết, phái đẹp sinh ra là để được yêu thương, nhưng cuộc đời không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc. Có những thứ vẫn sẽ diễn ra dù bạn muốn hay không cũng chẳng thể nào thay đổi được.

Và… bí quyết của mọi cô nàng hạnh phúc là ném ra khỏi đầu những giấc mộng hão huyền, nhìn vào thực tế, nở một nụ cười và thản nhiên đón nhận.

Trong tình yêu, đừng bao giờ mơ một câu chuyện cổ tích về chàng Hoàng tử cưỡi bạch mã tiến đến và nói lời yêu bạn. Đâu có ai hoàn hảo, hoặc giả nếu có một người lí tưởng như Hoàng Tử thì đó cũng là người dành cho… Công chúa.

Bạn phải chấp nhận một thực tế rằng, người mình yêu có thể sẽ có đầy những khiếm khuyết, miễn là hai bạn đang cố gắng yêu nhau theo một cách hoàn hảo nhất.

Bạn cũng phải chấp nhận một điều, ngay cả khi bạn yêu người kia bằng tất cả trái tim mình thì người đó cũng có thể… không yêu bạn hoặc… phản bội lại bạn. Điều bạn làm là gác lại nỗi đau đó và tìm cho mình một cơ hội khác thuộc về mình chứ không phải là mất niềm tin vào tình yêu trong đời.

Với công việc, không phải cứ nỗ lực, cứ cố gắng hết mình là có thể thành công. Trên con đường chinh phục những giá trị mà bạn mong muốn, có vô số những vật cản ngăn bước chân của bạn. Nhưng thất bại không phải là dấu chấm hết, nó là sự khởi đầu cho thành công phía sau còn đang chờ đợi bạn.

Thực ra, cuộc sống này vốn nghiệt ngã, nó chẳng vì bạn là con gái mà có phần nương tay. Tốt nhất hãy tự trang bị cho mình một chiếc áo giáp sắt để ngăn mọi mũi dao làm tổn thương trái tim và tâm hồn của bạn.

Và… thứ mà bạn có thể làm cho mình chính là trút bỏ một cái đầu mộng mơ, sống thực tế, lí trí và nhìn đời rõ hơn. Xét cho cùng, không ai, không thứ gì có thể làm cho bạn tổn thương, ngoại trừ việc bạn cho họ cái quyền đó.

Thế nên… đừng trách đời oan nghiệt, hãy mỉm cười và đối diện thôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by tailuanvan.com DMCA.com Protection Status